Nhân giống hoa hồng tại nhà trên củ khoai tây

Nhân giống hoa hồng tại nhà bằng khoai tây

Bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp nhân giống cây hoa hồng tại nhà bằng cách cắt củ khoai tây rồi trồng xuống đất chưa? Nếu chưa thì bạn đừng bỏ lỡ việc học hỏi phương pháp nghe hơi… điên rồ, kỳ quặc nhưng rất hiệu quả này… Vì giâm cành hoa hồng trên khoai tây giúp cây giữ ẩm trước khi bộ rễ của cây ra đời. để phát triển thì đồng thời trong củ khoai tây còn chứa các chất dinh dưỡng nên luôn cung cấp đầy đủ và kịp thời dinh dưỡng cho cây trồng mà không cần phải tìm đâu xa dưới đất để bộ rễ phát triển nhanh chóng.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách tỉa hom ra rễ đúng cách và cách giâm cành hoa hồng trên khoai tây. Hãy cùng Phố Nông nghiệp áp dụng phương pháp này để ngôi nhà của bạn tỏa sáng ngay khi có thể nhé.

Bước 1: Chọn cành để cắt thường là cành có kích thước bằng đầu bút chì, vết cắt phải là cành thẳng không uốn cong, cành phải là cành trưởng thành khoẻ mạnh nhưng vẫn nằm gần phần mới của cây.

sắc đẹp

Bước 2: Cắt đoạn thân dài khoảng 23 cm, sau đó loại bỏ hết lá trên cành và một số gai ở gốc cành, bạn cũng có thể để lại một số chồi lá mới nếu muốn.

Tham Khảo Thêm:  KÍCH THÍCH RA RỄ CỰC MẠNH N3M CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

sắc đẹp

Bước 3: Mài nhọn gốc hoa rồi bọc kín từng củ khoai vào gốc để cành luôn ẩm và đủ dinh dưỡng để rễ nhanh phát triển.

sắc đẹp

Bước 4: Chuẩn bị đất trồng, bạn nên chọn những nơi không có ánh nắng trực tiếp để tránh mầm hoa dễ bị khô héo, đào rãnh có độ sâu khoảng 15 cm, chiều dài của rãnh tùy thuộc vào số lượng cành mà bạn muốn lấy. phần giâm, hai bên phải vun cao theo chiều thẳng đứng, bón lót một ít cát trắng để tránh đất quá ẩm làm thối rễ.

sắc đẹp

Bước 5: Sau khi rễ phát triển khỏe mạnh, chôn cả củ và thân khoai tây xuống rãnh đã đào sẵn, khoảng cách tốt nhất giữa các cành khoảng 15cm, giậm chắc trên mặt đất để cây đứng vững ngoài tự nhiên. Muốn hoa tươi và nhiều nụ hơn bình thường thì đặc biệt nên bón phân hữu cơ phân trùn quế. Sau đó, tưới cây đều đặn vào mỗi buổi sáng, hoa sẽ nhanh nở, khi đó ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rực rỡ và lãng mạn hơn.

sắc đẹp

sắc đẹp

sắc đẹp

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể trồng hoa hồng với tất cả các loại hoa hồng khác.

Chúng tôi mong rằng nhà bạn sẽ sớm có một vườn hồng thật đẹp và tươi tốt.

Theo www.amateurgardening.comCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhân giống hoa hồng tại nhà trên củ khoai tây . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy