Hướng dẫn trồng rau chân vịt trong chậu tại nhà

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rau muống. Đây là loại cây nhiệt đới nhưng bạn có thể trồng cải bó xôi trong chậu bất kể mùa nào trong năm.

rau chân vịtđược gọi là cỏ rau bina rau chân vịt, là giống rất dễ trồng và phát triển nhanh. Thời gian thu hoạch rau mồng tơi sau 35-50 ngày tùy loại. Cải bó xôi có thể chế biến thành món xào, súp, salad với hương vị tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Để trồng rau mồng tơi trong chậu thành công, bạn cần chú ý những điểm sau.

Hạt giống và nơi gieo hạt

Rau bina phát triển tốt ở cả vùng khí hậu lạnh và ấm, ngay cả ở những vùng có sương giá vừa phải. Hạt giống nên chọn nhà sản xuất uy tín, chất lượng nảy mầm cao.

Đất trồng

Cải bó xôi ưa ẩm, nhiều mùn, đất màu mỡ có nhiều chất hữu cơ. Tuy nhiên, rau vẫn có thể sinh trưởng tốt trên đất pha cát ở những vùng có lượng mưa nhiều nhưng phải thoát nước tốt. Sự kết hợp của các loại phân bón phân trùn quế Phân hữu cơ là loại phân giàu mùn, giàu dinh dưỡng và chứa đầy đủ các chất vi lượng nên bón kết hợp với phân NPK sẽ cho năng suất cao nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc lan Phượng Vỹ đơn giản tại nhà

Sản phẩm phân trùn quế

Trồng cây

Đầu tiên, bạn cần mua hạt giống cải bó xôi chất lượng. Chuẩn bị đất, chậu và chuẩn bị gieo hạt.

Cách 1: Gieo hạt thưa và tỉa lá ăn dần

Gieo hạt rau bina ở độ sâu khoảng 6 mm và khoảng cách giữa các hạt là 5 cm. Sau đó tưới nước cho cây và đặt cây ở nơi có ánh nắng vừa phải như trên hiên nhà hoặc trên bàn bếp gần cửa sổ sáng đèn.

Khi cây đâm chồi và cao khoảng 10-15 cm thì tỉa bớt những lá lớn để cây ăn dần. Chú ý tưới nước sạch hàng ngày để cây mau lớn.

Cách 2: Gieo hạt dày và thu hoạch cây mới

Chuẩn bị một chậu đất ẩm để rắc đều hạt cải bó xôi lên trên mặt đất. Đặt chậu ở nơi có ánh sáng vừa phải, tương tự như cách bạn gieo hạt.

Đợi đến khi cây cao khoảng 10 cm thì tỉa những cây lớn hơn trước hoặc nhổ theo hàng. Bạn cũng có thể nhổ cây, rửa sạch và bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Cây non thường thích hợp với món salad và món hấp. Những cây chín có lá to thường thích hợp để chiên.

Rau chân vịt trộn.

liên văn hóa

Bạn cũng có thể trồng rau bina và các loại rau khác trong cùng một chậu như cần tây, rau xanh, cải xoăn, hành tây, củ cải, rau diếp và dâu tây.

Tham Khảo Thêm:  Cách kích thích lan Ngọc điểm ra hoa đúng tết

Cai-bo-xoi-6-113113255

phòng trừ sâu bệnh

Bắt ốc sên ăn rau, tưới nước pha dấm loãng để phòng trừ nấm bệnh hại cây.

Thời gian thu hoạch thích hợp

Bạn có thể thu hoạch cải bó xôi khi lá rau dài khoảng 10-18 cm và khi cây có 6-8 lá trở lên.

Các loại rau mồng tơi

Có rất nhiều loại rau mồng tơi với hình dạng, kích thước và thời gian thu hoạch khác nhau. Ví dụ như rau muống Mỹ thì 52 ngày là thu hoạch. Rau muống dài thu hoạch trong 43 ngày, rau muống Skookum được thu hoạch trong 41 ngày, rau muống Tyee được thu hoạch trong 37 – 53 ngày.

Tyee rau bina.

Skookum cải bó xôi.

Loại rau bina phổ biến nhất.

Sao lưu và lưu

Rau bina có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 1 tuần. Bạn cũng có thể đóng gói hoặc sấy khô rau để sử dụng sau. Với những cây đã già mang trái, bạn cũng có thể hái những hạt khô già để trồng cho vụ sau.

Chúc bạn có nhiều sản phẩm tươi ngon với ý tưởng trồng rau mồng tơi trong chậu dễ ​​làm này!

Theo CongluanCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn trồng rau chân vịt trong chậu tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy