Những loai rau thơm dễ trồng vào mùa Xuân

Cây dễ mọc vào mùa xuân

Bạn không cần phải có một không gian rộng lớn để trồng các loại thảo mộc trong chậu. Chỉ với một không gian nhỏ, bạn cũng có thể sở hữu những lọ gia vị tươi xanh. Loại gia vị có tác dụng thanh lọc không khí và là nguồn rau phổ biến.

Dưới đây là một số loại thảo mộc mùa xuân dễ dàng bạn có thể trồng:

Mùa xuân là mùa rất thích hợp để trồng rau mùi. Bạn có thể mua hạt giống về đập nhẹ để tách vỏ giúp hạt dễ nảy mầm.

Rau-thom-de-trong-vao-mua-xuan

Sau đó ngâm hạt qua đêm trong nước hơi ẩm rồi ủ trong khăn ẩm vài ngày. Nhớ kiểm tra thường xuyên để vải không bị khô. Khi thấy hạt màu trắng có thể nhổ ra gieo xuống đất.

Rau-thom-de-trong-vao-mua-xuan

Loại rau này ưa nước nên điều quan trọng là đất phải thường xuyên ẩm. Thời gian thu hoạch chỉ 3 tuần sau khi trồng. Rau mùi được sử dụng trong nhiều món ăn: ăn kèm với bánh mì, salad, ăn kèm với rau sống hoặc làm gia vị cho các món súp,…

Cần tây là loại cây có khả năng tự tái sinh. Do đó, bạn có thể tận dụng phần gốc của cây cần tây, đặt vào cốc hoặc bát rồi đặt ở nơi có đủ ánh sáng. Cách làm này vừa tiết kiệm lại dễ dàng để bạn có những cây cần tây xanh sạch để ăn quanh năm.

Tham Khảo Thêm:  Ươm hạt giống cây gia vị bằng vỏ trứng dễ làm

Cần tây là một loại rau sạch và ngon. Vào mùa lạnh, cây cần tây phát triển nhanh và tươi tốt hơn. Cần tây thường được dùng phổ biến khi chế biến các món xào hoặc dùng trong các món bún.

Loại cây này không cần nhiều ánh sáng, thích hợp trồng trong nhà, giai đoạn đầu cây phát triển khá chậm, bạn cần trồng ít nhất 6 tháng thì mới có thể thu hoạch. Nhưng khi bạn trồng nó, cây sẽ sống lâu.

Bạc hà là loại rau phát triển khá mạnh kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Bạn có thể dễ dàng trồng chúng trên quầy bếp, bàn ăn, cạnh bồn rửa…

Ở miền Nam, bạc hà có thể trồng quanh năm, thời gian thu hoạch sau khi trồng khoảng 3-4 tháng. Ở miền Bắc có hai vụ: trồng tháng 2, 3, thu hoạch tháng 6, 7; Gieo tháng 8, 9, thu hoạch tháng 2, 3.

Húng quế là loại rau rất dễ trồng, có thể trồng trong đất và thủy canh. Vì vậy rất phù hợp với những gia đình không có nhiều diện tích trồng. Bạn có thể dùng húng quế để trang trí góc bếp nhỏ của mình bằng cách trồng nó trong cốc nước.

Loại rau này được trồng theo phương pháp thủy canh rất đơn giản, chỉ cần cung cấp đủ ánh sáng, nước, cung cấp cốc nước sạch là cây sẽ phát triển nhanh chóng.

Hẹ là loại gia vị dễ trồng nhất. Bạn có thể không quan tâm nhiều đến nó, nhưng loại rau này dường như không bao giờ chết. Nó là một loại thảo mộc không cần nhiều ánh sáng và phát triển dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Trồng và chăm sóc cải xoong trong thùng xốp vào mùa dịch

Bạn có thể mua đậu chickpeas đã ra rễ và trồng chúng trong chậu nhỏ với đất cao bằng nửa chậu. Sau đó vun đất ở gốc cao hơn một chút và cắt bớt 1/3 chiều dài lá để kích thích chồi mới. Nên trồng các cây cách nhau khoảng 10 cm để cây phát triển tối đa.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những loai rau thơm dễ trồng vào mùa Xuân . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy