Những món canh bổ dưỡng với rau cải.

Rau là loại thực phẩm phổ biến trong cách nấu nướng của các gia đình Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể trồng những thùng rau sạch, nấu những món canh ngon cho gia đình. Sau đây NNP chia sẻ với các bạn một số món canh rau củ.

Thành phần:

Món canh ngao nấu rau ngót thơm ngon khó cưỡng cho cả nhà.

– Thịt 500gr

– Cải bẹ xanh

– 1 nhánh gừng

– Gia vị dùng

Đang làm:

Sơ chế nghêu: Đun nước khoảng 60-70 độ rồi cho nghêu vào luộc đến khi nghêu há miệng thì vớt ra khỏi nồi. Để làm mềm nước nghêu, chắt bỏ nước nấu. Kiểm tra nghêu, nếu có cát thì rửa sạch với nước để nghêu sạch hơn.

Sơ chế rau: không lấy nhiều lá, cắt khúc 5-6 cm.

– Thái gừng thành sợi nhỏ.

– Cho gừng đã thái lát vào chảo nóng đảo đều cho gừng co lại, đổ nước ngao vào nồi, nêm chút gia vị, mì chính.

– Khi nước đã sôi, cho hành ngò và chỗ gừng thái lát còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.

– Cho nghêu vào nồi luộc chín, cho ra bát dùng ăn.

Vì nghêu vốn đã có vị mặn nên bạn chú ý nêm thêm muối, tiêu. Khi nghêu chín, mở miệng là các loại rau đã chín.

Như vậy là chúng ta đã có một bát canh thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình trọn vẹn.

Canh cải nấu tôm

Thành phần:

Canh cải nấu tôm khô có vị ngọt thanh mát giúp xua tan cái nóng oi ả của ngày hè.

– 50 g tôm khô

Tham Khảo Thêm:  Trồng xà lách trong nước bằng cốc.

– 2 bó rau xanh

– Hạt nêm, muối cho vừa ăn.

Đang làm:

Tôm rửa sạch, ngâm nước nóng 30 phút.

Sau đó đánh tơi khi tôm còn nóng.

Thêm tôm băm nhỏ vào nước sôi trong 30 phút nữa.

Nhẹ nhàng tách tôm.

Gạn bỏ phần nước phía trên, phần lộn xộn phía dưới vui lòng bỏ đi

Rửa bắp cải và cắt thành miếng nhỏ. Hành khô băm nhỏ

Phi thơm hành khô với dầu ăn.

Sau đó thêm tôm và chiên.

Tiếp tục cho rau và gia vị cho rau thấm mắm muối của cá vừa ăn, sau đó đổ nước kho tôm đã gạn ở trên vào đun đến khi cải mềm thì tắt bếp, bắc nồi canh cải nấu tôm vào. Một cái bát. và tận hưởng chính mình.

Nếu bạn thích tô bánh canh đẹp mắt hơn thì ở bước 4, sau khi tôm chiên xong, bạn cho 1/3 số tôm ra bát riêng, cho phần rau củ còn lại vào nấu như bình thường, rắc cuối cùng những cái khô. tôm trên đó, trên một bát súp cho đôi mắt của bạn!

Canh cua rau củ

Thành phần:

Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

– Rau – 0.5 kg

– Ghẹ – 0.5kg

– Gừng – 1 nhánh

– Nước mắm

– gia vị

Đang làm:

Rửa sạch bắp cải và cắt thành khúc ngắn. Cua đồng cho vào thau nước lạnh, thêm muối, xóc mạnh, rửa sạch, bỏ mai, càng, càng.

Tham Khảo Thêm:  Đất mặn phù hợp với các loại cây trồng nào

Cho cua vào cối giã nhuyễn (cho thêm chút muối đánh tan). Lọc cua qua nước lạnh, lấy nước trong, bỏ xác. Lấy tăm gắp gạch cua ra, hòa gạch cua vào nước cua đã lọc, khuấy đều và nấu cho đến khi gạch nổi lên. Thêm rau, nêm muối và hạt tiêu. Nghiền gừng và thêm nó. Đổ vào bình chứa ấm

Yêu cầu cảm quan:

Nước phải nhiều hơn thế, trong vắt và có những viên gạch nổi trên mặt nước.

Gạch cua màu vàng nâu, rau xanh mướt.

Gừng thơm, ngọt vừa miệng

Canh rau nấu thịt

Thành phần:

Món súp này trông rất ngon.

– Bông cải xanh – 1 bó

– Thịt bằm không mỡ – 150 g

– Gừng, hành tím, gia vị

Đang làm:

Bước 1: Các loại rau ăn củ cắt, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi cắt đôi hoặc làm ba, không để rau quá dài, để ráo nước.

Bước 2: Trộn đều thịt băm với một ít hành, gia vị. Viên thành từng miếng.

Bước 3: Đun một nồi nước với ít gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi thì cho thịt vào luộc đến khi nước sôi trở lại.

Bước 4: Cho rau vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun thêm một lúc cho rau chín thì tắt bếp. Múc món ngon trong ngày ra bát, dùng nóng với cơm.

Súp thịt bò rau củ

Thành phần:

Canh bắp cải có hương vị rất độc đáo

– 1 bó cải trắng

Tham Khảo Thêm:  Xu hướng trồng rau tại nhà mùa dịch

– 300g thịt bò phi lê

– 1 nhánh gừng

– Một ít tiêu, tỏi

– 1 muỗng canh nước tương hoặc nếu không có có thể thay bằng nước phở

Đang làm:

Bước 1:

– Cải trắng rửa sạch.

– Cắt riêng phần cọng và lá trắng. Lá cắt khúc cỡ ngón tay. Cuống trắng cắt xéo khoảng 4 cm.

Thịt bò thái lát mỏng.

Tỏi băm nhỏ.

Gừng bào mịn.

Bước 2:

Ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, 1,5 thìa cafe bột ngọt, 1 chút tiêu và 1/2 thìa cafe đường trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp với ít dầu ăn, cho gừng vào xào cho thơm.

Nhanh tay cho thịt bò vào đảo đều rồi vớt ra ngay kẻo chín.

Bước 4:

Cũng dùng nồi đã hầm thịt, đun sôi lượng nước vừa đủ, tùy khẩu vị mà điều chỉnh, cho cải bẹ trắng vào trước, sau đó cho lá xanh vào.

Cuối cùng cho thịt bò tái đã xào vào cùng với một thìa canh nước tương, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thêm chút tiêu, múc canh ra tô, ăn nóng.’

Canh cải trắng thịt bò có hương vị rất riêng: rau tươi tươi, thịt bò mềm kết hợp với chút cay cay của gừng và chút ngọt của xì dầu. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ như vậy, bạn sẽ có ngay một món canh ngon bổ sung vào thực đơn của gia đình.

Chúc may mắn!

(nguồn Internet)



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những món canh bổ dưỡng với rau cải. . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy