Mùa Hoa Lan Nở | Nông nghiệp phố

Có rất nhiều loại hoa lan, một số hoa nở quanh năm và một số hoa nở theo mùa. Và có những giống nở đến vài tháng, nhưng cũng có những giống chỉ nở 1, 2 ngày. Chúng tôi yêu vẻ đẹp của hoa lan, chúng tôi luôn muốn nhìn hoa lan khi chúng tôi mệt mỏi. Nhưng chúng tôi không biết làm thế nào để nhìn thấy những bông lan đó quanh năm. Mong đợi, điều này sẽ dễ dàng nếu chúng ta biết thời gian ra hoa của từng loại lan và thu thập chúng để lan nở vào mọi mùa trong năm.

mua-lan-no

Tạo hóa đã ưu ái cho con người chúng ta nên đã sinh ra nhiều loài hoa hơn để tỏa hương cho đời nên đã ấn định cho mỗi loài hoa một vẻ đẹp, một màu sắc, một hình dáng, màu sắc khác nhau, mùa nở hoa khác nhau. Xưa các bậc đế vương quyền quý chỉ biết đến Lan qua một loài duy nhất là địa lan, lan kiếm nên cho rằng mùa Xuân là mùa hoa nở. Cho nên mới có câu: Xuân Lan, Hạ Sen, Thu Cúc, Đông Đào, nhưng bức tranh: Mai, Lan, Cúc, Trúc tượng trưng cho 4 mùa, hoa lan lại về mùa hạ.

Ngày nay, lan không phải là loài lan duy nhất, con người đã tìm thấy khoảng 1.000 loài, bao gồm 13.600 giống và hàng năm có khoảng 150 loài lan mới được phát hiện. Riêng ở Việt Nam chúng ta cũng đã tìm thấy trên 100 loài với trên 1200 giống.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc mai sau khi thay chậu và thay đất cho mai trong chậu

Hoa lan cũng như các loài hoa khác nở theo mùa, nhưng nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong ghép, nuôi trồng và biến đổi khí hậu để thích nghi với môi trường sống nên hoa lan có nhiều loại ra hoa quanh năm như:

+ Lan hồ điệp (Phalaenopsis)

+ Đăng Lan (Dendrobium)

+ Cát Lan (Cattleya)

+ Phong Lan (Cymbidium)

+ Vũ công (Oncidium)

mua-lan-no

Dù con người đã dày công khám phá, nghiên cứu cũng không thể cướp hoàn toàn quyền của người sáng tạo nên nhiều loài (loài) lan nguyên thủy vẫn nở hoa theo mùa nhất định. Chẳng hạn lan Ngọc Điểm (Rhynchostylis gigantea), lan Bạch Ngọc (Cym. eburneum), Hoàng Lan (Cym. lowianum) nở hoa vào mùa xuân. Nhưng các loại lan Bích Ngọc (Cym. dayanum), Thanh Ngọc (Cym. ensifolium), Bạc Lan (Cym. erythrostyllum) nở vào vụ hè thu. Lan hài (Paphiopedilum) và nhiều loại lan khác nở vào mùa thu đông hoặc (đông xuân).

mua-lan-no

Tìm hoa lan nở vào các tháng khác nhau trong năm. Khi mua, lan nở vào thời điểm nào thì năm sau sẽ nở vào thời điểm đó, nếu thời tiết nóng hơn thì lan sẽ nở sớm hoặc nở muộn hơn nếu thời tiết lạnh hơn.

Thông thường, các loài lan cùng loài (loài) chỉ nở hoa một lần trong năm. Tuy nhiên, cũng có một số giống Vanda như V. Manuvadee và Ascda, Busaraporn và Ascda. Wachrin, v.v. có thể ra hoa 2-3 lần trong năm và lan ghép từ 2-3 loài khác nhau sẽ ra hoa bất cứ lúc nào khi cây đủ lớn, chẳng hạn như lan Blc. Đinh Thùy Yên (Brassia, Laelia, Cattleya) chẳng hạn.

Tham Khảo Thêm:  7 loại cây gia vị dễ trồng được trong bếp bạn nên thử

mua-lan-no

Hầu hết các loài lan sẽ khô héo trong vòng 2-3 tuần, nhưng cây Dendrobium cuthbersonii mọc ở New Guinea nổi tiếng với hoa kéo dài từ 6-9 tháng. Có nhiều loại lan cũng có tuổi thọ khá cao như:

+ Lan hồ điệp (Hồ Điệp): 2-3 tháng.

+ Địa lan (lan hồ điệp): 2-3 tháng.

+ Vanda, Ascocenda, Mokara, Renanthera: 2 tháng.

+ Paphiopedilum (Tu hài con): 1-2 tháng.

Nhưng cũng có nhiều loại thuộc số “hồng nhan bạc mệnh” như

+ Sobralia: chỉ trong một ngày.

+ Stanhopa: 2-3 ngày.

– Thông thường những bông hoa có cánh dày, bóng sẽ tươi lâu hơn những bông có cánh mỏng, tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ. Ngoài ra, thời tiết cũng ảnh hưởng đến hạn sử dụng, nếu để ở nhiệt độ 60-65°F (16-18°C) sẽ để được lâu hơn ở 80°F (26°C).

mua-lan-no

– Nhiệt độ thích hợp cho từng loài lan.

– Phục hồi, tách cành đúng thời điểm, đúng phương pháp.

– Độ ẩm cao.

– Tưới nước và bón phân đầy đủ.

– Tôn trọng thời gian ngủ và nghỉ ngơi.

– Diệt côn trùng, phòng chống dịch bệnh.

Tham khảo một số bài viết khác:

Mẹo giữ hoa tươi lâu

Kinh nghiệm chăm sóc hoa lan chuẩn nhất

Tại sao hoa lan không nở hoa?


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!

Tham Khảo Thêm:  Tặng 3 gói hạt giống khi mua sản phẩm Sfarm | Nông Nghiệp PhốCảm ơn bạn đã đọc bài viết Mùa Hoa Lan Nở | Nông nghiệp phố . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy