Nấm Trichoderma loại nào tốt?

Chế phẩm nấm Trichoderma không còn quá xa lạ với nhiều người, thị trường hiện nay có rất nhiều loại chế phẩm nấm Trichoderma, vậy làm sao để biết loại nấm Trichoderma nào tốt, phù hợp với nhu cầu của mình? Cùng nhau đường nông nghiệp Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Trichoderma là gì?

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu nấm đối kháng là gì? Nấm đối kháng là tên gọi chung của các chủng nấm vi sinh vật có khả năng tiêu diệt các loại nấm gây hại. Đây là những loại nấm rất hữu ích cho cây trồng.

Hiện nay, Trichoderma là loại nấm đối kháng được sử dụng rộng rãi nhất. Trichoderma có tên đầy đủ là Trichoderma spp. là một loại nấm mốc có khả năng ký sinh, tấn công và trừ các loại nấm khác.

Nấm Trichoderma có ít nhất 33 loài, hầu hết đều có lợi cho cây trồng. Chúng sống với mật độ cao và phát triển mạnh trong vùng rễ của cây trồng, hiện đang được nuôi trồng như các chế phẩm vi sinh probiotic.

nam-trichoderma-nao-tot-nhat

2. Trichoderma, vòng đời của nấm

Nhiệt độ thích hợp để chúng sinh trưởng là khoảng 25 – 30 độ C. Trong khoảng nhiệt độ này, chúng sẽ nhân lên từ một cá thể ban đầu thành nhiều cá thể khác theo cấp số nhân.

Mật nấm có thể tồn tại trong điều kiện lý tưởng khoảng 1,5 năm. Chúng sẽ bị tiêu diệt khi nắng quá gắt hoặc mưa quá lâu dẫn đến thay đổi điều kiện môi trường sống.

Tham Khảo Thêm:  Trồng hoa hướng dương trong hộp sơn đầy thú vị

3. Tác dụng của nấm Trichoderma đối với cây trồng

nam-trichoderma-nao-tot-nhat

Một. Cơ chế hoạt động của nấm Trichoderma

Khi vào đất, nấm Trichoderma ký sinh, tấn công, kháng sinh, cạnh tranh chất dinh dưỡng, tiêu diệt các loại nấm hại xâm nhập và gây hại cho rễ cây như Fusarium, Pythium, Phytophthora,…

Cụ thể, nấm Trichoderma tiết ra enzym phân giải thành tế bào của nấm gây hại, sau đó chúng tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt nấm và cuối cùng là phân giải chúng để trở thành thức ăn. Trong quá trình này, rất nhiều chất hữu cơ được tạo ra có lợi cho cả đất và cây trồng.

Ngoài ra, nấm Trichoderma còn có cơ chế sinh ra kháng thể được cây hấp thụ và truyền đến tất cả các bộ phận nên giúp tiêu diệt nấm trên lá, cành mà không cần tiếp xúc.

b. Tác dụng của nấm Trichoderma đối với cây trồng

Nấm Trichoderma có khả năng phòng trừ các loại bệnh do nấm Phytophthora sp, Fusarium sp, Zhizoctonia, Sclerotium, Pythium sp… gây ra như vàng lá, thối rễ, xì mủ, chết chậm…

Nấm Trichoderma kích thích ra rễ, bảo vệ và giúp phục hồi rễ nhanh. Đồng thời, các vi sinh vật có ích phát triển giúp cải tạo đất, phục hồi đất bạc màu.

Nấm Trichoderma đẩy nhanh quá trình phân hủy cellulose, chất hữu cơ, chất thải động thực vật, phân hữu cơ… chuyển hóa thành chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây trồng.

Nấm Trichoderma còn tạo điều kiện thuận lợi cho hệ vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân phát triển, cung cấp một lượng đạm và lân có sẵn trong đất cho cây trồng.

Vậy nấm Trichoderma có độc không? Nấm Trichoderma không độc đối với thực vật, động vật và con người. Chúng chỉ ảnh hưởng đến các loại nấm có hại gây bệnh cho cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa hồng leo tường vi cho hoa quanh năm

4. Loại nấm Trichoderma nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nấm đối kháng Trichoderma, để lựa chọn loại nào tốt nhất vẫn là một câu trả lời khó. Tuy nhiên, sản phẩm thuốc trị nấm Trichoderma plus Sfarm sẽ là một sản phẩm đáng để bạn cân nhắc lựa chọn.

nam-trichoderma-nao-tot-nhat

Một. Thành phần nấm đối kháng Trichoderma plus Sfarm

• Hữu cơ: 15%.

• Độ ẩm: 30%.

• Trichoderma sp. (Trichoderma aureaviride, Trichoderma viride, Trichoderma koningii, Trichoderma harzianum): 10^9 cfu/g.

• Humic và các hoạt chất sinh học đặc hiệu.

Nấm Trichoderma đối kháng đã được xác định có tới 33 loài. Trong đó, sản phẩm trị nấm Trichoderma Plus Sfarm gồm 04 loài: Trichoderma aureaviride, Trichoderma viride, Trichoderma koningii và Trichoderma harzianum. Bốn loại nấm này được biết là có khả năng tiết ra chất kháng sinh có tác dụng ức chế và tiêu diệt các loại nấm gây bệnh, diệt tuyến trùng rất mạnh.

b. Ưu điểm của nấm đối kháng Trichoderma plus Sfarm

Sự đa dạng của Trichoderma sp. gồm 4 chủng Trichoderma aureaviride, Trichoderma viride, Trichoderma koningii, Trichoderma harzianum, với mật độ cao lên đến 10^9 cfu/g giúp tăng hiệu quả cải tạo đất bạc màu, bạc màu.

Do sự đa dạng của Trichoderma sp. Do đó, Trichoderma plus Sfarm bảo vệ tối đa bộ rễ khỏe mạnh trước các tác nhân gây bệnh trong đất, đặc biệt là tuyến trùng rễ.

So với nhiều dòng chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma khác trên thị trường, chủng Trichoderma sp. Bên trong Trichoderma plus Sfarm có tốc độ phát triển của nấm nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Bổ sung Axit Humic đây là thành phần tạo mùn trong đất giúp bộ rễ khỏe mạnh, cây trồng sinh trưởng và phát triển, tăng chất lượng nông sản.

Tham Khảo Thêm:  Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trang Leo

Nấm đối kháng Trichoderma plus Sfarm giúp phân giải các chất hữu cơ còn sót lại trong đất thành các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây trồng nên tiết kiệm tối đa lượng phân bón cho cây trồng.

Đặc biệt, nấm đối kháng Trichoderma plus Sfarm có khả năng hòa tan cao trong nước, hầu như không để lại cặn. Có thể dùng Trichoderma plus Sfarm phun trực tiếp vào nước cho cây.

Vì là chế phẩm sinh học nên bạn sẽ không cần lo lắng quá liều lượng, an toàn tuyệt đối cho cây trồng. Tuy nhiên, vì là chế phẩm sinh học nên bạn không nên sử dụng Trichoderma plus Sfarm với vôi bột hay thuốc bảo vệ thực vật.

nam-trichoderma-nao-tot-nhat

Bạn mua Chế phẩm trị nấm Trichoderma plus Sfarm đây.

5. Mua chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma plus Sfarm ở đâu?

Với 05 năm kinh nghiệm cung ứng vật tư nông nghiệp đô thị, Phố Nông luôn mang đến những sản phẩm chất lượng. Đến với Nông nghiệp Phố, bạn sẽ nhận được sản phẩm Nấm đối kháng Trichoderma plus Sfarm chính hiệu. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ qua ĐT 0865.399.086.

Bạn mua Chế phẩm trị nấm Trichoderma plus Sfarm đây.

Hay nhin nhiêu hơn: Xác định và chăm sóc hoa hồng Scheherazade tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Hoa hồng Shell có dễ trồng không?

Mong rằng qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi “Nấm Trichoderma loại nào tốt?”. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm cũng như kỹ thuật sử dụng, hãy liên hệ với Phố Nông Nghiệp qua ĐT 0865.399.086 Vui lòng.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nấm Trichoderma loại nào tốt? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy