Làm Thế Nào Để Trồng Cây Nguyệt Quế

Nguyệt Quế là cây gỗ nhỏ, cao từ 2-8 m. Cây có thân nhẵn, lá cong nên rất được ưa chuộng uốn bonsai. Hoa của cây có màu trắng sữa, mùi thơm nhẹ. Cây mang nhiều ý nghĩa như mang lại vinh quang, niềm tin chiến thắng… Cây thường được trồng làm cành trong chậu, trồng làm hàng rào sân vườn, trồng làm cảnh tạo cảnh quan đô thị, công viên, cơ quan. , Trường học…

Hãy cùng NNP tìm hiểu cách trồng cây Nguyệt Quế nhé!

Để cây phát triển tốt và ra hoa nhiều bạn cần chú ý các yếu tố sau:

1. Đất trồng

Đất trồng cây là yếu tố vô cùng quan trọng, để cây phát triển tốt, ít bệnh tật và tuổi thọ cao thì chất lượng của đất phải tốt. Bạn có thể trộn đất phù sa (hoặc đất sạch) + nấm rơm + mùn trấu + phân trùn quế theo tỷ lệ 2:1:1:1.

Nếu trong trường hợp cây đã trồng trong nhà một thời gian bạn thấy đất cằn cỗi thì cần phải thay đất và trồng lại cây ngay.

Khi đất trong chậu bị cạn kiệt chất dinh dưỡng, cây có hiện tượng: không còn tươi tốt, có hiện tượng suy yếu, lá kém tươi và bắt đầu chuyển sang màu vàng, cành dường như không vươn lên được, nhiều rễ. đất trong chậu lồi lõm, lớp đất trên mặt chậu mỏng dần. Các triệu chứng trên cho thấy đã đến lúc phải thay đất cho cây.

Tham Khảo Thêm:  Hoa hồng Ramukan rose, cách trồng và chăm sóc

Nên đưa trở lại vào mùa xuân hoặc trước mùa mưa khi cây bắt đầu nảy mầm, đâm chồi và thời tiết mát mẻ.

Dùng phới xới đất từ ​​từ xung quanh thành chậu cho đến khi bầu đất và thành chậu tách rời nhau hoặc trước 1 ngày ta tưới nước cho đất thật tơi xốp bạn chỉ cần nghiêng chậu nhấc cây ra là được.

Tiếp tục cắt bỏ lớp rễ to và rễ thật già chỉ để lại lớp rễ non. Nếu dùng kiềm sắc để cắt rễ thì vết cắt ngọt, không nát. Rễ sau khi xử lý phải đều đặn.

Đây cũng là cơ hội tốt để cắt tỉa những cành mọc không đúng cách hoặc chỉnh sửa chúng.

2. Bón phân

Bón phân định kỳ 1-2 tháng/lần, lượng bón cho mỗi cây/đống tùy theo cây lớn nhỏ như sau:

Từ 5-10 gam NPK 16-16-8

Bón phân hữu cơ như phân trùn quế, khoảng 1 kg

Nếu bạn trồng cây trong chậu, hãy thay đất 3-4 tháng một lần bằng cách loại bỏ 1/4 – 1/3 đất trong bầu cũ và thay thế bằng hỗn hợp bầu sạch.

3. Phun phân bón lá

+ Cây đang lớn hoặc sau khi tỉa cành: pha 1-2 gam 501 đầu trâu pha 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần. Xen kẽ vào đó là dung dịch Chitosan được phun kích thích

+ Giai đoạn sau trồng hoặc tỉa cành: pha 1-2 gam Đầu trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản

+ Phun định kỳ cho cây bằng cách pha 1-2 gam 901 đầu trâu pha 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần

+ Khoảng 15 đến 20 ngày cần phun thuốc kích thích sinh trưởng cho cây bằng Nước giun pha theo nồng độ 1:400 (khoảng 1 nắp cho 8 lít nước tưới)

Nếu bạn dành thời gian chăm sóc, chắc chắn bạn sẽ có những cây nguyệt quế xinh xắn với những bông hoa thơm ngát khoe sắc ngay tại nhà.


Cửa hàng nông trại trên đường

Trang thương mại điện tử chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt,…

Giao hàng tận nhà trên toàn TP.HCMCảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm Thế Nào Để Trồng Cây Nguyệt Quế . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy