Những sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn lá tại nhà

Bao nhiêu công sức bỏ ra để rồi từ dưới đất từng mầm cây đâm chồi lớn lên từng ngày, thật hạnh phúc biết bao khi nhìn những chậu rau xanh mướt đền đáp công sức người vun trồng. Nhưng không phải ai cũng được thưởng theo ý muốn, đặc biệt là những người nông dân đường phố mới bắt đầu trồng trọt. Và một trong những nguyên nhân chính của việc này nằm ở khâu chuẩn bị đất. Hãy cùng xem City Farming Sai lầm thường mắc phải khi trộn đất trồng rau ăn lá tại nhà Từ những khách hàng đã chia sẻ với Nông Nghiệp Đô Thị trong thời gian qua.

Sử dụng đất nghèo dinh dưỡng

– Chuẩn bị đất trồng không đủ chất dinh dưỡng cũng là sai lầm phổ biến của những ai mới bắt tay vào trồng rau sạch tại nhà. Dù bạn chọn mua bất kỳ loại đất dinh dưỡng nguyên chất nào trên thị trường hay sử dụng đất tự nhiên trong vườn thì cũng nên bổ sung và cải tạo đất thường xuyên bằng các chất dinh dưỡng hữu cơ như phân trùn quế, phân bò, phân hữu cơ. gà, ủ phân xanh…

but-sai-lam-khi-tron-dat-trong-rau-an-la-tai-nha

– Đất là yếu tố cơ bản cho sự sống của thực vật nhưng đất không tự tạo ra chất dinh dưỡng mà phải do con người cải tạo, bổ sung, cây trồng phụ thuộc vào chất dinh dưỡng từ đất. Do đó, việc chuẩn bị một giá thể đất giàu dinh dưỡng để đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng là vô cùng cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  CÁC LOẠI RAU TRỒNG TRONG BÓNG RÂM

Nó được bón phân bằng nitơ (urê) HƠN

Nhiều khách hàng khi đến Phố Nông nghiệp hỏi mua phân đạm (urê) để bón cho rau màu. Đúng là phân đạm có khả năng tiêu nhanh nên khi bón rau sẽ xanh rất nhanh nhưng nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sẽ không còn được gọi là rau an toàn.

but-sai-lam-khi-tron-dat-trong-rau-an-la-tai-nha

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị giá thể giàu dinh dưỡng kết hợp với một lượng đạm hữu cơ từ Cổ cá, rong biển, bánh bơ… Điều độ sẽ giúp bạn có được đĩa rau luôn xanh tươi và an toàn.

Sự kết hợp không cân đối của phân bón hữu cơ và vô cơ

– Phân vô cơ và hữu cơ đều tốt nếu chúng ta biết cân đối để cung cấp cho cây trồng, một lượng nhỏ phân vô cơ sẽ kích thích cây phát triển nhanh và khỏe hơn. Tuy nhiên, để rau có chất lượng và mùi vị tốt hơn thì phân bón hữu cơ là sự lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ qua.

but-sai-lam-khi-tron-dat-trong-rau-an-la-tai-nha

Các loại phân hữu cơ thường được nhà vườn sử dụng là: phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân hữu cơ vi sinh,…

Không xử lý nấm bệnh trong đất trước khi trồng

Xử lý nấm bệnh trong đất trước khi trồng là khâu quan trọng không thể bỏ qua. Các loại nấm bệnh trong đất khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ tấn công gây hại, đặc biệt là bộ rễ, ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Vì vậy, trước mỗi vụ trồng cần chú ý xử lý đất kỹ bằng vôi bột hoặc các chế phẩm sinh học như nấm đối kháng trichoderma để đảm bảo cây luôn phát triển tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách Trồng Và Chăm Sóc Rau Mồng Tơi

but-sai-lam-khi-tron-dat-trong-rau-an-la-tai-nha

Cách trộn đất trồng rau ăn lá tại nhà hiệu quả nhất

Nếu là đất mới sạch thì chỉ cần trộn thêm dinh dưỡng hữu cơ, còn nếu là đất đã qua sử dụng thì phải cải tạo đất, xới tơi xốp, rải vôi rồi phơi đất từ ​​7 đến 10 độ rồi mới bổ sung. chất dinh dưỡng và bắt đầu trồng lại một vụ mùa mới.

Dưới đây là các bước trộn đất trồng cây cơ bản để bạn tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu trồng

-Khay nhựa, thùng xốp…

– Đất: Đất phù sa, đất tự nhiên hoặc đất sạch đã đóng gói sẵn các chất dinh dưỡng có bán tại các cửa hàng cung cấp nông sản.

– Phân bón hữu cơ: phân trùn quế, phân bò, phân gà, phân rác nhà bếp…

– Giá thể giúp tăng độ tơi xốp cho đất: tro trấu, nấm rơm, mùn cưa, xỉ than…

Bước 2: Trộn đất

– Tùy từng loại đất mà có tỷ lệ trộn cho phù hợp (chúng tôi sẽ trộn theo tỷ lệ cho 1 bao đất sạch Tribat 50dm3 mới để các bạn tham khảo)

– Trộn 1 bao đất sạch giàu dinh dưỡng Tribat 50dm3 + 2 kg phân trùn quế + 1 kg trấu hun (cũng có thể thay bằng xơ mướp, mùn cưa…). Nếu có phân hữu cơ rác nhà bếp, sẽ rất tốt để thêm nó vào.

– Ngoài việc trộn hỗn hợp đất và các chất dinh dưỡng ở trên, bạn nên trộn thêm một ít nấm đối kháng Trichoderma vào hỗn hợp để phòng trừ nấm bệnh trong đất giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Sau khi trộn xong bạn nên ủ đất khoảng 1 tuần rồi đem trồng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Tự làm Trà trùn từ Phân trùn quế, bón cho cây cực kỳ hiệu quả

but-sai-lam-khi-tron-dat-trong-rau-an-la-tai-nha

ghi chú: Nếu đất nền sử dụng là đất lấy từ đồng ruộng, đất tự nhiên thì nên phơi khô rồi xay nhỏ, sau đó xử lý bằng vôi bột trước khi trộn để loại bỏ mầm bệnh và cỏ dại.

– Để rau phát triển tốt hơn khi trồng trong khay/chậu, lớp đất nên dày từ 10-12 cm trở lên.

Phở Nông Nghiệp vừa chia sẻ “Một số sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn lá tại nhà”Hi vọng sẽ giúp các bạn có những kiến ​​thức cơ bản và đúng đắn để trồng rau sạch tại nhà thành công!

➨Để biết thêm thông tin: Hướng dẫn trồng rau bằng đất sạch Trib tại nhà hiệu quả nhất


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn lá tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy