Những sai lầm khi bón phân cho rau sạch

Một trong những sai lầm mà người trồng rau tại nhà thường mắc phải không thể không kể đến là việc sử dụng nhiều loại phân bón nguyên chất trồng rau không hợp lý cũng như không lựa chọn đúng loại phân bón. Cây cối cũng như con người, cần một lượng chất dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để sinh trưởng và phát triển. Nếu cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng không những gây thất thoát mà còn làm hại quá trình sinh trưởng của rau, dễ bị bệnh tấn công. Nếu bón phân vừa phải cả về chất và lượng sẽ giúp cây hấp thụ tốt, sinh trưởng nhanh và nâng cao chất lượng rau. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Đặc biệt là những người mới bắt đầu làm vườn thường mắc phải một trong những vấn đề này Sai lầm khi bón phân cho rau sạch ở đây dưới đây:

Thông thường, trước khi trồng rau, trong giai đoạn chuẩn bị hỗn hợp đất trồng, người ta sẽ bổ sung các loại phân hữu cơ để làm giá thể dinh dưỡng cơ bản. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng bổ sung dinh dưỡng giai đoạn này là đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây sử dụng đủ trong quá trình sinh trưởng mà không cần bổ sung thêm và đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. hay bắt gặp trồng rau sạch tại nhà

Khi cây càng lớn thì yêu cầu về chất dinh dưỡng của cây càng cao, mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây cũng cần những chất dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, việc bổ sung thức ăn định kỳ cho cây trồng là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Tham Khảo Thêm:  KÍCH THÍCH RA RỄ CỰC MẠNH N3M CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

nhung-sai-lam-khi-bon-phan-cho-rau-sach

Có ý kiến ​​cho rằng càng cung cấp nhiều phân bón cho cây thì cây càng xanh tốt. Vì vậy, mỗi khi bạn bón phân cho rau, hãy nhiệt tình tăng liều lượng.

Quá trình lấy chất dinh dưỡng của rễ diễn ra đều đặn và hấp thụ từ từ. Vì vậy, bón quá nhiều phân vào một lần bón là rất sai lầm. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn gây hại cho cây trồng, thậm chí chết cây nếu cây bị nhiễm độc nặng từ phân bón.

Vì vậy, bạn phải có chế độ bón phân phù hợp, bón đúng liều lượng và chia thành nhiều lần bón cách đều nhau. cứ sau 7 đến 10 ngày để cây hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Các loại rau thường được chia thành 2 nhóm chính: Các loại rau lárau củ quả. Vì vậy, việc lựa chọn loại phân bón phù hợp cho từng nhóm rau màu cũng quyết định đến năng suất thu hoạch.

nhung-sai-lam-khi-bon-phan-cho-rau-sach

Đối với nhóm rau ăn lá Ở các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng đều cần các chất dinh dưỡng có hàm lượng đạm cao như: phân hữu cơ đạm cá thủy phân, phân bánh dầu,… giúp cây phát triển nhanh, bộ lá xanh tốt. Ngoài ra, đối với các loại rau gia vị, có hương vị đặc trưng, ​​bạn nên bón thêm các loại phân bón có hàm lượng lân, kali cao hơn như: phân gà, phân dơi… sẽ giúp cải thiện mùi thơm đặc trưng.

Đối với nhóm rau củ quả Trong giai đoạn đầu cây phải cung cấp đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng để cây phát triển toàn diện, khỏe mạnh, tạo cơ sở tốt cho cây bước vào giai đoạn ra hoa đậu quả. Những loại phân bón có hàm lượng lân và kali cao hơn sẽ là nguồn dinh dưỡng chính cung cấp cho cây trồng trong giai đoạn ra hoa, đậu quả.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng Củ Cải Đỏ Tại Nhà

Đây là một trong những sai lầm phổ biến khi bón phân cho rau sạch ở nhiều người. Bón phân để bổ sung dinh dưỡng hữu cơ cho đất ngay từ đầu là bước không thể bỏ qua nếu muốn có một vườn rau xanh tốt. Điều này sẽ giúp rau có nguồn dinh dưỡng chủ động ngay từ đầu, tạo đà cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tuy ở giai đoạn cây con nhưng nó chủ yếu sử dụng chất dinh dưỡng dự trữ của hạt để phát triển. Nhưng nguồn dinh dưỡng này sẽ được sử dụng hết nhanh chóng trong vòng 7 đến 10 ngày đầu tiên khi hạt bắt đầu nảy mầm. Nếu không chuẩn bị tốt nguồn dinh dưỡng ngay từ đầu, quá trình sinh trưởng của cây trồng sẽ bị gián đoạn do thiếu hụt dinh dưỡng.

nhung-sai-lam-khi-bon-phan-cho-rau-sach

Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cây cũng cần có chế độ hợp lý, không phải lúc rảnh bón, lúc bận lại bón. Bón phân bừa bãi làm cho cây no, cây đói, làm rối loạn quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cây. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch bổ sung dinh dưỡng cho cây một cách thường xuyên, cứ 7 đến 10 ngày bổ sung một lần để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Lưu ý: trước khi thu hoạch cần ngừng bón phân cho cây ít nhất 7 ngày để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Phân vô cơ (hóa học) thường có tác dụng nhanh hơn phân hữu cơ nên nhiều người thường có thói quen sử dụng phân hóa học để bón cho cây trồng. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều phân bón vô cơ cho rau sạch sẽ ảnh hưởng xấu đến đất trồng và đặc biệt là sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế sử dụng phân bón vô cơ khi trồng rau sạch tại nhà

Tham Khảo Thêm:  Các loại hoa dễ trồng trong chậu chơi tết

Cho bạn tham khảo quế SFARM chuyên trồng rau sạch cho vườn nhà bạn !

Bón phân đúng liều lượng và duy trì thường xuyên cứ sau 7 đến 10 ngày.

Lựa chọn và kết hợp phân bón thông minh ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào, bất kỳ loại đối tượng cây trồng nào.

Cung cấp một khoảng thời gian cách ly an toàn trước khi thu hoạch.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp những người mới làm vườn có được công thức bón phân hợp lý, vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng có rau sạch để thưởng thức.

nhung-sai-lam-khi-bon-phan-cho-rau-sach

Nếu bạn bị “Những sai lầm khi bón phân cho rau sạch” vừa nêu trên, chúng tôi mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp khắc phục được những điều trên, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì trong việc trồng rau sạch, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Tìm hiểu thêm:

➢ 06 sai lầm thường gặp khi trồng rau sạch tại nhà

NÔNG NGHIỆP TP. – chuỗi cửa hàng cung cấp rau và cây cảnh hàng đầu tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm

? Hay nhin nhiêu hơnĐất sạch, giá thể trồng rau, hoa kiểng đây

? Xem thêm hcác loại rau, củ, quả, hoa kiểng các loại đây

? Xem thêm dụng cụ làm vườn đây

? Tư vấn kỹ thuật trồng KHÔNG THANH TOÁN: 0913134439 – 0901473486 (Nam) – 0963065386 (Bắc)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những sai lầm khi bón phân cho rau sạch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy