Kỹ thuật chăm sóc lan Hỏa Hoàng đơn giản cho người mới bắt đầu

Chỉ cần nghe đến cái tên Lan Hoa Hoàng Đế thôi cũng đủ thấy màu sắc của em ấy rực rỡ, nóng bỏng và kiêu sa như thế nào. Một loài lan tuyệt vời khác để đưa vào bộ sưu tập lan rừng của vườn lan của bạn. Hoa lan có vẻ xa lạ với nhiều người. Nhưng ở Nhật, có nhiều người sẵn sàng trả giá rất cao cho một chậu lan Hoàng đế. Vì vậy chúng ta cần biết cách chăm sóc chúng để dễ dàng có một chậu lan ưng ý.

Hỏa Hoàng có mặt ở nhiều vùng địa lý khác nhau. Từ cánh đồng ở độ cao 800 m. Thường ở những khu rừng rụng lá như rừng Dầu ở Đồng Nai, Sông Bé, Tây Ninh… Chúng thường mọc rất tập trung, chỉ trên một thân cây lớn. Các nhà sưu tập đã tìm ra nhiều dòng lục bình khác nhau, cho thấy sự đa dạng của loại lục bình cháy này là rất lớn.

yêu

Phong lan lá kim, ngắn, dày, gốc có nhiều vảy do lá rụng. Lá dày, khỏe, xếp 2 dãy đều đặn trên thân. phiến gấp dọc theo gân giữa, đầu nông. Cụm hoa đơn độc, mọc ở đỉnh từ nách lá, dài trên 10 cm.

yêu

Cụm hoa ở nách lá, mọc thẳng, cao khoảng 10cm, có nhiều hoa sít nhau. Hoa nhỏ màu vàng cam đường kính 1,8 cm với 3 lá đài và 2 cánh hoa bằng nhau. Môi hình lưỡi trên thùy giữa, 2 thùy bên nhỏ, thẳng; Chồi hình trụ dài hơi cong về phía trước và hơi dẹt ở hai bên. Không có phụ kiện nào trong túi. Có thể phân biệt một cây sào nhỏ với nhụy đực màu đen nhờ màu vàng của hoa. Màu vàng của hoa thay đổi từ vàng lửa (Hỏa hoàng) đến vàng chanh (gọi là Var. citrinum). Hoa không thơm nhưng kéo dài khoảng 1 tuần.

Tham Khảo Thêm:  4 loại tháp rau lý tưởng để trồng đủ rau sạch cho nhà chật

Ở miền nam trồng lan lúc nào cũng thích hợp nhưng ở miền bắc thì trừ mùa đông vì Hoa hoàng là loài lan sống ở vùng nóng ấm phân bố ở độ cao 0m – 1000m.

yêu

Giá có thể:

Hoa Hoàng là loài lan ghét thay giá thể, thực tế bộ rễ của nó có thể sống hàng chục năm. Vì vậy, bạn chọn chất nền mà bạn nghĩ rằng có thể chịu được nắng, mưa và nước trong nhiều thập kỷ. Ví dụ Gỗ lũa, gỗ cứng đến siêu cứng như vải, nhãn, sưa già, mít nhân, thanh mai, dẻ, nu bằng lăng, cột bê tông cốt thép…

Nếu trồng chậu thì phải chọn chậu đất nung cũ hoặc chậu và đặt vào đó vỏ thông lớn hoặc mẩu than hoặc đất nung hoặc gạch mới…. Nhớ xử lý giá thể trước khi trồng lan Hoa Hoàng.

yêu

Xử lý cây con trước khi trồng:

Hàng chặt phá: Cắt bỏ rễ chết, bẻ đôi để lại rễ tươi khoảng 3-5 cm.

Cây sạch thích thay giá thể: Cố gắng giữ cho rễ non và tơ khỏe càng tốt. Trước khi loại bỏ giá thể cũ đã mục nên ngâm nước 30 phút để loại bỏ lan dễ dàng hơn. Tuy nhiên, muốn cây nhanh thích nghi với môi trường thì phải cắt rễ để cây mọc rễ mới.

Nhúng nó vào dung dịch vật lý 20SL liều lượng 1 ml/1 lít nước trong 10 phút.

Lấy ra để khô rồi lắp vào Sản phẩm Hưng Nguyên liều lượng 1ml pha với 1 lít nước trong 1-2h. Bạn cũng có thể hít B1 trộn với chiết xuất rong biển hoặc nhộng tằm hoặc chiết xuất rong biển…. Cây trồng đơn lẻ không nên sử dụng Atonik vì Atonik không hiệu quả trên cây lan đơn lẻ.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc lan trứng bướm

Luôn luôn ghép nếu chất nền đã sẵn sàng. Treo ngược lên trời nơi có ánh sáng 40-50%sát mặt đất và đảm bảo đủ độ ẩm không khí cao hơn 85%, phun sương ngày 2 lần. Tốc độ root được đảm bảo nhanh hơn.

Nếu mới ghép thì để lan chống nắng 40%, sau khi ghép 1 năm thì để lan chống nắng 70% bằng cách che một lớp lưới Thái đen.

hoa lan muốn độ ẩm cao và tưới ngày 2 lần vào giá thể thật ẩm. Hạn chế tưới lên trên tránh đọng nước trên ngọn.

yêu

Nếu bạn tiếp tục tưới nước và bón phân quanh năm, cây sẽ khỏe mạnh và không có hoa. Nếu ngưng tưới vào mùa khô mà cây bị vàng, rụng lá thì phải chuyển cây vào nơi râm mát, nếu không cây sẽ mệt và chết..

Cây cao, sung khỏe có thể ra 3-4 hoa một lúc. Nếu trồng nhiều cây trong một chậu thì khi hoa nở sẽ có nhiều nhánh nở cùng lúc trông rất rực rỡ và đẹp mắt.

Phân bón NPK+TE: 20-20-20 cho cây từ sau khi ra hoa đến hơn 8 tháng sau. Định kỳ 7-15 ngày phun 1 lần.

Hoa hoàng yến nở vào tháng 2 và tháng 4 âm lịch, tức là vào cuối xuân đầu hè. Vậy đầu tháng giêng phun 20-20-20+Tế sang 6-30-30 hoặc 6-32-32+Te (của Thái Lan) hoặc Siêu Lân 10-60-10+Te để kích thích quá trình phân hóa mầm hoa. Cách 5-7 ngày phun 1 lần, phun khoảng 5-8 lần.

Tham Khảo Thêm:  Đẹp bất ngờ với Cam, Chanh trồng làm cây cảnh tại nhà

Khi cây lan nhú nụ chỉ rắc phân vào gốc, tránh tưới vào nụ. Khi gần nở hết thì hết phân. Nên phun phân vào sáng sớm hoặc chiều tối khi nhiệt độ ban ngày không quá 30 độ C.

Cẩn thận: Trước khi phun phân nên tưới một ít nước chỉ bằng 1/5 lượng nước tưới thông thường, sau đó đợi nửa tiếng cho nước rút hết rồi mới tiến hành phun phân.

Tham khảo một số bài viết khác:

Bí quyết chăm sóc Quế Lan Hương tại nhà

Khám phá ý nghĩa màu sắc lan Hồ Điệp

Cách chăm sóc lan Hải Yến đơn giản hiệu quả


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kỹ thuật chăm sóc lan Hỏa Hoàng đơn giản cho người mới bắt đầu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy