Phân biệt cách trồng rau hữu cơ và cách trồng rau sạch

Rau sạch, rau hữu cơ đang dần chiếm lĩnh thị trường, mọi người trong gia đình đang dần chuyển sang sử dụng rau an toàn. Hiện nay việc trồng rau tại nhà rất phổ biến và đang dần trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ thắc mắc Rau sạch là gì?, Rau hữu cơ là gì?, Cách trồng rau sạch và cách trồng rau hữu cơ như thế nào?khám phá ngay bài viết này nông nghiệp thành phố để được rõ ràng.

1. Thế nào là rau sạch?

Rau sạch là rau được trồng theo quy trình kỹ thuật đã được công nhận, bao gồm các nguyên tắc, quy trình sản xuất, thu hoạch đảm bảo rau an toàn, đảm bảo sức khỏe người trồng và người sử dụng, bảo vệ môi trường.

su-khac-biet-rau-sach-va-rau-huu-co

Trong quá trình trồng rau sạch, việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ… sẽ chỉ được sử dụng trong giới hạn nhằm hạn chế tối đa dư lượng nitrat, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. , kim loại nặng, vi sinh vật gây bệnh trong rau, củ, quả.

Đồng thời, đất và nguồn nước tưới cũng phải sạch, không nhiễm kim loại nặng, vi sinh vật gây bệnh, không được phép sử dụng giống biến đổi gen.

2. Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ là loại rau được trồng theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên, người trồng sẽ không được phép sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, diệt cỏ hay chất kích thích tăng trưởng.

su-khac-biet-rau-sach-va-rau-huu-co

Trong quá trình trồng trọt, người trồng chỉ được phép sử dụng các loại phân bón hữu cơ sạch mầm bệnh, sử dụng thiên địch hoặc các chế phẩm sinh học từ gừng, tỏi, ớt… để phòng trừ chúng, côn trùng và sâu bệnh.

Tương tự như rau sạch, rau hữu cơ phải được trồng trên đất sạch và tưới bằng nước sạch, không chứa kim loại nặng hay vi sinh vật gây hại.

Tham Khảo Thêm:  Các loại Rệp gây hại cho lan và cách phòng trị

Vì được trồng theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên nên đôi khi thời gian trồng có thể kéo dài hơn để hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin… tích lũy được nhiều hơn.

3. Phân biệt cách trồng rau sạch và cách trồng rau hữu cơ tại nhà

Để trồng rau sạch hay trồng rau hữu cơ tại nhà, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là đất sạch. Đất sạch trồng rau tại nhà ngoài việc sạch mầm bệnh, không nhiễm kim loại nặng còn phải tơi xốp, thoát nước tốt và đầy đủ chất dinh dưỡng để rau phát triển.

Để trộn đất trồng bầu an toàn tại nhà, bạn cần trộn đất sạch với giá thể sạch đã qua xử lý và nguồn phân hữu cơ sạch, giàu dinh dưỡng. Về công thức của hỗn hợp thì có khá ít công thức nên mình xin gợi ý cho các bạn một số công thức dưới đây.

Công thức 1 bao gồm 2 đất sạch : 2 phân bò : 2 phân trùn quế : Đầu tiên vỏ sống : Đầu tiên trấu : Đầu tiên vỏ đậu phộng.

Hỗn hợp của công thức số 2 sẽ được trộn theo tỉ lệ 3 đất sạch : 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò: 2 trấu : 2 than bùn dừa.

Hỗn hợp của công thức số 3 sẽ được trộn theo tỉ lệ 4 đất sạch : 3 chất nền xốp (trấu, vỏ sống, than bùn dừa): 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò).

su-khac-biet-rau-sach-va-rau-huu-co

Tuy nhiên, để thuận tiện hơn, không cần pha trộn, có thể sử dụng ngay thì chỉ có thể kể đến nguồn đất sạch hữu cơ giàu dinh dưỡng và hoàn toàn không chứa mầm bệnh. Đất hữu cơ nguyên chất Sfarm chuyên trồng rau.

Bạn mua Đất sạch hữu cơ Sfarm chuyên trồng rau ăn lá đây.

Bạn mua Đất sạch hữu cơ Sfarm chuyên trồng rau củ quả đây.

Với công thức phối trộn đặc biệt, Đất thuần hữu cơ Sfarm chuyên dùng cho rau cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh trong 60 ngày cho tất cả các loại rau, phù hợp trồng rau thuần hoặc trồng rau hữu cơ tại nhà.

Một. Trồng rau sạch tại nhà

su-khac-biet-rau-sach-va-rau-huu-co

Hiện nay, việc trồng rau sạch tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình rất đơn giản, chỉ cần bạn tuân thủ đúng điều kiện đất sạch, nước sạch, hạt giống sạch và phân bón hữu cơ. Các chất hữu cơ thối rữa được xử lý và chỉ sử dụng phân bón, hóa chất khi cần thiết với thời gian cách ly an toàn để bạn có một cây rau sạch thực sự.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng lan bằng dớn bảng

Khi trồng rau sạch tại nhà, sau 7 ngày trồng, để rau phát triển nhanh, tốt, xanh tốt, bạn có thể sử dụng các loại phân bón lá có hàm lượng đạm cao như: NPK 30-10-10, 20-20-15, 16-16-8, 30-15-10

Đồng thời có thể sử dụng các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, đạm cá, phân bò, phân gà bổ sung các nguyên tố hữu cơ, khoáng, vi lượng giúp cây rau phát triển toàn diện, giúp cải tạo đất, tăng độ ẩm cho đất.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý quan sát và phát hiện kịp thời các đối tượng côn trùng gây hại như nhện đỏ, bọ trĩ… để có biện pháp phòng trừ phù hợp bằng các loại thuốc như: Dầu khoáng SK Enpray, Ortus, Di chuyển nó, Tự tin, mệnh lệnh, saizole

Tuy nhiên, bạn nên ngừng bón phân và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trước khi thu hoạch rau sạch khoảng 7-10 ngày, đảm bảo thời gian cách ly để tránh tồn dư và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nitrat, kim loại nặng trong rau sạch.

b. Cách trồng rau hữu cơ tại nhà

su-khac-biet-rau-sach-va-rau-huu-co

Trồng rau chuẩn hữu cơ tại nhà hiện nay không khó lắm. Ngoài các tiêu chuẩn giống như rau sạch, điểm khác biệt và khắt khe hơn của rau hữu cơ là đảm bảo không sử dụng phân, thuốc hóa học.

Bạn chỉ có thể sử dụng phân hữu cơ đã được xử lý an toàn với mầm bệnh như phân trùn quế, phân bò, phân gà, đạm cá, Phân hữu cơ buộc lại

Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp kiểm soát dịch hại tự nhiên, chẳng hạn như thiên địchbẫy côn trùng hay chế phẩm vi sinh, thảo dược thiên nhiên thân thiện với môi trường và con người như dịch tỏi, IMO, các loại GE

Tham Khảo Thêm:  Những gợi ý tuyệt vời cho ý tưởng sáng tạo lọ hoa độc đáo từ vỏ chai đ

c. Phân biệt cách trồng rau sạch và cách trồng rau hữu cơ tại nhà

Tóm lại, cách trồng rau sạch và cách trồng rau hữu cơ tại nhà khác nhau ở 6 điểm, đó là thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm hóa học, phân bón hóa học, giống biến đổi gen và chất kích thích tăng trưởng.

Trong quá trình sản xuất rau an toàn tuyệt đối không được sử dụng 6 thứ này. Còn đối với trồng thuần rau thì được phép sử dụng nhưng phải theo đúng liều lượng quy định và phải đảm bảo thời gian cách ly trước khi thu hoạch.

4. Cách phân biệt rau sạch và rau hữu cơ

Để phân biệt được rau sạch và rau hữu cơ, bạn có thể nhận biết bằng mắt hoặc cảm nhận qua vị giác.

Một. Bên ngoài

Rau sạch thường có thân và lá đồng đều, màu đậm và đẹp hơn rau hữu cơ. Trong khi rau hữu cơ thường phát triển không đều, lá không bóng, màu sắc cũng xỉn hơn.

Ngoài ra, lá của rau hữu cơ sẽ dày hơn, phiến lá ngắn và cân đối, thân sẽ mảnh hơn so với rau sạch.

b. Nếm

Rau hữu cơ sẽ có hương vị đậm đà, tự nhiên hơn rau thuần do được tích lũy chất dinh dưỡng trong thời gian dài. Ngoài ra, rau hữu cơ khi ăn thường rất giòn và ít chất xơ, thân rau chắc nhưng không bóng.

Hay nhin nhiêu hơn: cách chuẩn bị IMO đơn giản tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Công dụng và cách làm GE

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng rau sạch tại nhà cực đơn giản

Hi vọng qua bài viết này, Nông nghiệp đô thị đã chia sẻ thêm cho bạn đọc những kiến ​​thức hữu ích về trồng rau tại nhà. Nếu bạn đã, đang hoặc có dự định trồng rau tại nhà thì hãy liên hệ ngay với Phố Nông Nghiệp, ngoài sức mạnh đa dạng sản phẩm thực sự, Nông Nghiệp Phố còn tư vấn kỹ thuật miễn phí.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân biệt cách trồng rau hữu cơ và cách trồng rau sạch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy