MẸO GIỮ HOA LAN LÂU TÀN

Mục đích cuối cùng của người chơi lan là chờ đến ngày cây lan của mình nở những nụ hoa thật đẹp. Thưởng thức vẻ đẹp của hoa lan chưa được bao lâu thì chóng tàn. Chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian nở hoa để có thể chiêm ngưỡng màu sắc của lan lâu hơn một chút”Mẹo giữ hoa lan tươi lâu” mà Phố Nông Nghiệp sẽ chia sẻ ngay sau đây

meo-hoa-lan-lau-tan

1. TUYỆT ĐỐI KHÔNG Tưới nước cho Lan Hồ điệp

Cánh hoa lan rất mỏng và mềm nên rất dễ bị tổn thương, nếu ngâm vào nước rất dễ làm hoa bị dập, thậm chí dẫn đến hoa bị thối.

Khi lan đang ra hoa ta hạn chế tưới nước cho cây, khoảng 4-5 ngày Sau đó tưới nhẹ vào gốc lan để giữ ẩm cho giá thể. Bạn đừng quá lo lắng lan sẽ chết vì thiếu nước, bản chất của lan là không cần nhiều nước và chịu hạn rất tốt. Sau khi hoa tàn ta vẫn tưới nước thường xuyên như bình thường cây sẽ tươi trở lại ngay thôi!

Nếu lan nở hoa vào những ngày mưa bão thì cần mang chậu lan ra nơi có mái hiên che hoặc dùng lưới chuyên dụng để che lại nhằm hạn chế lan bị hư hại.

Không tưới nước cho lan có thể kéo dài tuổi thọ của hoa nhưng một hậu quả là lá sẽ vàng và rụng. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra chậu lan để loại bỏ lá vàng trên chậu nhằm tránh mầm bệnh.

2. Ngừng Bón Phân Cho Đất – GIÚP TÍNH CÁCH CỦA HOA LAN

Khi lan nở hoa là thời điểm cây đang tập trung dinh dưỡng cho hoa, có thể dễ dàng nói rằng cây đang trong tình trạng bị “bỏ đói”. Nếu chúng ta bón phân cho cây lan trong giai đoạn ra hoa thì một hệ quả xảy ra là các chồi ngủ sẽ thức dậy và phát triển, dẫn đến các cây lan đang nở hoa sẽ bị chết đột ngột vì cây sẽ tập trung thức ăn nuôi các chồi ngủ.

Không nên bón phân có hàm lượng nitơ cao trong thời kỳ ra hoa của lan. Nếu bạn muốn bón phân cho lan trong giai đoạn này thì nên chọn phân vi lượng, pha loãng và tưới vào gốc lan. Nên giảm liều lượng phân bón xuống chỉ còn khoảng 1/2 đến 1/3 so với khuyến cáo trên bao bì.

Một lưu ý nhỏ mình muốn chia sẻ với các bạn là Không sử dụng phân hữu cơ Trong quá trình ra hoa của lan, hầu hết các loại phân hữu cơ đều có mùi hôi thối, điều này sẽ thu hút côn trùng đến phá cành của lan, đây cũng là một nguyên nhân làm cho lan bị tàn lụi.

3. TRÁNH ĐỂ TỔ CHỨC TRONG GIÓ

meo-hoa-lan-lau-tan

Gió là nguyên nhân làm hoa lan chóng tàn. Khi bạn đặt lan nơi có gió thổi mạnh sẽ làm cho hoa nhanh lớn hơn mất nước làm cho cây lan nhanh héo, thông thường cây lan sẽ nở hoa trong khoảng ¼ đến ½ số ngày trung bình của giống lan đó.

4. NHIỆT ĐỘ LÀ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC DUY TRÌ SỰ BỀN VỮNG CỦA HOA LAN

meo-hoa-lan-lau-tan

Để biết thêm về Vai trò của nhiệt độ Nó ảnh hưởng như thế nào đến độ bền của cây lan, tôi xin đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

Khi lan Long Tu vừa nở, hai cây lan được đem ra nơi có ánh sáng 35% và nhiệt độ 15 độ C, phải đến 30-35 ngày hoa mới nở. Để cây lan còn lại ở nơi ấm áp hơn với nhiệt độ 32 độ C và 70% ánh sáng thì chỉ cần 18 ngày là hoa sẽ nở.

Chậu lan để nơi có nhiệt độ 15 độ C thì nở hoa từ 30-35 ngày và thời gian ra hoa là 15 ngày, còn chậu để nơi nhiệt độ cao trên 32 độ C thì nên. 18 ngày mới nở hoa, tuổi thọ của lan chỉ ngắn hơn khoảng 10 ngày.

Ví dụ trên giúp chúng ta kết luận rằng: nhiệt độ có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến tốc độ ra hoa và tàn lụi của lan. Vì vậy, chúng ta nên đặt cây lan của mình ở nơi có ánh sáng vừa phải, không nên để nơi có ánh nắng quá gắt hoặc nhiệt độ quá cao để giúp cây lan tươi lâu hơn.

Một lưu ý tôi muốn nhắc các bạn là hoa lan sẽ nhanh tàn nếu chúng ta để nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, còn nếu thiếu ánh nắng thì màu hoa sẽ nhạt và kém thơm, lan sẽ bị úa. chỉ có đẹp hơn và thơm hơn nếu bạn đặt nơi khá nắng và vừa phải.

Khi mua lan từ các vùng miền khác, chú ý tìm hiểu kỹ vùng đó nóng hay lạnh để thuận tiện cho việc thiết kế vườn lan có khí hậu gần với vùng bạn mua lan, tránh bị say nắng, cháy hoa, nụ.

5. PHUN THUỐC TRƯỚC KHI RÚT

Côn trùng sẽ gây hại cho cây lan thông qua các cách sau: kiến ​​sẽ mang rệp đến hút dịch của nụ và hoa, cành hoa; gián sẽ ăn chồi và hoa lan vào ban đêm; bọ trĩ chích hút nụ và hoa; muỗi hút dịch nụ và hoa; Ong vàng, kiến ​​đen sẽ đốt và đẻ trứng trên nụ và cánh hoa, ốc sên cắn phá hoa và lá lan, v.v. đều là nguyên nhân khiến hoa phong lan nhanh chóng lụi tàn.

Các loại côn trùng gây hại cho lan không nên tấn công rồi tiêu diệt mà nên phun thuốc ngừa trước khi lan nở hoa thì chúng không có cơ hội xâm nhập vườn lan.

Khi phun đừng quên phun xung quanh vườn lan, cả trên mặt đất và các cây lớn xung quanh, phun ướt đẫm môi trường dạng bột. Để việc phun thuốc đạt hiệu quả tốt nhất nên phun vào lúc chiều muộn ít nắng, không mưa, lặng gió. Phun thuốc từ dưới lên để thuốc thấm đều mặt dưới và mặt trên của lá lan.

Mẹo diệt ốc sên tại nhà: có thể dùng vỏ trứng đập nát rồi rải xung quanh chậu để hạn chế ốc gây hại.

>>Tham khảo các sản phẩm thuốc diệt côn trùng cho lan hiệu quả nhất đây!

6. NHỮNG QUAN SÁT BAN ĐẦU SAU KHI TRÁI ĐẤT XẢY RA

Việc quan sát, theo dõi hoa lan nở cũng khá quan trọng trong việc giữ hoa lan tươi lâu. Khi phát hiện một loài lan nào đó trên cành hoa hoặc trong chậu có hiện tượng héo úa thì lập tức ngắt ra khỏi bình, tránh hiện tượng lây lan sang các bông hoa khác.

Chúng ta chỉ cần theo dõi, quan sát cây lan và hạn chế tối đa việc “đụng” vào nụ hoặc cây lan quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ cực nặng.

Tránh treo lan ở nơi có nhiều khói bụi, thuốc lá vì khí etylen sẽ làm hoa nhanh tàn, thậm chí có thể làm rụng nụ và hoa.

7. ĐẤT PHẢI THỰC SỰ LÀNH MẠNH

meo-hoa-lan-lau-tan

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất mà Nông Nghiệp Đô Thị muốn chia sẻ với bạn để giúp cây lan của bạn tươi lâu nhất có thể đó là cây lan của bạn phải thật sự lớn, mạnh mẽ, hạnh phúc màu hoa mới rực rỡ hơn, hoa sẽ tươi lâu hơn.

Muốn cây lan khỏe mạnh tươi tốt chúng ta phải chăm sóc cây thường xuyên, phun các loại phân bón cần thiết cho cây lan theo từng giai đoạn để cây hút đủ dinh dưỡng phát triển như vậy thì chúng ta cùng chiêm ngưỡng nhé. hoa lan. thường xuyên và lâu hơn!

>>HAY NHIN NHIÊU HƠN: Kinh nghiệm chăm sóc hoa lan chuẩn nhất

Mọi thắc mắc về trồng lan xin liên hệ với cửa hàng qua website: nonngnghieppho.vn hoặc gọi đến Hotline: 0963 065 386 Nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết MẸO GIỮ HOA LAN LÂU TÀN . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Khám phá 3 cách trồng hành lá sạch tại nhà mà ai cũng làm được

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy