Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc lan công nghiệp

Khi trồng lan theo mô hình công nghiệp điều đầu tiên phải nghĩ đến là lượng và môi trường phải đồng đều và có chăm sóc giống nhau thì cây lan mới có chất lượng và sức sinh trưởng như nhau. Để trồng thành công và mang lại hiệu quả kinh tế, chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm, tính chất của lan. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những kiến ​​thức nhất định khi Chăm sóc lan công nghiệp Vui lòng!

1. Những ưu điểm vượt trội của lan công nghiệp

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-cham-soc-lan-cong-nghiep

Lan công nghiệp phải có lợi thế là lan ồ ạt như vậy. Và hầu hết các loài lan đều được nhân giống đại trà nên hoa thường to, sai dáng, nhiều màu và bền; Một số cây cũng có hoa rất hấp dẫn.

Hoa lan công nghiệp có thể điều chỉnh thời gian nở hoa theo ý muốn nên nhiều người có thể điều khiển để nó nở hoa trong các dịp lễ tết rất dễ dàng.

Đây là những giống lan được nhân giống bằng nuôi cấy mô, nhân giống đặc biệt nên chăm sóc đặc biệt và có thể cố định bằng công nghệ hiện đại.

Do được nhân giống đại trà nên lan công nghiệp có giá thành khá rẻ so với lan rừng, nhưng vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-cham-soc-lan-cong-nghiep

Lan công nghiệp thường có sức sống yếu hơn so với các loại lan rừng khác cùng loài như lan hồ điệp và lan hồ điệp, đai châu và đai rừng Thái, Trầm hương lai với gỗ rừng v.v. Vì khả năng thích nghi với môi trường của chúng Từ khi còn rất nhỏ. lan rừng có khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện tự nhiên tốt hơn lan công nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Dinh dưỡng thủy canh nào hiệu quả?- Nongnghieppho.vn

Lan công nghiệp dễ nhiễm bệnh hơn; Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với đa số những người mới bắt đầu chơi lan. Lan công nghiệp được trồng trên giá thể có khả năng giữ nước rất tốt, chẳng hạn như xơ dừa. Tuy nhiên, khi mang về nhà, chúng ta rất khó kiểm soát lượng nước, đặc biệt nếu bạn không có lồng treo bên ngoài.

Người chơi lan nói chung và lan công nghiệp nói riêng thường rất chăm tưới nước, bởi suy nghĩ rằng lan thích nước đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người. Cá nhân tôi thấy lan chết do chết đuối chiếm 70% nguyên nhân chết, còn lan chết do khô hạn chỉ chiếm 5-10%.

Hoa lan công nghiệp thường không có mùi hương, hoặc chỉ có mùi thơm nhạt. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một số loài lan đặc biệt có mùi thơm quyến rũ như lan hồ điệp, lan đồng, lan vũ nữ, v.v.

Lan công nghiệp đòi hỏi một chế độ phân bón nặng để cây phát triển bình thường, điều này hoàn toàn khác với lan hoang dã không cần phân bón để làm gì.

Lan công nghiệp thực ra không khó chăm sóc nếu bạn hiểu rõ về đặc tính của nó. Lan công nghiệp có thể phát triển cực nhanh nhưng cũng có thể chết nhanh chóng nếu bạn làm sai. Lan rừng dễ chăm sóc hơn nhưng tốc độ sinh trưởng không thể bằng lan công nghiệp. Nói chung là lan gì cũng được miễn là bạn thích là được. Lo cho anh thì dễ nhưng khó là do mỗi người hiểu và yêu anh đến mức độ nào.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa mào gà chơi tết

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-cham-soc-lan-cong-nghiep

Trước hết cần tìm hiểu thị trường cây trồng, tìm xem loại giống nào cho giống tốt, khỏe, thời gian sinh trưởng và phát triển tốt, nhất là cho hoa đẹp. Tiếp theo, bạn cần phân biệt và hiểu rõ lan nào thuộc họ nào để chăm sóc. Vì mỗi họ lan thường có những đặc điểm khác nhau dẫn đến yêu cầu về môi trường sống cũng khác nhau. Thậm chí mỗi loài trong họ cũng rất khác nhau, ví dụ: lượng nước, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm…

Tiếp theo, chúng ta cần một khoảng đất đủ rộng để có chỗ trồng hoa. Hầu hết người trồng hoa sẽ đầu tư mô hình trồng lan công nghiệp trong nhà kính khép kín để môi trường bên ngoài không tác động và ảnh hưởng đến cây trồng bên trong. Ngoài ra, cần đầu tư một số thiết bị giữ ấm, cung cấp ánh sáng và tưới cây. Tốt nhất là tự động hóa thiết bị để có thể điều chỉnh thiết bị nhanh nhất có thể cho từng loài. Vì không phải loài nào cũng cần lượng nước, độ ẩm và nhiệt độ như nhau.

Về vấn đề chăm sóc cây đối với cả người trồng lan công nghiệp và người trồng hoa, có một số điều cần lưu ý. Hoa lan là loại cây ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm nên phải thường xuyên cung cấp độ ẩm cho cây. Nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nó phải cung cấp đủ độ ẩm, giữ ở mức ổn định và không bị căng. Ngoài ra, nếu cây bị nhiễm nấm từ đất, nó sẽ không thể nở hoa. Vì vậy phải thường xuyên thay đất và chậu để tránh các loài nấm gây bệnh cho hoa.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 loại cây nhả oxy vào ban đêm trồng trong phòng ngủ

Hay nhin nhiêu hơn:

Lan công nghiệp là gì?


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc lan công nghiệp . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy