Kỹ thuật trồng ổi lê Đài Loan trong chậu đơn giản, sai quả

Ổi lê là loại quả ngon, ngọt, nhanh ra trái khi trồng nên được bà con nông dân chọn trồng nhiều trong những năm gần đây, Kỹ thuật trồng lê ổi Đài Loan trong chậu cho nông dân phố đơn giản, nhanh chóng được thu hoạch.
Ổi có nhiều tác dụng như làm đẹp da, ngừa cao huyết áp, giảm ho, ngừa ung thư, chữa bệnh tiểu đường… Đối với ổi Đài Loan sau khi trồng từ 6-12 tháng là cho thu hoạch.

Chọn đất trồng:
Cây ổi nói chung có thể phát triển ở hầu hết các loại đất, nếu trồng trong chậu bạn nên cung cấp đất tơi xốp. Bạn cũng nên trộn thêm phân ủ, phân hữu cơ như phân gà, phân bò, phân trùn quế cho món ăn ngon nhất.

Kỹ thuật trồng ổi Đài Loan

Với kỹ thuật trồng lê Đài Loan trong chậu bạn chỉ mất khoảng 6-12 tháng là có thể đơm hoa kết trái.

Chọn chậu trồng ổi lê tại nhà kích thước chậu từ 30-40 cm, chiều cao chậu từ 35-50 cm, chậu càng to càng tốt, cây sẽ phát triển hệ thống nhanh. nguồn gốc. cây càng lớn cành càng nhiều. Cho đất vào 2/3 chậu, đặt cây ổi vào, kể cả bầu ươm, đừng quên bỏ lớp nilong, nén chặt và tưới nước cho cây.

Tham Khảo Thêm:  MẸO GIÚP RỄ LAN RA NHANH HƠN

Chọn nhiều loại cây ổi

CÁC cây ổi Trồng trong bầu mau ra trái, nên chọn cây con từ giâm cành, từ bầu đến khi ra trái chỉ từ 4-6 tháng. Nhưng trồng bằng phương pháp này sẽ nhanh thoái hóa, còn trồng bằng hạt thì lâu thu hoạch hơn mà thời gian thu hoạch cũng lâu hơn.
Tùy vào mục đích mà chọn cách trồng phù hợp

Cách chăm sóc cây ổi trong chậu tại nhà

Sau 15-20 ngày cây sẽ phát triển bộ rễ và lá khỏe mạnh. bón thêm phân trùn quế cho cây trồng.

không bón phân Cơ giàu đạm như urê sẽ khiến ổi chỉ mọc lá mà không có quả. cây ổi Trong chậu cần tưới đủ nước đảm bảo cây đủ ẩm, rễ không bị thiếu nước, nếu thiếu nước cây dễ bị rụng lá. Đảm bảo cây có đủ nước.

Tỉa cành tạo tán và ngắt quả nhỏ để trồng quả lớn

Hãy tỉa bớt quả nhỏ, để quả gần thân chính hơn, để cây có thể tập trung sinh trưởng quả.

Khi trồng cây ổi trong chậu tại nhà, bạn cần tiến hành cắt tỉa bớt cành để tạo tán khỏe mạnh và có khả năng cho nhiều trái.

Ổi Đài Loan kháng sâu bệnh tốt

Lê Đài Loan là loại cây sinh trưởng và ra hoa, kết trái quanh năm, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Khi cây ổi bắt đầu ra quả nhỏ từng cặp thì tỉa bớt quả, chỉ để 1-2 quả trên cành chính. Những quả ở ngọn nên được cắt tỉa.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết chăm sóc và nhân giống Alocasia Black Velvet

Nguyên tắc tỉa cành tạo tán cho cây ổi trồng trong chậu

Đảm bảo cây có đủ ánh sáng để phát triển, cắt tỉa cành khô, bệnh. Sau mỗi lần thu hoạch trái, chuyển sang phân trùn quế Chia gốc và tỉa cành để thu hẹp tán cây ổi, không cắt cành cấp 2, chỉ bấm cành cấp 3.

Từ một cành ban đầu sau khi cắt tỉa sẽ xuất hiện hai chồi mới, từ đó sẽ cho một cặp quả mới. Lưu ý bạn nhấn tiếp ngọn để tạo khung lều cho cây ổi mọc thành hình nấm. Khi cây ổi ra nhiều cành thì nhu cầu phân bón tưới tăng theo độ lớn của cây, từ đó cây ổi mới cho nhiều trái.

kiểm soát côn trùng

Ổi lê trồng trong chậu tại nhà rất ít bị sâu bệnh tấn công, chỉ khi có quả mới nên dùng túi ni lông bọc kín để tránh bị ruồi cắn làm thối quả. Có thể dùng thuốc trừ sâu sinh học hoặc tỏi, ớt xịt lên cây ổi để xua đuổi côn trùng không cho đến gần.

Hay nhin nhiêu hơn

Phòng trừ sâu bệnh bằng dung dịch gừng, tỏi, ớt.

Nông dân Nhật Bản tìm cách trồng trọt không dùng thuốc trừ sâuCảm ơn bạn đã đọc bài viết Kỹ thuật trồng ổi lê Đài Loan trong chậu đơn giản, sai quả . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy