Phân biệt 13 loại rau của quả Việt Nam và Trung Quốc – Thực phẩm sạch

Khi ngày càng nhiều loại rau củ quả Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại tràn ngập thị trường. Vậy thì làm sao để chọn được thực phẩm sạch để bữa cơm gia đình được đảm bảo là một trong những câu hỏi đau đầu của hầu hết các bà nội trợ.

Tuy nhiên, phân biệt rau củ quả Trung Quốc không khó, chỉ cần bạn tinh ý và ghi nhớ một số cách phân biệt dưới đây là có thể yên tâm lựa chọn thực phẩm cho bữa cơm gia đình.

1. Tỏi

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung Quốc
Tỏi Trung Quốc: Củ rất to, vỏ ngoài màu vàng trắng, dễ bóc. Tỏi Trung Quốc khi bóc ra có ít tép và tép khá to, ăn có vị hăng, kém thơm.

Tỏi Việt Nam: Thường có củ nhỏ, nhiều tép và tép nhỏ có vỏ ngoài màu trắng hoặc nâu tím, khó bóc. Tỏi ta có mùi vị, mùi thơm đặc trưng, ​​vị cay nồng, đặc biệt tỏi Lý Sơn có mùi thơm dễ chịu, ít cay nồng.

2. Hành khô

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung Quốc
Hành khô Trung Quốc: Củ to, thường chỉ bằng 1 tép, màu đỏ nhạt, không thơm, vỏ mỏng.

Hành khô Việt Nam: Thường vài tép 1 củ, mùi thơm, vỏ dày.

3. Gừng

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung Quốc

Gừng Trung Quốc: Củ to, tròn, nhẵn, vỏ nhẵn, thân ngon, củ to, đều, ít đường vân, ít khía, rất sạch, dễ bóc, màu vàng nhạt. Lõi gừng Trung Quốc ít xơ hơn, các đường vân nhạt màu hơn.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 giá thể ươm giống tốt nhất thị trường hiện nay

Gừng Việt Nam: Da xỉn màu, nhiều rễ và sần sùi, nếu bẻ đôi củ sẽ thấy các đường gân bên trong, mùi vị nồng và hăng. Củ gừng ta có nhiều thớ, các đường vân tròn rõ.

4. Bắp cải

Cải thảo: Quả nhỏ, hình tròn, lá ngoài màu xanh đậm, cuốn lá rời, rất dễ bóc, khi cắt đôi lá không hẹp lại, cấu trúc rất lỏng lẻo.

Bắp cải Đà Lạt: Quả to, tròn và dẹt, các lá bên ngoài có màu xanh nhạt, các lá cuộn chặt vào nhau, khó bóc, khi cắt đôi các lá áp sát vào nhau, thớ thịt rất hẹp.

5. Hành tây

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung Quốc
Hành tây Trung Quốc: Da bóng, ít sần sùi, độ đồng đều cao hơn hành tây Đà Lạt. Khi cắt, hành tây có màu trắng xanh.

Hành tây Đà Lạt: Có củ to, lớp vỏ lụa bên ngoài màu trắng, dễ trầy xước, khi cắt hành có màu trắng.

6. Súp lơ trắng

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung Quốc
Súp lơ Trung Quốc: Thường có màu xanh đậm hơn, múi to, đều nhau, thân nhẵn, màu xanh đậm.

Súp lơ Đà Lạt: Có búp vừa phải, bông súp lơ kém đồng đều, có chỗ sần sùi, cuống súp lơ màu xanh nhạt, thường có phần cuống và bông to hơn so với súp lơ Trung Quốc.

7. Khoai tây

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung QuốcKhoai tây Trung Quốc: Củ có kích thước trung bình, hình bầu dục nhiều hơn hình dài, kích thước bằng nhau. Vỏ dày, nhẵn, ít trầy xước, mắt cá to. Khoai tây Trung Quốc vỏ hồng khi cắt ra có màu vàng đậm hơn khoai tây Đà Lạt.

Tham Khảo Thêm:  Phân bón có tác dụng gì

Khoai tây Đà Lạt: Kích thước trung bình, hình bầu dục tròn, không đều. Vỏ củ mỏng, dễ trầy xước, mắt củ nông. Khoai tây Đà Lạt khi cắt ra có vỏ màu hồng nhạt.

8. Cà rốt

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung QuốcCà rốt Trung Quốc: bóng, đều, to không có cuống hoặc đầu thường bị thâm đen do để lâu, màu đỏ tươi hơn cà rốt Đà Lạt

Cà rốt Đà Lạt: Củ nhỏ, tươi và thường có cuống, trên thân có các rễ nhỏ, củ có màu hồng nhạt đến vàng.

9. Cà chua

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung QuốcCà chua Trung Quốc: Quả luôn to, bóng và không cuống do sử dụng thuốc bảo quản lâu ngày.

Cà chua Việt Nam: Thường còn cuống, tươi hơn. Cà chua Vĩnh Phúc quả nhọn, nhỏ hơn cà chua Trung Quốc.

Trồng rau sạch tại nhà với phân trùn quế SFarm

10. Bí ngô

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung Quốc

Bầu bí: Quả to, quả dài, vỏ ngoài bóng đẹp.

Bí Việt Nam: Quả nhỏ, vỏ sần sùi, hình dáng méo mó.

11. Bắp cải

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung Quốc
Cải thảo: Có hình thuôn dài, màu xanh đậm.

Bắp cải Việt Nam: hình tròn, màu sáng.

12. Màu hồng

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung QuốcChà là Trung Quốc: Quả tròn, dẹp, hơi vuông, có bốn điểm. Kích thước lớn và đồng đều. Vỏ bóng đẹp, màu đỏ cam tươi, thâm, thường không trầy xước.

Chà là Việt Nam: Quả có hình tròn, dẹt (giống quả trứng gà), cuống có nhiều chấm đen, không có rãnh. Vỏ cây nhợt nhạt và bầm tím.

Tham Khảo Thêm:  ‘Chế’ bình tưới tự động chẳng tốn tiền cho cây

13. Cam

phân biệt 13 loại rau quả từ Việt Nam sang Trung QuốcCam sành: Chỉ có theo mùa, từ khoảng tháng 10 âm lịch cho đến Tết. Quả to, thịt quả sẫm màu, vỏ mỏng, bề mặt vỏ nhẵn, cuống hơi nhọn, đáy hơi bầu; đôi khi kèm theo cành và lá. Không có hạt.

Cam Việt Nam: Cam Vinh quả tròn, nhỏ, màu vàng xanh, vỏ thường có vết nám.

Phân biệt thực phẩm sạch thực phẩm bẩn không phải là điều mà nhiều người vẫn nghĩ. Mọi người nhớ chia sẻ cho bạn bè, để luôn chọn được những loại rau, củ, quả sạch cho bữa ăn gia đình nhé.

Nguồn: Tổng hợpCảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân biệt 13 loại rau của quả Việt Nam và Trung Quốc – Thực phẩm sạch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy