Khó tin nhưng có thật

Dùng bỉm trẻ em để trồng rau, ý tưởng nghe có vẻ “điên rồ” nhưng khi tận mắt chứng kiến ​​khả năng tăng trưởng “thần thánh” của rau củ, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc về công dụng của nó.

Trên thực tế, việc sử dụng tã lót để trồng rau đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tã giúp tiết kiệm nước và chất dinh dưỡng cho cây trồng trong quá trình sinh trưởng và phát triển nhờ đặc tính hút nước. Cụ thể, tại Mexico, các nhà khoa học nước này đã tìm ra giải pháp sử dụng tã giấy để trồng nấm bằng cách ép những chiếc tã giấy đã qua sử dụng, họ đã tạo ra “phân ủ tã giấy” để trồng nấm.

cách-làm-trong-au-bang-bim-tre-em

Trồng rau bằng tã em bé

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều ông bố bà mẹ sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để xây dựng mô hình trồng rau sạch tại nhà phố nhằm giúp con cái và cả gia đình có nguồn thực phẩm sạch để sử dụng. bữa ăn. Vì vậy, việc tạo ra một “siêu phẩm” trồng rau củ quả giúp cây trồng phát triển nhanh, đảm bảo an ninh lương thực là vô cùng cần thiết.

Hôm nay mình xin hướng dẫn bạn đọc một phương pháp khó tin nhưng có thật đó là dùng bỉm để trồng rau. Hãy xem hướng dẫn từng bước dưới đây:

14855265999513-bim-tre-em

Lõi tã em bé có thể dùng để trồng rau

Tham Khảo Thêm:  Những sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn lá tại nhà

loi-bim-tre-em

Bước đầu tiên là thu gom tã (chưa sử dụng hay đã sử dụng không quan trọng, nhưng nếu đã sử dụng, chúng phải là loại tã chỉ chứa chất thải lỏng như nước tiểu).

148552584264852-kiem-tra-do-tham-cuabim

Sau đó, đổ nước lên tã, bằng cách này bạn cũng có thể kiểm tra xem tã mua cho bé có thấm hút tốt hay không. Sau đó, lọc bỏ phần nhân bên trong đổ ra bát, thêm nước vào trộn đều; đều như hình để tạo thành hợp chất giữ nước.

em-loi-bim-tre-em

Bước tiếp theo, cho lõi tã lúc nãy vào các túi như trên và để tủ lạnh qua đêm.

loi-bim-tron-voi-dat

148552584225217-10

Sau đó lấy ra và trộn phần lõi trên cùng của tã với đất theo tỷ lệ 1:1 cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Và cuối cùng, sử dụng loại đất “thần thánh” này để trồng cây trong mùa hè sẽ giúp giữ nước cho các chậu cây một cách tuyệt vời. Với những ông bố, bà mẹ công việc bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc vườn tược thì đây là giải pháp hữu hiệu cho bạn.

Đặc biệt, không chỉ có khả năng giữ nước hoàn hảo mà loại đất đặc biệt này còn có thể giữ được chất dinh dưỡng. Trong quá trình bón phân cho cây trồng, thay vì chúng trôi theo dòng nước thì nay chúng sẽ ở lại để nuôi cây giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Nghe có vẻ khó tin và khó thực hiện nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Chúc may mắn!

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết trồng rau diếp cá tại nhà xanh mướt quanh nămCảm ơn bạn đã đọc bài viết Khó tin nhưng có thật . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy