Hướng dẫn nhìn lá cây đón bệnh và cách chữa trị

Có nhiều comment, email lẻ đường nông nghiệp Hỏi về cây bị vàng lá, lá héo, lá xanh đậm, lá vàng khô héo, lá mất màu xanh, lá bị đốm đen,… cách trị bệnh cho cây đó. đường nông nghiệp Đối với những bạn trồng rau và trái cây tại nhà, hãy tham khảo bảng “Triệu chứng thiếu dinh dưỡng thực vật ở lá”.

Thông qua bảng này, bạn có thể biết nên bón phân gì khi các triệu chứng trên lá xuất hiện.

huong-dan-nhin-lac-cay-don-benh-va-cach-chua-tri-phan-trun-que-1

Nếu cây bị lùn, có màu xanh quá nhạt, lá gồ lên, màu xanh nhạt đến vàng, trường hợp nặng bị cháy sém => cây thiếu N (đạm) thì cần bón phân NPK.

Nếu cây ngắn và có màu xanh đậm. Lá gồ lên và thường hẹp lại, phiến lá có màu xanh nâu đến đen (trường hợp bị nặng), mặt dưới lá có màu đồng => cây thiếu P (lân), cần bón NPK.

Nếu cây mất màu xanh, xuất hiện các đốm chết nhỏ trên đầu và ngọn lá, lá có màu nâu gỉ sắt, đầu và ngọn lá bị quăn, gợn sóng => cây thiếu K (kali) thì cần bón lót NPK.

TRONG phân trùn quế hầu hết chứa các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thực vật, chẳng hạn như đạm, lân, kali, canxi, magie. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Điều có lợi nhất là các chất này có thể được cây trồng hấp thụ ngay lập tức, không giống như các loại phân bón hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi chúng được cây trồng hấp thụ. Sẽ không có nguy hiểm, cháy nổ xảy ra khi bạn bón quá nhiều phân trùn quế.

Tham Khảo Thêm:  6 loại rau củ sạch mùa lạnh dễ trồng chỉ 2 tháng

Theo nghiên cứu của MC Borah và CS đăng trên Tạp chí Công nghệ sinh học Ấn Độ số 6, tháng 7 năm 2007, thành phần dinh dưỡng trong phân trùn quế:

Huong-dan-nhin-lac-cay-don-benh-va-cach-chua-tri-phan-trun-que-2

Ngoài ra, phân trùn quế còn giúp cải tạo đất, làm tơi xốp đất, đất trở nên màu mỡ tạo điều kiện cho cây trồng phát triển tối ưu. Phân trùn quế hiện được bày bán tại các vườn cây cảnh, hoa và cũng được nhiều người trồng rau tại nhà ưa chuộng.

Các bạn mua phân trùn quế có thể tham khảo các cửa hàng bán phân trùn quế trên website này

Cửa hàng bán phân trùn quế

Mọi thắc mắc về phân trùn quế, bệnh trên lá xin vui lòng comment bên dưới để cùng thảo luận.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn nhìn lá cây đón bệnh và cách chữa trị . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy