Kinh nghiệm tưới nước cho lan vào mùa hè

Hiện nay, việc trồng lan rất phổ biến. Để chậu lan luôn tươi tốt và cho hoa đẹp cần rất nhiều yếu tố. trong đó, nước cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây lan. Để biết cách tốt nhất để tưới nước, hãy đọc bài viết này. Nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức đơn giản nhất để bạn có cách tưới lan phù hợp.

trải-nghiệm-cũ-nơi-thế-gian-là-tôi-anh

Nên tưới vào lúc thời tiết ấm áp, nhiệt độ của nước bằng nhiệt độ của đất, thời gian tưới cân bằng độ ẩm trong 1 ngày.

Đối với hầu hết các loại lan, giá thể trồng lan chỉ nên được tưới khi khô (quy tắc ngón tay cái là đảm bảo 2 ướt và 1 khô). Theo kinh nghiệm của những người trồng lan, nếu ngày tưới 1 lần thì nên tưới vào lúc 10 giờ sáng. Trời lạnh, cây mất nước nhanh hơn, nhất là các rễ gió như Đai châu, khả năng giữ nước kém nên tưới 2 lần/ngày. Tưới vào lúc 7h sáng để rửa một phần sương trên lá và tưới lần 2 vào 3-4h chiều khi thời tiết mát mẻ là tốt nhất.

trải-nghiệm-cũ-nơi-thế-gian-là-tôi-anh

Tưới nước cho lan là một trong những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và phát triển của lan. Vấn đề tưới lan như thế nào là hợp lý nhất được coi trọng, khá lo lắng.

Khi tưới lan cần chú ý các vấn đề như thời tiết mưa, gió, nắng, nhiệt độ và độ ẩm của vườn lan, độ thông thoáng của vườn, đặc điểm của giá thể, cách xác định loài lan, thời kỳ tăng trưởng. của cây v.v… mỗi vườn lan có cách tưới riêng tùy theo diện tích vườn lan.

Số lượng lan trong vườn ít thì phương pháp ngâm chậu lan trong nước là phù hợp hơn cả. Khi bạn nhúng cả nồi vào nước, cả nồi và giá đều ướt. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là rất dễ lây bệnh từ cây bệnh sang cây khỏe khác.

Tham Khảo Thêm:  Trồng và chăm sóc hoa thiên lí chưa bao giờ dễ như thế này

trải-nghiệm-cũ-nơi-thế-gian-là-tôi-anh

Nước tưới có nhiều loại như: nước sông, nước ao hồ, nước ngầm, nước mưa, nước máy, nước giếng…

Trong đó nước mưa được coi là tốt nhất, vì chứa các chất tự nhiên, kế đến là nước sông và nước ao hồ có ưu điểm là độ phì nhiêu lớn, đặc biệt là nước ao hồ có màu xanh vàng. Nước giếng có nhiều chất khoáng nhưng những chất này không cần thiết cho cây, hoa lại dễ bị kiềm hóa.

Nước mưa rất tốt cho lan. Ở các nhà vườn ở nước ngoài, họ sử dụng nhựa thông minh trong suốt để làm mái che hứng nước mưa. Nước mưa sẽ được thu gom trở lại bể chứa để chờ lắng quặng và sử dụng dần.

Cần lưu ý: đầu mùa và cuối mùa cần tránh mưa. Nếu đầu và cuối vụ có mưa thì tiến hành phun và tưới lại bằng nước bình thường.

Nên để sau 4-5 ngày nước mưa, nước máy 1-2 ngày mới tưới lan. Điều này là do các chất không mong muốn sẽ bị lắng đọng hoặc bay hơi bên dưới và độ pH sẽ trung tính, nhiệt độ nước và đất bằng nhau, sau đó tưới nước thì cây sẽ dễ hấp thụ hơn.

Trước khi tưới lan, nên cho vỏ và vỏ đậu tươi vào nước mưa để nước có tính axit hơn.

Độ pH của nước phải nằm trong khoảng từ 4,0 đến 7,0 và hàm lượng muối trong nước phải dưới 500 ppm.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao hoa lan bị đốm

trải-nghiệm-cũ-nơi-thế-gian-là-tôi-anh

Nếu nước quá lạnh, nhiệt độ dưới 10 độ, nên làm ấm nước bằng với nhiệt độ của đất.

Thời gian tưới nước tùy theo mùa, nhiệt độ, độ ẩm không khí, nắng mưa vùng trồng lan và kinh nghiệm của bản thân người trồng lan.

Nếu theo hệ thống becphun thì cài đặt thời gian tưới 20-25 phút/lần, áp dụng được cho nhiều loại lan. Với khoảng cách giữa các lần tưới, bề mặt chậu vẫn khô ráo và nhiệt độ giúp cây ra rễ tốt hơn.

Mùa hè và mùa thu nhiệt độ cao nên cần tưới vào buổi sáng và chiều mát. Mùa xuân hoặc trung thu thường tưới vào buổi trưa; Vào mùa đông, việc tưới nước thường được thực hiện vào lúc 10 giờ sáng.

Sáng sớm và chiều tối độ ẩm tương đối cao nhưng giữa trưa khá thấp. Vì vậy cần tạo độ ẩm tương đối trong ngày, nếu tưới 2 lần trong ngày thì nên tưới vào lúc 08 giờ và 15 giờ. Nếu tưới 1 lần thì tưới vào lúc 10h được coi là tốt nhất.

trải-nghiệm-cũ-nơi-thế-gian-là-tôi-anh

Số lần tưới phụ thuộc vào các yếu tố: Độ ẩm, giá thể, chu kỳ sinh trưởng, điều kiện thời tiết, tùy loại lan, v.v. Từ đó bạn sẽ cài đặt số lần tưới và lượng nước tưới trong ngày.

Nên tưới lan nhiều lần vào mùa khô, vì đây được coi là mùa sinh trưởng của lan. Ngoại trừ ngày mưa, các thời gian khác bạn nên tưới nước thường xuyên vào ngày nắng. Vào mùa hè nhiệt độ cao, bốc hơi nhanh nên tưới 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều.

Dựa vào tập tính và giai đoạn sinh trưởng của lan mà quyết định lượng nước tưới cho cây. Cây trồng trong chậu vào mùa sinh trưởng nên tưới nhiều nước, nhưng khi cây ra hoa thì tưới ít lại, vì tưới quá nhiều nước sẽ làm rụng hoa.

Tham Khảo Thêm:  Ưu nhược điểm một số loại giá thể trồng Lan

Khi thời tiết mát mẻ hoặc râm mát, vẫn nên tưới nước nhưng ít hơn, cây thoát hơi nước chậm. Khi trời mưa không cần tưới vì cây có thể lấy nước từ không khí ẩm.

Tùy từng loại lan, chẳng hạn như hoàng thảo vào mùa hè thì tưới 2 lần, khi cây bắt đầu thắt ngọn thì giảm lượng nước tưới cho đến khi lá rụng tức là hoàng thảo đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. lúc này bạn không còn tưới nước hay bón phân nữa. Nếu cây còi cọc thì nên phun sương 1 tuần 1 lần vào gốc, tránh phun vào giả hành.

trải-nghiệm-cũ-nơi-thế-gian-là-tôi-anh

Trên đây bài viết cách tưới lan hồ điệp đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho bạn. Bạn nên xem khu vườn của mình và khí hậu của khu vườn mà có cách tưới lan phù hợp nhất. Chúc các bạn luôn có vườn lan tươi tốt.

Một số bài viết liên quan:

Nước quan trọng như thế nào đối với hoa lan?

Bạn đã biết cách tưới lan đúng cách chưa?

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tưới nước cho lan


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh nghiệm tưới nước cho lan vào mùa hè . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy