Lan phi điệp tím, cách trồng và chăm sóc

Trong nhiều loài hoa lan hiện nay, hoa lan tím vẫn tạo được tầm quan trọng và sức hút của mình. Nét độc đáo này đến từ dáng hoa to, dáng hoa đẹp, hương thơm dịu nhẹ, nhiều mặt hoa và dễ nhân giống. Bạn đã biết rồi Cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp tím chưa, điều tương tự nông nghiệp thành phố tìm ra.

lan tím (Dendrobium anosmum) hay còn gọi là cẩu giả đẹp ngày lễ vui vẻc, là loại lan thuộc chi Hoàng Thảo, người chơi lan đặt nó trên dây, vì khi lớn thân mềm, ngọn hướng xuống đất.

Thường không có màu tím khi sử dụng ở đó dài khoảng 30-100 cm, Thân tơ của con trưởng thành to và dày cỡ ngón tay út. Chưa kể thực vật đột biến, đặc điểm rõ ràng là Có những đốm màu tím trên cơ thể mượttập trung ở nách lá thành một vạch màu tím sẫm, trên lá còn có những đốm, tùy theo cây mà số lượng đốm trên thân nhiều hay ít.

Si-in-va-cham-soc-lan-phi-diep-tim

Lá mọc so le, mọng nước, dài 7-12 cm, rộng 4-7 cmTùy thuộc vào nguồn gốc, lá khá tròn và một số nhỏ và dài. Khi cây bước vào giai đoạn ra hoa, thân cây có màu trắng xám với những đốm đen trông giống như nấm mốc.

Những bông hoa cơ bản có màu trắng và tímthường nở vào cuối xuân – đầu hè, hoa thường mọc thành từng đốt dọc nửa thân trên, size hoa khoảng 6-10cm, độ bền 15-20 ngàyhương thơm ngào ngạt bay xa.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc lan hồ điệp ra hoa ngay Tết

Tôi có thể nói không, Màu tím Philippine có nhiều loại hoa nhấttùy theo xuất xứ mà hình dạng hoa, mật độ, tốc độ bay, hình dạng của môi hoa, sự phân bố màu sắc… sẽ khác nhau.

2. Cách trồng và chăm sóc hoa lan tím

Một. ánh sáng

Hồng hạc tím cần nhiều ánh sáng, nhưng nếu sức nóng mạnh có thể làm cháy lá non thì nên treo dưới một lớp lưới bảo vệ. Nhưng nếu thiếu nắng cây sẽ bị nhăn nheo, lá xanh đậm, lá nhỏ còi cọc.

b. Nhiệt độ

Phi điệp tím phải sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ 8-25 độ C. Tuy nhiên, hoa lan vẫn có thể chịu được cái nóng 38 độ C hoặc cái lạnh 3,3 độ C. Vì vậy, bạn có thể yên tâm trồng hoa lan tím trong điều kiện thời tiết bình thường.

Si-in-va-cham-soc-lan-phi-diep-tim

c. Sinh lý cao tuổi

Phi điệp tím cũng cần nhiều độ ẩm khi thân mới đang phát triểnMột sẽ phát triển mạnh mẽ nếu độ ẩm từ 60-70%.nếu quá thấp, cây mới sẽ không phát triển và sẽ bị teo lại. Loài này cũng thích sống trong điều kiện thông thoángvà trong thời kỳ ra nụ nếu không sục khí thì nụ sẽ ít hơn.

d. Chế độ tưới tiêu và phân bón

Phi điệp tím là loài có mùa nghỉ. Mùa xuân đâm chồi nảy lộc, mùa hạ – thu là mùa sinh trưởng, mùa đông là mùa nghỉ ngơi.

Tham Khảo Thêm:  PHÂN DÊ CÓ THẬT SỰ TỐT KHÔNG?

Trong mùa sinh trưởng, bạn bón phân và tưới nước 2-3 lần/tuần cho phép cơ thể mới phát triển hết khả năng của nó. Bạn nên chọn các loại phân hữu cơ như phân trùn quế viên, phân dê, phân dơi… Để bón gốc, ngoài ra bạn cần kết hợp phun bổ sung phân hữu cơ rong biển, rong biển, phân cá để cây phát triển tốt hơn.

Cuối thu – đầu đông, khi ngọn và lá chuyển sang màu vàng thì ngừng bón, treo nơi nhiều ánh sáng, tưới ít, 7 – 10 ngày/lần. Đối với cây bị rụng lá, nếu vẫn không rụng lá hoặc rụng từ từ thì ngừng tưới hẳn, nếu lá rụng thì ngừng hẳn tưới, chỉ khi thân cây nhăn nheo, thật khô mới phun sương vào rễ. . .

Từ nửa cuối tháng 3, khi thời tiết ấm lên, cây đâm chồi từ gốc, lúc này bắt đầu tưới nước trở lại nhưng chỉ rắc vào gốc.không làm ướt cơ thể của bạn phun 6-30-30/lần, chờ cây nở hoa. Nếu tưới trái mùa, cây sẽ mọc keiki trên thân, ít hoặc không có hoa.

đ. bệnh thường gặp

Phi điệp tím có thể nói là dễ tính nhưng vào các tháng mùa mưa có thể mắc một số bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra như: thán thư, đốm lá. Nghiêm trọng nhất là bệnh của cơ thểthân cây đang xanh non bỗng gãy gập, cong mềm mại, ngọn vẫn xanh, bị bệnh chỉ có thể cắt bỏ thân.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 loại rau ăn quả giải nhiệt ngày hè

P. Thay chậu, chiết cành

Si-in-va-cham-soc-lan-phi-diep-tim

Thời điểm tốt nhất để nhân giống là mùa xuân, khi cây mới cao khoảng 10-15 cm.. Nếu muốn phân cành thì cây phải có 7-8 cành.. Nếu chỉ có 4-5 nhánh thì cây non mới yếu và không ra hoa.

Bài viết tương tự:

nông nghiệp thành phố chung Cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp tím Qua bài viết hi vọng các bạn sẽ có những chậu lan hồ điệp tím thật ưng ý.

Hay nhin nhiêu hơn: Ghép Philips từng bước cho người mới bắt đầu

Hay nhin nhiêu hơn: 7 lý do nên chọn Lan Phi Điệp để ghép

Hay nhin nhiêu hơn: Hướng dẫn tái sản xuất hoa lan.

Hay nhin nhiêu hơn: Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lan phi điệp tím, cách trồng và chăm sóc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy