Kỹ thuật trồng nho trên sân thượng cho quả chín mọng

Kỹ thuật trồng nho sân thượng cho quả chín mọng

QUẢ NHO Là loài cây vừa cho bóng mát, vừa cho trái ngon, ngọt. Vì vậy, chỉ cần kỹ thuật trồng nho đúng cách và một chút chăm sóc, ai cũng có thể tự trồng nho trên sân thượng ngay tại nhà.

Dây leo chỉ ưa khí hậu khô, độ ẩm không khí thấp, v.v. và đặc biệt cần được chăm sóc đặc biệt. Điều kiện thời tiết ở Việt Nam hoàn toàn thích hợp để trồng nho nên chỉ cần một chút chăm sóc và kỹ thuật trồng nho đúng cách là bạn có thể tự trồng nho tại nhà vừa lấy bóng mát vừa cho trái nho sạch và đẹp mắt.

Lựa chọn giống và phương pháp trồng

Điều đầu tiên là chọn đúng loại cây trồng. Để trồng nho tại nhà, chúng ta nên chọn giống nho đỏ (Tên khoa học: Cardinal Grape) có bán ở các chợ đầu mối như: chợ Bưởi (Tây Hồ), chợ Hà Đông,…

Kỹ thuật trồng nho không khó để có được những trái nho chín mọng

Một trái nho là một chùm rễVì vậy, bạn nên chọn nơi trồng có diện tích rộng, đào hố 50x50x50 cm cho 1 giàn. Nếu không gian của gia đình hạn chế, không có sân vườn rộng thì có thể trồng trong chậu có đáy sâu 60 cm, đường kính lớn trên 50 cm. Trước khi trồng gốc nho phải bón lót 8-10 kg phân trùn quế hữu cơ/gốc.

Tham Khảo Thêm:  Biện pháp trị ốc sên và nhớt gây hại trên lan

Sản phẩm phân trùn quế

Làm giàn cho nho cũng rất quan trọng. Để nho ra trái, chúng phải được trồng ở những nơi có nắng. Vì vậy, nên đặt giàn nho ở sân thượng, nơi có ánh nắng mát mẻ và ánh nắng chiếu vào nhiều nhất.

Sau khi chọn được địa điểm, việc tiếp theo là làm giàn, chỉ cao cách mặt đất 1,5-2 cm để tiện cho việc chăm sóc và dễ thu hoạch. Khi cây nho dài 25-30 cm, tiếp tục cắm cọc và buộc cây nho vào cọc theo hướng vuông góc với cây nho.

Làm thế nào để nhân lên

Chiết cành là cách nhân giống nho nhanh và “an toàn” nhưng hệ số nhân giống thấp. Chọn cành bánh tẻ (da chuyển sang màu nâu) đường kính bằng que, dùng dao cắt cành, tách vỏ 3cm. Sau 1 – 1,5 tháng, rễ từ vết cắt phía trên cho đến khi đầy chậu có thể cắt khỏi thân, cắt bỏ phần cành phía trên, ghép mảnh ghép vào chậu, sau 2 – 3 tháng đem trồng.

Có nhiều cách nhân giống nho đơn giản

Cách thứ hai là bằng cách cắt. Phương pháp này áp dụng nhân nhanh số lượng nho và có hệ số nhân giống cao. Chọn một nhánh có kích thước bằng thân cây bút chì, cắt thân và tạo thành các đoạn 20-25 cm. Xếp các cành thành bó 20-25 đoạn, nối 2 phần. Đặt gốc cành vào trong bọc nylon có mùn cưa, trấu mục đã tưới ẩm và để nơi thoáng mát.

Tham Khảo Thêm:  Cách kích thích lan Ngọc điểm ra hoa đúng tết

Sau 12-15 ngày mở bọc ni-lông lấy hom (lúc đó cành mới “tung tăng” chuẩn bị cho ra rễ), cho vào bầu giâm (1 đất hoặc cát + 1 tro, 1 phân rạ mục nát trộn đều). trong. và ẩm ướt). ), nén, giữ ẩm. Sau 1,5 tháng, dây leo dài 30-35 cm là có thể đem trồng.

Chăm lo

Khi trồng nho cần lưu ý một điều, sâu nho rất độc nên cần phun thuốc trừ sâu định kỳ 1 năm 1 lần để tránh sâu bệnh gây hại cho cây cũng như sức khỏe của chúng ta. Thường tiến hành trước thu hoạch 3-2 tháng, tránh thời điểm cây ra hoa vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ phấn. Ngoài ra, vệ sinh sân vườn cũng rất quan trọng. Thường xuyên dọn rác, hong khô lá cây, giữ vườn sạch sẽ, đề phòng là nơi ẩn náu của sâu bệnh và sinh vật gây hại.

Theo vietq.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Kỹ thuật trồng nho trên sân thượng cho quả chín mọng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy