LƯU Ý KHI TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY XANH TRONG NHÀ

Cây phát triển tốt trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp góp phần tạo nên những khoảng xanh lý tưởng trong nhà.
Để nó đường nông nghiệp Tham khảo một số cách chăm sóc cây cảnh để có không gian đẹp trong mùa hè!

Khi bố trí cây trong phòng cũng nên cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng khách, đảm bảo đặt cây ở nơi có khoảng 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên trong phòng.

Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn sử dụng đèn LED trắng, ánh sáng do loại đèn này phát ra giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp giống như môi trường bên ngoài.

bình xịt

Cây cảnh trồng trong nhà, lượng nước không nên quá nhiều, khi đất khô mới tưới. Ngoài ra có thể dùng vòi phun sương để phun cho cây, vào mùa hè có thể phun ngày 2 lần, mùa đông ngày 1 lần để tăng độ ẩm, làm sạch lá, có ích cho quá trình quang hợp của cây, giúp cây xanh tốt.

Cây trồng trong nhà nên chú ý hơn đến việc mua chậu phù hợp. Có thể dùng chậu có đĩa dưới đáy để dễ di chuyển và thoát nước tốt.

thụ tinh

Bón phân cho cây trồng là một việc làm vô cùng quan trọng để thúc đẩy quá trình phát triển của cây trồng. Nếu bạn bón quá nhiều phân bón, cây sẽ phát triển nhanh chóng và mất hình dạng, điều này được gọi là gãy. Nhưng nếu bạn bón phân quá ít thì cây sẽ thiếu dinh dưỡng dẫn đến chết cành. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng rất tốt cho sự phát triển của cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Top 4 loại đất trồng rau sạch tại nhà không thể bỏ qua

Phòng trừ bệnh hại cho cây trồng

Cây trang trí tại nhà không cần sử dụng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để phòng trừ sâu bệnh. Đối với cây bị bệnh phấn trắng có thể lau sạch bằng vải và cồn, nếu bệnh nặng cần để cây ra bên ngoài sau đó xử lý cho cây.

Biện pháp phục hồi khi cây bị khô

Khi nhận thấy cây có hiện tượng vàng lá, khô héo, rụng lá… cần có biện pháp xử lý kịp thời giúp cây phục hồi sức sống. Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây để tránh sức nóng của mặt trời ảnh hưởng xấu đến cây hoặc có thể làm cây bị chết do mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi thoáng mát, có không khí trong lành và tránh gió mạnh.
Trong thời kỳ đầu sinh trưởng của cây không nên tác động vào đất vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu phá đất sẽ làm tổn thương bộ rễ. Lúc này chỉ nên cắt những lá úa, khô, tưới đẫm nước, đồng thời có thể pha đạm với nước ở nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần 1 lần, sau hàng tháng cây sẽ lớn dần. Về thể tích, sau khoảng 2-3 tháng nồng độ sẽ tăng lên.

Đợi cây hồi lại sức sống thì thay đất trồng, tốt nhất nên dùng đất thịt mục và phù sa để trồng, nên bón phân trùn quế trước khi trồng.

Tham Khảo Thêm:  6 loại hoa tuyệt đẹp dành cho nhà có ban công hướng TâyCảm ơn bạn đã đọc bài viết LƯU Ý KHI TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY XANH TRONG NHÀ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy