Muôn kiểu trồng rau “không đụng hàng” của dân thành phố

Để trồng rau tại nhà không chỉ sử dụng chai, chậu, thùng phuy mà còn lốp ô tô, ống nhựa PVC, dép, mũ bảo hiểm… chúng còn trở thành phương tiện hữu hiệu cung cấp rau sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Tận dụng khoảng trống trên ban công sân thượng, Mr. Phạm Trung Tuấn (Cầu Giấy, Hà Nội) tái chế các vật dụng như pin, chai lọ, lốp xe, ống nước tái sử dụng, thiết kế trồng cây, rau sạch.

Với những chiếc máy trong tay, anh dễ dàng tạo ra những hố đất xen kẽ, thậm chí là trồng cây. Một ống nhựa có đường kính 16-20 cm được đặt ở giữa hộp.

Ống nhựa này là nơi chứa các loại rác hữu cơ từ rau củ, vỏ trái cây đến vỏ trứng, đầu cá làm thức ăn cho giun. Dưới đáy thùng có gáo hứng nước từ thùng dùng để bón cho cây trồng.

Bạn có thể ủ chất thải của mình một cách an toàn bằng cách Chế phẩm Trichoderma

Tương tự với pin xanh, anh Tuấn cũng áp dụng mô hình này cho ống nhựa. Ống nhựa này có thể được tạo ra với chiều cao tùy ý (lên đến hơn 4 m). Trong ảnh là ống nhựa cao khoảng 2 m, trong mỗi ô trồng su hào bắt đầu hình thành củ.

Trồng rau trong lốp xe.

Rau trồng trong chai nhựa xanh không khác gì trồng trong các loại chậu có đất khác, vì được tưới bằng hệ thống xử lý rác thải phát sinh.

Tham Khảo Thêm:  6 loại hoa tuyệt đẹp dành cho nhà có ban công hướng Tây

Vườn rau từ chai nhựa cũng là cách chị Nguyễn Thị Thu Phương ở Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) áp dụng để có rau sạch cho cả nhà.

Tái chế chai nhựa cũ, Vườn rau của chị Phương cũng sinh động không kém. Với loại rau trồng trong chai nhựa này, bạn có thể đặt trên sân thượng ở bất cứ khu vực nào có không gian trống hoặc dùng dây để treo lên tường, mái che, cửa sổ…

Đôi dép đi trong nhà thậm chí có thể trở thành vườn rau, hoa thơm đua nở trong khu vườn nhỏ của bạn. Ngắm khu vườn từ dép của chị Vũ Ngọc Hà My ở Ngọc Khánh (Ba Đình), nhiều người không khỏi bất ngờ và thích thú.

Trồng rau trong chậu trang trí cũng được nhiều nhà trồng trong diện tích nhỏ nhà ở đô thị.

Giỏ hoa, giỏ quà còn được dùng để trồng rau mầm.

Không nên vứt bỏ một chiếc chậu cũ, một chiếc cốc vỡ hay một đôi dép cũ, vì chúng rất tốt để sử dụng cho việc trồng rau. Đó là sự sáng tạo thú vị của chủ nhân ngôi nhà ống ở Nha Trang (Khánh Hòa).

Ca nứt được dùng để trồng rau dền xanhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Muôn kiểu trồng rau “không đụng hàng” của dân thành phố . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy