Phân bón cho hoa hồng ở từng giai đoạn phát triển

Phân bón cho hoa hồng ở mọi giai đoạn sinh trưởng

Hoa hồng cần rất nhiều phân bón, nếu thiếu một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bộ phận thì hoa hồng sẽ mất khả năng chống lại sâu bệnh. Vì thế Hoa hồng cần những loại phân bón nào ở từng giai đoạn phát triển?Tìm ra trong bài viết này.

1. Phân bón cho hoa hồng

fan-bon-cho-hoa-hong-o-tung-giai-doan-phat-trien

Một. Phân bón hữu cơ

Phân vô cơ bao gồm: đa, vừa, vi mô. Trong đó các chất dinh dưỡng đa lượng bao gồm đạm – lân – kali. Công dụng chính của từng thành phần như sau:

✽ Đạm có tác dụng kích thích đâm chồi, ra lá nên dùng nhiều cây khi cây còn nhỏ hoặc mới trồng.

✽ Lân có tác dụng kích thích ra rễ rất tốt nên dùng cho cây mới trồng hoặc sau khi bị sốc phân, nấm bệnh gây hại bộ rễ. Ngoài ra lân còn có tác dụng kích thích ra hoa nên sử dụng giai đoạn trước khi ra hoa.

✽ Kali giúp tăng khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi, kích thích ra hoa nên được ưu tiên sử dụng thời kỳ cây chuẩn bị khép nụ hoặc thời điểm nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. liên quan đến phạm vi nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của thực vật.

Tùy vào mục đích muốn bón phân cho hoa hồng mà bạn có thể lựa chọn loại phân bón có tỷ lệ NPK khác nhau để sử dụng kết hợp ở các giai đoạn khác nhau.

b. Phân bón hữu cơ

Các loại phân hữu cơ phổ biến nhất hiện nay là: phân trùn quế, phân chiết xuất rong biển, phân dê, phân dơi, đạm cá, phân bò, phân gà Nhật, nước chuối

Tham Khảo Thêm:  Chiêm ngưỡng vườn rau sân thượng mát mắt với rèm treo mồng tơi

Hoa hồng thường thích phân bón hữu cơ. Vì phân hữu cơ sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đa, vi lượng và axit amin. Ngoài ra, phân hữu cơ giúp tăng mật độ vi sinh vật có lợi trong đất, làm cho đất tơi xốp, các chất dinh dưỡng được giữ lại, hấp thu và sử dụng triệt để.

Ngoài ra, nếu thường xuyên sử dụng phân hóa học, đất sẽ bị chai cứng, khó thoát nước, cây dễ bị úng và khó hấp thu chất dinh dưỡng. Sau một thời gian, đất trở nên bạc màu, khó cải tạo.

Hay nhin nhiêu hơn: Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho hoa hồng.

c. Phân hữu cơ vi sinh

Là một chế phẩm phân bón sử dụng các vi sinh vật có lợi như Trichoderma spp., Streptomyces spp., Bacillus subtilis… cấy chất hữu cơ. Chúng phân giải các chất dinh dưỡng khó tan thành dễ tiêu để cây trồng hấp thụ, hút đạm từ không khí để bổ sung cho đất và cây trồng. tăng Giúp ngăn ngừa các bệnh về rễ.

2. Phân bón cho hoa hồng ở các giai đoạn sinh trưởng

Một. Giai đoạn làm đất

fan-bon-cho-hoa-hong-o-tung-giai-doan-phat-trien

Trước khi trồng cần bón lót cho cây chà là một hoặc một số loại phân hữu cơ. Sau một thời gian, lượng phân bón được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây trồng. Lượng phân hữu cơ cũng giúp cải thiện hệ vi sinh trong đất.

Phân bón này rất tốt cho cây. Vì khi cây đang phát triển mà thiếu chất dinh dưỡng cây sẽ ngừng sinh trưởng do bị đói. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị dinh dưỡng cho cây ngay từ đầu bằng một số loại phân hữu cơ như phân trùn quế, phân dê, chế phẩm kháng nấm Trichoderma…

b. giai đoạn cây con

fan-bon-cho-hoa-hong-o-tung-giai-doan-phat-trien

Cây chà là được trồng trong chậu khoảng 1 tháng, lúc này bộ rễ đã ổn định, lượng phân bón bón ban đầu cũng gần hết. Người trồng cần bón phân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách trồng dưa leo tại nhà sai trĩu quả

Giai đoạn này nên bón phân có hàm lượng đạm và lân cao như 16.16.8 hoặc 20.20.15… Cách bón phân vô cơ tốt nhất là ngâm kỹ trong nước rồi tưới xung quanh gốc theo hướng dẫn pha thuốc trên bao bì.

Ngoài ra, bạn nên bón thêm phân hữu cơ để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa hồng. Một số loại phân hữu cơ được khuyên dùng như: Phân trùn quế, phân bò, đạm cá… Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung chất dinh dưỡng qua lá bằng cách phun Org hum, Sealsol, Acroots…

c. Giai đoạn trưởng thành của cây

fan-bon-cho-hoa-hong-o-tung-giai-doan-phat-trien

Đây là giai đoạn cây cần nhiều dinh dưỡng để sinh trưởng, phát triển thân, cành, lá, tạo cơ sở cho sự hình thành nụ và hoa sau này.. Giai đoạn này bạn nên bón lót cho cây chà là bằng các loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng như Trùn viên, phân dê, phân dơi, đạm cá, nước chuối…

Ngoài ra, để cây phát triển tốt hơn, bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng qua lá bằng Các loại phân bón lá có nguồn gốc từ rong biển như Seasol, Powerfeed…

d. Giai đoạn trước khi ra hoa

fan-bon-cho-hoa-hong-o-tung-giai-doan-phat-trien

Ở giai đoạn này bạn nên phân bón có hàm lượng lân và kali cao Và đây chính là yếu tố giúp hoa có màu sắc đẹp hơn, hoa tươi lâu hơn, cánh hoa khỏe và dáng hoa đúng chuẩn.

Ở giai đoạn này, bạn cần kết hợp ủ phân 6-30-30, Powerfeed, chuối ép, phân dơi, viên nén trùn quế… Để thuận tiện, bạn có thể tham khảo công thức của nông nghiệp thành phố như sau:

Tạo nên 10 g NPK 6-30-30 + 100 ml nước chuối hòa với 10 lít nước sạch ướt đều cây 1 lần một tuầnxua tan cơn buồn ngủ cho mắt kích thích cây ra hoa.

Tham Khảo Thêm:  Trồng rau ngót trong thùng xốp tại nhà siêu đơn giản

Sử dụng nó làm sạch phân dơi Ngâm nước qua đêm sau đó đem đi tưới cây bằng Liều dùng mỗi củ 50g phân dơi 12-15 ngày tưới cây 1 lần.

sử dụng phân cá vi sinh ăn bằng điện giúp nuôi dưỡng những bông hoa đẹp phù hợp với Amino Quenlant 05 Chống rụng hoa giúp hoa tươi lâu hơn với liều lượng 10 ml Powerfeed + 10 ml Amino Quelant 05 với 10 lít nước Phun định kỳ 7-10 ngày/lần cho cây.

đ. Thời kỳ ra hoa đến khi hoa tàn

Giai đoạn này Không cần bón phân hoặc có thể bón thêm kali để hoa tươi lâu và cánh hoa khỏe. Bạn cũng có thể Bón phân hữu cơ để cải tạo đất cho chu kỳ phát triển chồi tiếp theo.

P. Giai đoạn sau cắt hoa tàn, tỉa cành

fan-bon-cho-hoa-hong-o-tung-giai-doan-phat-trien

Sau khi tỉa cành 2-3 ngày tiến hành bón phân NPK 16-16-8 hoặc 20-20-15 hoặc phân hữu cơ như phân trùn quế, phân dê, đạm cá… Việc bón phân có hàm lượng đạm và lân cao được thực hiện để cây ra hoa nhanh.

Hay nhin nhiêu hơn: Làm thế nào để bổ sung hoa hồng.

3. Một số lưu ý trong quá trình bón phân

Không rải phân hoặc tưới phân trực tiếp lên rễ cây. Bạn có thể Bón cách gốc 10-20 cm để tránh làm hư rễ.

Không bón lúc nắng gắt hoặc giữa trưa. Bón phân vào sáng sớm sẽ tốt nhất cho cây.

Với bài viết phân bón cho hoa hồng ở bất kỳ giai đoạn tăng trưởng nào, nông nghiệp thành phố Mong rằng đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phân bón cho hoa hồng.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân bón cho hoa hồng ở từng giai đoạn phát triển . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy