Nhận biết, trồng và chăm sóc lan Cù lao minh

Lan Cù Lao Minh, loài lan đặc hữu của Việt Nam, hoa màu ngọc lam thanh khiết và hương thơm nhẹ, loại lan này có hoa nhưng rất dễ trồng và chăm sóc. Vậy bạn đã biết lan Cù Lao Minh chưa? Cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm hiểu về Cách nhận biết, trồng và chăm sóc lan Cù Lao Minh Vui lòng.

1. Nguồn gốc lan Cù Lao Minh

Tên khoa học của lan là Cù Lao Minh Christensonia Vietnamicanhiều người còn gọi là Lân Cù Lao Minh yêu chim đẹp Môi trắng.

lan-culo-minh

Vào năm 1993, loài lan đặc hữu quý hiếm chỉ có ở Việt Nam Điều này đã được phát hiện trong Núi Chúa, Phan Rang, Ninh Thuận của nhà khoa học Jiri Haager, sau này được xuất bản với tên Christensonia Vietnamica.

lan-culo-minh

Và tên lan Cù Lao Minh được đặt theo biệt danh của Mr. Anh Nguyễn Văn Đệ, người mang lan Cù Lao Minh đến triển lãm.

2. Phân bố lan Đảo Minh

Lan Cù Lao Minh được phát hiện và phân bố rộng rãi ở Vùng Núi Chúa, Ninh Thuận, Phan Rang, Gia Lai, Phú Yên.

Trong tự nhiên, lan Cù Lao Minh sống và phát triển rừng khô và thấpnhững khu rừng này có độ cao dưới 700 m so với mực nước biển hoặc những khu rừng kiểu thảo nguyên.

lan-culo-minh

Hiện nay, Hoa lan Cù Lao Minh được mua từ Thái Lan về trồng và nuôi cấy môđã cho ra giống lan Cù Lao Minh Thái mặt bông hơi khác, lá và hoa đẹp hơn.

3. Nhận biết hoa lan và hải đảo

Lan Cù Lao Minh là loài lan đơn tính, Kích cỡ nhỏthân tròn nhỏ cao khoảng 20 cm – 30 cm. Khi thân dài khoảng 15 cm là cây đã có thể ra hoa.

lan-culo-minh

Gốc lan Cù Lao Minh là gốc rễ của gió, mọc nhiều, tươi tốtthoạt nhìn cây lan chỉ có rễ, rễ nhiều hơn lá.

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý khi trồng rau sạch đô thị

Lá lan Cù Lao Minh mọc so le, mọc so le hai bên thânlá trưởng thành dài khoảng 8cm – 13cm, rộng 1cm – 1,5cm. Lá mỏng nhưng rất chắc, đầu lá xẻ thùy.

lan-culo-minh

Mỗi hàng lan Cù Lao Minh thường có từ 4 đến 7 hoanếu chăm sóc tốt cây khỏe và ra nhiều hoa có thể tặng 10 -13 bông hoamỗi hoa to khoảng 3cm – 3,5cm.

Nụ hoa Cù Lao Minh có hình dáng đặc trưng, ​​nụ màu xanh, vành thìa dài như cái phễu đáy.

lan-culo-minh

Mặt hoa Cù Lao Minh rất đẹptrông giống như một con chim đang bay, cánh hoa màu xanh ngọc, viền hoa màu trắnglởm chởm, duyên dáng kéo dài.

4. Lan Cù Lao Minh nở vào tháng mấy?

Mùa hoa của lan Cù Lao Minh vào khoảng tháng 7 – 9 dương lịch, hoa bền bỉ từ 10 – 15 ngày. Tuy nhiên, Lan Cù Lao Minh có thể nở hoa 2-3 lần trong nămbắt đầu từ đầu mùa hè đến cuối mùa thu.

lan-culo-minh

Bạn có thể cảm nhận rõ hơn hương thơm của Cù Lao Minh vào lúc 12:00 – 13:00, một Hương thơm nhẹ nhàng và sạch sẽ như màu hoa của nó.

5. Cách trồng lan Cù Lao Minh

Cù Lao Minh là loài lan dễ trồng và dễ thuần hóa. Bởi vì nó phát triển ở vùng khí hậu nóng và khô, Lan Cù Lao Minh có thể trồng ở nhiều vùng trong cả nước và cho ra hoa như nhau.

lan-culo-minh

Tuy nhiên, Lan Cù Lao Minh là loài ưa sáng, không chịu được ánh nắng trực tiếp nên bạn nên che lồng và treo xuống sát mặt đất.hoặc thậm chí bạn có thể đi chơi dưới bóng cây lớn.

Bạn có thể trồng lan Cù Lao Minh trong chậu, hoặc ghép lên gỗ, lũa, đại hoàng để bàn.

Một. Trồng lan Cù Lao Minh trong chậu

lan-culo-minh

Đảo Minh trồng trong thùng gỗ có thể không cần giá thểTuy nhiên, điều kiện vườn của bạn phải đủ ẩm hoặc các vườn phía dưới phải có bể nước làm mát.

Nếu vườn nhà bạn không đủ độ ẩm, bạn có thể trồng lan Cù Lao Minh trong chậu đất nung có lót vỏ thông vụn cỡ vừa. cỡ đầu ngón tay. Có thể rải một lớp rêu rừng lên mặt chậu để giữ ẩm cho cây.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa sen mini Nhật đủ sắc màu cho nhà bạn

Bên cạnh đó, bạn cũng vậy có thể ghép vào khúc gỗ nhỏ rồi đặt vào chậu gỗ hoặc đất nung Cũng rất đẹp và sáng tạo.

b. Trồng lan Cù Lao Minh bằng ghép gỗ lũa

lan-culo-minh

Bạn có thể ghép đảo vào gỗ, trượt tùy ý rồi treo lên bè. Cách ghép cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt cây lên gỗ mục, lũa và dùng súng bắn cố định cây trên bề mặt. Cuối cùng, bạn phủ lên gốc một lớp rêu rừng để giữ ẩm cho cây.

Khi ghép phải cố định cành Cù Lao Minh thật chặt. Cây chịu được ánh sáng yếu, nên trồng dưới lớp lưới, treo càng sát đất để cây có bộ rễ tốt và nhiều.

6. Cách chăm sóc lan Cù Lao Minh

BỞI VÌ Lan Cù Lao Minh là lan đơn thân không có mùa nghỉ đặc biệt và không rụng lá vào mùa thu đông Vì vậy, khi chăm sóc lan Cù Lao Minh bạn nên chú ý một số đặc điểm sau.

Một. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

lan-culo-minh

Vào mùa hè, từ tháng 4 đến hết tháng 9 dương lịch, cần duy trì môi trường ẩm thường xuyên. để cây phát triển khỏe mạnh.

Bạn chỉ cần tưới vừa đủ, tránh gây úng cây, tùy vào thời tiết, khí hậu mà bạn điều chỉnh số lần tưới và lượng nước tưới cho phù hợp.

Vào mùa thu đông, từ tháng 10 đến hết tháng 3 dương lịch, khi trời khô lạnh, bạn nên hạn chế số lần tưới, khoảng 3 ngày 1 lần.nhưng đừng để cây bị khô héo.

b. Nam Trung Bộ và Nam Bộ

lan-culo-minh

Ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, nhiệt độ quanh năm ấm áp, trung bình khoảng 25 – 30 độ C.

Khoảng tháng 5 đến tháng 11 dương lịch là mùa mưa, vào những ngày mưa không cần tưới. Nhưng nếu có mái che, trời mưa không bị ướt thì phải tưới lại.

Từ tháng 12 đến tháng 4 là mùa khô, nhiệt độ khá cao, nắng gắt thì ngày tưới 1-2 lần. giúp làm mát khu vườn, làm dịu cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách trồng khoai tây tại nhà sai củ, củ ngon, dễ trồng

7. Phân bón lan Cù Lao Minh

Để lan Cù Lao Minh phát triển tốt và nở hoa thường xuyên, bạn nên chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể sử dụng các loại Hòa tan càng chậm càng tốt Phân Rynan, cung cấp chì nhật bản hoặc phân hữu cơ như phân trùn quế dạng viên, phân dêphân cá…

lan-culo-minh

Ngoài ra, ở giai đoạn sinh trưởng của cây conĐể cây sinh trưởng và phát triển tốt thân và lá chú ý bón thêm các loại phân có hàm lượng đạm cao như: 30-10-10, 501 đầu trâu, protein cá hữu cơ… đồng thời kết hợp với dịch chuối, vitamin B1.

Khi cây trưởng thành, bước vào thời kỳ cây tập trung tích lũy chất dinh dưỡng chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa sau đó bạn cần điều chỉnh nội dung của chất độn chuồng.

Chủ yếu bón phân có hàm lượng lân và kali cao hơn như 701 đầu trâu, 15-30-15, 10-55-10, 6-30-30… kết hợp với việc bổ sung các nguyên tố trung lượng và vi lượng như canxi bocho hoa to, đẹp, bền, chống rụng, hoa tươi lâu.

Việc bổ sung phân bón nên được thực hiện 7-10 ngày 1 lần Cho đến khi cây ra hoa thì ngừng bón phân.

Khi hoa tàn cắt đi, phun 1ml Cung cấp điện + 1ml nước muối + 1ml Siêu Rễ Vitamin B1 Pha với 1 lít nước sạch rồi phun đều cây và giá thể. Phun định kỳ 1 lần/tuần giúp cây bén rễ, phát triển chồi non và nuôi dưỡng cây tốt.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách kích thích lan ra hoa dịp Tết Nguyên đán

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng lan chơi xuân

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp

Hãy bổ sung lan Cù Lao Minh vào bộ sưu tập lan nhà bạn, lan có màu hoa độc đáo, dễ trồng, dễ chăm sóc và là loài đặc hữu của Việt Nam. Chúc các bạn thành công.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhận biết, trồng và chăm sóc lan Cù lao minh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy