Hướng dẫn lựa chọn viên đất nung phù hợp cho từng loại cây trồng

Trong bài viết này, NNP sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua viên đất nung phù hợp với từng loại cây trồng.

Viên đất nung rất thích hợp để trồng lan, trồng rau thủy canh, trồng rau mầm hay trồng rau trong hệ thống Aquaponics. Việc lựa chọn kích thước viên đất nung phù hợp với loại cây trồng của bạn cũng rất quan trọng đối với kết quả trồng trọt của bạn. Viên đất nung thông thường có 2 kích cỡ lớn và nhỏ:

Lớn có kích thước hạt 10-20 mm và nhỏ có kích thước hạt 5-10 mm.

Trồng lan:

Khi trồng lan bằng viên đất nung sẽ giúp cây lan phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh, viên đất nung giúp giữ nước và chống úng góp phần giúp rễ cây khỏe mạnh hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Viên đất nung còn làm tăng lượng không khí trong chậu lan, giúp rễ cây hô hấp tốt, tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi phát triển.

Rễ lan thường bám vào giá thể xốp như viên đất nung nên khi trồng lan nên chọn viên đất nung loại lớn có kích thước từ 10-20mm.

Hệ thống Aquaponics:

Viên đất nung đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống trồng rau Aquaponics, viên đất nung là giá thể giúp rễ rau bám chắc và là nơi giữ nước tạo độ ẩm cũng như giữ chất dinh dưỡng nuôi rau. Ngoài ra, các viên đất nung đóng vai trò như một bộ lọc nước trước khi nước được cấp trở lại hồ cá.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cây bơ làm cảnh trong nhà từ hạt quả bơ

Viên đất nung kích thước lớn 10-20mm rất tiện lợi và rất hiệu quả khi dùng làm giá thể trồng trong hệ Aquaponics.

Hỗn hợp đất trồng cây:

Viên đất nung trộn với lớp đất mặt giúp đất tơi xốp, sạch sẽ để giữ nước và chất dinh dưỡng tốt hơn.

Các viên đất nung có kích thước nhỏ 5-10 mm sẽ phù hợp khi trộn với lớp đất mặt.

Sự phát triển của mầm:

Khi ươm cây giống bằng viên nén đất nung, bộ rễ của cây giống sẽ cực kỳ sạch sẽ, dễ dàng thu hoạch mà không tốn nhiều công sức, tiết kiệm được nhiều nước để rửa sạch đất bám vào rễ khi trồng bằng đất trồng thông. thường.

Không cần tưới hàng ngày, có thể ngập trong nước mà vẫn đủ ẩm, không bị úng.

Viên đất nung có kích thước nhỏ từ 5-10 mm là phù hợp để trồng rau mầm.

Bạn có thể đặt mua viên đất nung SFARM đây.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn lựa chọn viên đất nung phù hợp cho từng loại cây trồng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy