Những sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn quả tại nhà

Để có được những bộ rau củ quả xanh tốt, nhiều người đã phải trải qua những thất bại trong khâu gieo trồng và chăm sóc chúng. Qua mỗi lần thất bại, họ lại rút ra kinh nghiệm bỏ túi và tiếp tục chia sẻ cho nhiều người có cùng đam mê trồng trọt. Nhiều khách hàng đến mua sắm tại Phố Nông Nghiệp đã nhiệt tình chia sẻ quy trình trồng và chăm sóc. Có những người được gọi là “tay lạnh” mua về trồng ngay, nhưng cũng có người chăm sóc rất cẩn thận nhưng phải trồng năm bảy lần mới có được ngay và vui vẻ chụp ảnh. hiển thị kết quả. Lắng nghe chia sẻ từ khách hàng, Phố Nông Nghiệp nhận thấy phần lớn quá trình trồng cây thất bại nằm ở khâu làm đất không đúng cách. Vì vậy, bài viết hôm nay Nông nghiệp đô thị muốn nhấn mạnh Sai lầm thường mắc phải khi trộn đất trồng rau củ quả tại nhàgiúp nông dân phố thành công ngay từ vụ đầu tiên.

Sự khác biệt giữa rau ăn lá và rau ăn quả là gì?

but-sai-lam-khi-tron-dat-trong-rau-an-qua-tai-ha

– Rau ăn quả thường có bộ rễ khá sâu và rộng, phân bố chủ yếu ở tầng trên của đất từ ​​30-40 cm, thậm chí một số cây có thể phân bố ở độ sâu 60-100 cm. Trong khi rễ rau ăn lá chỉ tập trung từ 10 – 30 cm với điều kiện đất được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu mùn và thoáng khí.

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG TIÊU CHÍ CỦA MỘT CHẬU LAN CÓ GIÁ TRỊ

– Đối với rau ăn quả thời gian sinh trưởng khá dài. Thời gian sinh dưỡng của cây thông thường chỉ kéo dài từ 1 đến 1,5 tháng sau đó cây bắt đầu đi vào giai đoạn ra hoa đậu quả cho đến khi kết thúc thu hoạch có thể từ 2 đến 3 tháng. Do đó, cần chuẩn bị môi trường trồng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cây khỏe mạnh ngay từ đầu, thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo chất lượng quả. Trong khi rau ăn lá có thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ cần trồng và chăm sóc trong thời gian 1 tháng là có thể thu hoạch.

kích thước nồi trKhông phù hợp, diện tích đất trồng không đủ

– Với đặc điểm rễ ăn sâu và lan rộng nên việc chọn chậu trồng có đủ không gian cho rễ phát triển, giá thể đủ rộng để cung cấp đủ đất cho cây sinh trưởng và phát triển là vô cùng quan trọng.

but-sai-lam-khi-tron-dat-trong-rau-an-qua-tai-ha

– Lượng đất trồng rau ăn quả thường gấp 3-4 lần diện tích đất trồng rau ăn lá. Có thể sử dụng thùng xốp, khay trồng có kích thước chiều rộng từ 30cm trở lên và chiều cao từ 30 – 60cm để trồng.

Chỉ sử dụng đất sạch làm giá thể trồng rau củ quả

– Mặc dù trong thành phần của đất sạch có chứa hàm lượng dinh dưỡng nhất định nhưng chúng chỉ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng trong thời gian ngắn và không thể cung cấp đủ cho cây trồng trong suốt quá trình sinh trưởng. Vì vậy, ngoài việc mua đất sạch, chúng ta cần kết hợp thêm các loại giá thể, phân hữu cơ để giúp đất tơi xốp, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng.

Tham Khảo Thêm:  Bón phân trùn quế sao cho hiệu quả với trồng rau quả sạch tại nhà

Tỷ lệ pha trộn dụng cụ trồng rau củ quả chưa hợp lý

– Tùy theo đối tượng cây trồng mà tỷ lệ phối trộn giữa các thành phần khác nhau để cây thích nghi và phát triển tốt. Đối với các loại rau ăn quả, bộ rễ phát triển mạnh nên phải làm đất tơi xốp để rễ bám chắc và khỏe.

but-sai-lam-khi-tron-dat-trong-rau-an-qua-tai-ha

– Nhưng nếu chỉ dùng đất sạch để trồng thì độ thoáng khí kém, đất bị nén chặt, thoát nước kém, rễ khó ăn sâu và lan rộng, khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém, cây èo uột, thiếu sức sống. Nếu trộn quá nhiều tro trấu, xơ dừa thì đất sẽ bị tơi xốp, rễ âm yếu khiến cây dễ đổ ngã.

Tái sử dụng giá thể cũ để trộn đất không qua xử lý

– Sau một vụ, đất bị nén chặt, khô cứng không còn tơi xốp, nguồn dinh dưỡng cạn kiệt, mầm mống sâu bệnh tích tụ trong đất. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã tận dụng lại để trồng cho vụ sau mà không chú ý xử lý lại đất trước khi trồng.

– Tận dụng lại đất cũ để trồng nếu không xử lý sẽ hao hụt lớn, tốn nhiều công chăm sóc mà cây vẫn kém phát triển, không xanh tốt, dễ mắc các bệnh về rễ. Nhưng nếu biết cách xử lý và bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý thì đây là một giải pháp tuyệt vời cho bài toán kinh tế giúp tiết kiệm rất nhiều tiền.

Tham Khảo Thêm:  MẸO GIÚP RỄ LAN RA NHANH HƠN

– Để tái sử dụng đất cũ có hiệu quả cần chặt, xới để cắt bỏ hết rễ già, rải vôi và phơi ải giúp đất tơi xốp, kết hợp sử dụng nấm vi sinh vật đối kháng trichoderma. hạn chế sử dụng đất. Kiểm soát nguồn nấm bệnh gây hại trong đất ở vụ trước.

– Cải tạo đất có nhiều lợi ích như: Tăng độ tơi xốp cho đất giúp rễ cây dễ phát triển, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để cây phát triển nhanh hơn; Nó giúp cây kháng sâu bệnh, tăng khả năng nảy mầm,…

– Khi lựa chọn phân hữu cơ để cải tạo đất thì phân trùn quế là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Do phân trùn có hàm lượng các chất dinh dưỡng đồng đều, ngoài ra trong phân trùn còn có kén trùn, khi bón vào đất gặp điều kiện thuận lợi kén sẽ phát triển thành trùn. Sự di chuyển của trùn trong đất giúp đất tơi xốp, thoáng khí tự nhiên.

➤ Xem thêm: Cách trộn đất trồng rau củ quả tốt nhất

#12 # # # # # # # # # # # # # # # # # 12 # 12 # 12 # 12 # 12 # 12 # 12 # 12 12 12 12 12 12 12 12 12

đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn quả tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy