Phân biệt 5 loại rau thường dùng có thể bị nhiễm hóa chất

Nhận diện 5 loại rau nhiễm hóa chất

Màu xanh đậm, thân to, da bóng – do bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng. Khổ qua nên chọn loại vừa phải, thuôn dài, bề mặt da có nhiều đường gân nổi.

Giá đỗ hình tròn, thân trắng, ít rễ, khi xào ra nước đục. Những đặc điểm trên cho thấy khi hạt đậu nảy mầm, người ta đã dùng phân bón lá pha với thuốc trừ sâu pha loãng, tưới lên mầm rồi đem ủ. Loại thuốc này giúp giá đỗ nảy mầm và phát triển nhanh. Nên chọn giá đỗ nhỏ, nhiều rễ, có lá mầm màu trắng, không thấy rõ. Đây là thức uống tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng.

Cuống rau to hơn bình thường, giòn và lá có màu xanh đậm. Khi đun sôi, khí nóng có màu lục nhạt, khi để nguội chuyển sang màu xanh đen, có kết tủa đen, mùi hắc. Rau muống khi bón nhiều đạm hoặc bón phân bón lá thường có đặc điểm như trên. Vì vậy, nên chọn những bó rau nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn rất giòn, ngon và an toàn. Ngoài ra, rau không chứa hóa chất sẽ có những đường nhựa mảnh làm đứt cuống.

Mặt ngoài của quả bóng, có một ít lông tơ đó là do bón quá nhiều phân đạm, quá nhiều phân bón lá. Không có dấu hiệu của sâu bệnh là họ phun nhiều thuốc trừ sâu, không đảm bảo thời gian cách ly. Do đó, bạn nên chọn loại đậu có thân màu xanh sáng, thân mềm, hạt vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm giá treo chậu cảnh trang trí nhà nhiều tầng xinh xắn

Rau non mềm, lá xanh mướt, không có dấu vết của côn trùng. Cơ thể khỏe mạnh, sắc nét một cách bất thường.

Đây là loại rau thu hút nhiều loại sâu bệnh. Các loại phân bón kích thích, thuốc trừ sâu thường phải được sử dụng trước khi bán ra thị trường. Nguyên nhân là do hàm lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa được phân hủy hết nên rau chứa nhiều độc tố. Bạn không nên sử dụng loại bắp cải này, đặc biệt nếu ăn sống.

Cà chua sạch thường không chín đều mà có những đốm đỏ, vàng bởi vì nó được giải quyết một cách tự nhiên. Trong đống cà chua nguyên chất có nhiều quả xanh, lại không qua quá trình giấm hóa nên thân thường rất chắc.

Làm sạch rau bina lá xanh, gầy nhưng không khoẻ. Không chọn rau có lá quá non, mềm, dày và không đều.

Để bí căng ra hấp dẫn, Người trồng thường áp dụng nhiều thuốc trừ sâu nitơ và phun. Bí nguyên chủng có khoảng cách giữa các đốt không quá xa, thân cứng cáp, lá màu xanh đậm, dày và có lông tơ. Ngược lại, bí đao có lá mềm, mỏng, màu xanh nhạt, lóng dài thì không nên mua.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân biệt 5 loại rau thường dùng có thể bị nhiễm hóa chất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy