Lựa chọn Hành tây – Những điều bạn nên biết

Cách chọn hành tây ngon, cách bảo quản nếu không dùng hết, cách khử mùi hăng của hành… là những gì bạn sẽ biết sau khi đọc bài viết này!

  • Hành tây chủ yếu có 3 loại: trắng, đỏ và vàng. Ngoài ra, hành khô cũng được xếp vào nhóm này. Bạn có thể chọn hành khô tùy theo nhu cầu chế biến món ăn – dựa vào màu sắc của hành. Màu càng đậm thì hành càng sắc nên hành tím hăng hơn, hành trắng ngọt hơn.
  • Khi hái hành nên chọn những củ có vỏ mỏng, bóng, đều, sờ vào thấy khô và chắc. Tránh những củ đã mọc mầm, có đốm mềm và không đều màu – những củ hành này không được tươi và có thể bị đắng.
  • Cất giữ và bảo quản hành ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp. Những nơi ẩm ướt khiến hành tây nhanh chóng bị mốc. Nếu muốn giữ hành trong tủ lạnh tương đối lâu, bạn nên nhanh tay bọc từng củ hành. Nếu muốn bảo quản hành trong tủ lạnh tương đối lâu, bạn nên bọc từng củ hành trong giấy bạc (loại giấy bạn vẫn dùng để lót chảo nướng thịt, cá). Giấy thiếc giúp giữ hành khô và tránh ánh sáng.
  • Không lưu trữ hành tây với khoai tây – ngay cả trong tủ lạnh. Độ ẩm do khoai tây tiết ra sẽ khiến hành bị hư và mốc rất nhanh.
Tham Khảo Thêm:  Tại sao phải ủ phân chuồng trước khi sử dụng?

  • Sau khi sơ chế (thái hoặc cắt), nên sử dụng hành càng sớm càng tốt vì để hành lâu ngoài không khí dễ bị oxy hóa, gây vị đắng khó chịu. Còn nếu bạn chưa dùng được ngay hoặc không dùng hết mà muốn để dành dùng lần khác thì hãy cho hành đã cắt nhỏ vào hộp thủy tinh đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc 2 lần rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. – với một phương pháp bảo tồn như vậy. , hành tây thái mỏng có thể bảo quản được 1 tuần.
  • Nếu bạn sử dụng hành tím và muốn giữ màu của nó trong món ăn, hãy thêm một chút vị chua vào món ăn trong quá trình nấu, chẳng hạn như dùng một vài giọt nước cốt chanh.

  • Nếu bạn chỉ muốn dùng 1/2 củ hành tây và muốn để dành nửa còn lại, hãy cắt đôi củ hành tây và sơ chế phần dùng, phần còn lại để nguyên vỏ, bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Để giảm bớt vị hăng của hành trong món gỏi, sau khi cắt lá, ngâm vào tô nước lạnh (nước đá) khoảng 30 phút, vớt ra rổ cho ráo nước, để ráo rồi dùng như bình thường. thơm mà vẫn ngọt và giòn rất dễ ăn.

Mua hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt… tại đây -> Đường Nông Nghiệp.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lựa chọn Hành tây – Những điều bạn nên biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy