Những vấn đề cần biết về rau sạch

Rau sạch là phải sạch về hình thức, mẫu mã: xanh tươi, không bị côn trùng cắn phá, đó là thói quen khi chúng ta chọn mua rau của các bà nội trợ. Nhưng thực chất hình thức bên ngoài của rau sạch không chỉ là sự quan tâm đến hình thức bên ngoài mà cái chính là đánh giá chất lượng bên trong. Rau được gọi là sạch khi đến tay người tiêu dùng với các tiêu chí sau: Dư lượng hóa chất của thuốc, nitrat (phân đạm) phải dưới ngưỡng cho phép, không có kim loại nặng và sinh vật gây bệnh.

1. Tại sao cần trồng rau sạch?

Trồng rau sạch thực sự cần thiết bởi những lý do sau:

– Bảo đảm sức khỏe người trồng cũng như người tiêu dùng, bảo vệ sinh thái và môi trường đồng ruộng;

– Do quá trình sản xuất hạn chế sử dụng phân bón hóa học nên giảm được chi phí sản xuất;

– Rau sạch mang lại lợi ích kinh tế cho người trồng vì được bán với giá cao gấp 3 lần cho các nhà hàng, khách sạn và xuất khẩu.nhung-van-de-can-biet-verau-sach-phan-trun-que-1

2. Yếu tố nào làm rau không sạch?

Trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng chung của người dân thành thị, vừa để thư giãn, vừa để kiểm soát chất lượng rau.

Rau không sạch Nguyên nhân là do trong quá trình canh tác, người nông dân đã không chấp hành nghiêm túc một trong các quy định sau:

Tham Khảo Thêm:  Top 5 phân hữu cơ giá 0 đồng

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật:

Chúng ta đã sử dụng không đúng cách, sử dụng nhiều thuốc hóa học bảo vệ thực vật có độc tính cao với mục đích “bảo vệ nhanh, tiêu diệt gọn” nên tồn dư hóa chất trong rau cao.

Sử dụng phân hóa học:

Sử dụng phân đạm, lân không hợp lý. kali. Khởi đầu thấp, kéo dài thời gian bón cho đến khi thu hoạch, gây tích lũy nitrat (NO3) quá mức.

nhung-van-de-can-biet-verau-sach-phan-trun-que-2

Sử dụng nước tưới:

Nguồn nước tưới không sạch hoặc nước bị ô nhiễm bởi chất thải từ các khu công nghiệp nên tích tụ nhiều kim loại nặng.

Sử dụng phân hữu cơ:

Phân hữu cơ (phân gia súc, gia cầm, rác thải đô thị) chưa ủ hoai mục, không được xử lý đúng cách là hình thức truyền trứng giun sán và vi sinh vật gây bệnh đường ruột ở người.

Để đảm bảo sức khỏe, hãy tự trồng rau tại nhà hoặc mua rau của các cửa hàng rau sạch.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những vấn đề cần biết về rau sạch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy