MỘT SỐ LAN HỒ ĐIỆP CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Hoa lan khá quen thuộc với hầu hết mọi người, nhưng phổ biến và được biết đến nhiều nhất, người ta chỉ biết đến dòng lan hồ điệp được nhân giống rộng rãi. Vẫn còn rất nhiều dòng lan đẹp khác mà chúng tôi không tình cờ đi sâu vào. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về một số loại lan hồ điệp có thể bạn chưa biết.

a-so-lan-ho-diep-co-the-ban-chua-biet

Đây là một trong những loài lan hồ điệp vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều người. Đây là một loại lan sống trong rừng, có thể nói kết cấu của hoa rất hài hòa với màu sắc, trông chúng giống như những chú bướm nhỏ với đôi cánh dài vươn ra để bay xa.

Mô tả: Lan sống ở đất thịt (cát ẩm), nhiều rễ mập. thân ngắn có nhiều lá mọc sát đất. Lá 6-8 chiếc, hình trái xoan, dài 10-20 cm, rộng 2-5 cm, dày và nhọn. Cụm hoa dài, mảnh thẳng hoặc hơi cong, dài 30-60 cm. Hoa tập trung ở đỉnh, có màu từ trắng pha tím nhạt đến tím đậm. Môi có 3 thùy, màu đỏ hồng.

Phân bổ: Cây mọc phổ biến từ Bắc vào Nam (Cây mọc chủ yếu ở miền Trung và miền Nam). và phân bố ở Ấn Độ, Mianma, Thái Lan, Trung Quốc, Malaixia, Inđônêxia.

a-so-lan-ho-diep-co-the-ban-chua-biet

Một trong những loại lan hồ điệp mà bạn chưa biết đó là lan hồ điệp, với màu sắc đa dạng, cánh hoa được cách điệu làm cho chúng nhỏ và dài hơn, những đốm trên bông hoa cũng làm cho bông hoa trông to hơn, mẫu tem này rõ nét hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Trồng Đậu Cove Tại Nhà

Mô tả: Lan thuộc loại lá kim, không có thân, nhiều rễ và mảnh. Lá thuôn, dài 15 – 20 cm, rộng 3 – 5 cm, hơi uốn cong, có mũi nhọn dài ở đỉnh, phiến màu xanh bóng, mép có đốm tím. Cụm hoa rủ xuống, dài hơn lá. Hoa lớn 4-6 hoa màu vàng nghệ, có sọc nâu. Môi chia 3 thùy, hai thùy bên thon dài, màu vàng, trắng nhạt. Thùy giữa hình lưỡi mác với đầu thuôn nhọn, màu vàng sẫm có sọc đỏ.

Phân bổ: Cây mọc từ Quảng Trị vào Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum), Đà Lạt (Lâm Đồng) và phân bố ở Ấn Độ, Mianma.

a-so-lan-ho-diep-co-the-ban-chua-biet

Đây là một trong những giống lan hồ điệp mà nhiều người tò mò không biết đây có phải là lan hồ điệp hay không. Vì chúng khá nhỏ so với những cành lan hồ điệp mà chúng ta vẫn thấy.

Mô tả: Lan thuộc loại hạt trần, thân ngắn, nhiều rễ, dày. Lá thuôn dài, dài 15 cm, rộng 5 cm. Cụm hoa dài, hoa xếp thưa (6 cái) to, màu trắng hoặc vàng nhạt, cánh hoa màu cam nhạt, chia 3 thùy, hai thùy bên hình tam giác, thùy giữa hình bán nguyệt có 4 sợi chỉ.

Phân bổ: Cây mọc ở Cúc Phương (Ninh Bình), Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum) và phân bố ở Ấn Độ, Mianma.

a-so-lan-ho-diep-co-the-ban-chua-biet

Đây là loại lan hồ điệp được chúng ta ưa chuộng nhất, vì màu sắc sặc sỡ, phong phú, hương thơm và đặc biệt là hoa dày dặn nên hoa tươi lâu nên avf được sử dụng rộng rãi trong ngành hoa kiểng.

Tham Khảo Thêm:  Cách Trồng chi Lan Hoàng Thảo (Dendrobium) bạn đã biết

Mô tả: Phong lan phúng điếu, thân ngắn có bẹ. Lá to, dài 30 cm, rộng 10 cm. Cụm hoa thẳng hay phân nhánh. Hoa lớn, dài 12 cm, môi lớn. Hai thùy bên hình chữ nhật, thùy giữa hình bầu dục với một sọc dọc màu nâu ở giữa.

Phân bổ: Cây mọc ở Lâm Đồng (Đà Lạt), Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum) và phân bố ở Malaixia, Inđônêxia, Philippin.

a-so-lan-ho-diep-co-the-ban-chua-biet

Đây là một trong những chậu lan hồ điệp đẹp và được đánh giá là có màu sắc tinh tế hài hòa, đa dạng trong các loài lan hồ điệp.

Mô tả: Phong lan phúng điếu, thân ngắn có bẹ. Lá to, dài 30 cm, rộng 10 cm. Cụm hoa thẳng hay phân nhánh. Hoa to, dài 12 cm, môi cánh hoa chia 3 thùy. Hai thùy bên hình chữ nhật, thùy giữa hình bầu dục với một sọc dọc ở giữa.

Phân bổ: Cây mọc ở Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum) và phân bố ở Malaixia, Inđônêxia, Philippin.

a-so-lan-ho-diep-co-the-ban-chua-biet

Đây là loại lan hồ điệp đang chuẩn bị đậu trên cành cây, là lan hồ điệp rừng được nhiều người sưu tầm tại vườn.

Mô tả: Phong lan phúng điếu, thân ngắn có bẹ. Lá to, dài 30 cm, rộng 10 cm. Cụm hoa thẳng hay phân nhánh. Hoa to, dài 12 cm, cánh môi chia 3 thùy. Hai thùy bên hình chữ nhật, thùy giữa hình bầu dục với một sọc dọc ở giữa.

Phân bổ: Cây mọc ở Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum) và phân bố ở Malaixia, Inđônêxia, Philippin.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã biết tưới nước cho lan đúng cách?

>> THÊM MÃ

Khám phá ý nghĩa màu sắc lan Hồ Điệp

Bí mật của hoa lan vô giá

Hướng dẫn chăm sóc lan đơn giản mà hiệu quả


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết MỘT SỐ LAN HỒ ĐIỆP CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy