Kinh Nghiệm Xem Cây Trái Chín

Ở làng chúng tôi chủ yếu là cây ăn quả, có những quả để chín trên cây tốt hơn là hái rồi ép chín. Nhưng nếu để trên cây cho chín “đoán” thì chắc chắn ban ngày “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” chim, ban đêm bị dơi, chồn, chuột… phá hoại.

kinh-nghiệm-xem-trai-chi-chin-2

Có một số góp ý với nông dân mà tôi đã đưa ra là tích cực đối với những trái được hái khi già rồi ép chín mà không bị rỗ, hư hay thối.

kinh-nghiệm-xem-trai-chi-chin-1

+ Đối với mít: thử cành mít nếu mủ trong, mủ chảy ra, lợn cợn là mít già thì cho cành mít xuống đất 3 hoặc 4 múi rồi mang về nhà ngâm khoảng 2 đến 3 ngày. đã qua để quả chín đều và không bị thối.

+ Đối với mãng cầu ta (có ghép bình hoặc không ghép bình): nhìn bên ngoài trái mãng cầu da căng, bóng, gai hoa đều nhưng vẫn cứng cáp, giữ được trái mãng cầu còn nguyên cuống. trên cây vặn một chút Sau khi thả ra không được vặn nhiều lần sẽ bị gãy đuôi. Trong ngày hôm sau nó được nướng mềm, nó nên được quay vào buổi chiều.

kinh-nghiệm-xem-trai-chi-chin-4

+ Đối với chuối xiêm chín hoặc chuối già: xem quả có to đều, không có gân thì cắt cả buồng treo lên đậy kín khoảng 2 ngày. Cắt như vậy đừng để nải chuối rơi xuống đất.

kinh-nghiệm-xem-trai-chi-chin-3

+ Đối với dừa xiêm (dừa có nước): khi ăn thử để biết dừa nạo ngon thì cắt ngang trái dừa, không cắt từng trái buộc dây rồi vứt đi, dừa có thể sử dụng được lâu dài. thời gian, nhưng nếu làm gãy trái nào thì quăng xuống, để 1 đến 2 ngày màu dừa sẽ thối, nước dừa bị chua không uống được.

Tham Khảo Thêm:  Chào đón cửa hàng Nông Nghiệp Phố tại 66 Gò Xoài, Quận Bình Tân

+ Đối với bưởi: hái khi chín ăn ngay, nhưng nếu để bưởi một chỗ đến khi thấy vỏ bưởi sần sùi thì lúc này rất ngon. Nếu chọn không được để quả bưởi rơi xuống đất.

+ Đối với dứa: xem xét trái già nhưng chưa chín, nếu để nặng trái sẽ bị gãy dọc cuống trái và chín ăn không ngon. Lúc này ta lấy lá dứa gói lại hoặc buộc lên trên chờ dứa chín.


Mua hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt… tại đây -> Cửa hàng trang trại xuống đường.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh Nghiệm Xem Cây Trái Chín . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy