Hướng dẫn diệt sâu bọ theo phương pháp tự nhiên

Sâu hại chủ yếu sinh ra từ ấu trùng trứng có sẵn trong đất nên ở giai đoạn làm đất bạn cần làm đất kỹ, phơi nắng và trộn với vôi bột. Tuy nhiên, khả năng vẫn còn một số trứng giun là bình thường.

Sâu bệnh cũng bắt nguồn từ bướm và côn trùng, để tiêu diệt những người bạn này, bạn không thể sử dụng biện pháp giống như người nông dân, đó là phun thuốc trừ sâu. Bởi nếu phun thuốc trừ sâu sẽ thất bại trong việc thuần rau sạch.

Vì vậy, phương pháp tự nhiên là diệt giun bằng các nguyên liệu tỏi, ớt, gừng. Công thức:

+ 1kg tỏi

+ 1kg ớt

+ 1kg gừng

+ 3 lít rượu

Sau thảm họa, người Pháp

Đang làm:

Bước 1: Giã thật nhuyễn tỏi, ớt, gừng.

Bước 2: Ngâm chung 3 kg (tỏi + ớt + gừng) và 03 lít rượu. Nhúng nó vào một hộp kín và không nên để nó ở nơi rất nóng. Thời gian ngâm là 15 ngày để các chất cay trong nguyên liệu hòa đều vào rượu, dung dịch này có thể sử dụng trong vòng 6 tháng.

Sử dụng:

Bạn có thể dùng bài thuốc tự chế này để phòng sâu răng, sâu tơ, bọ nhảy…

Mỗi lần phun chỉ nên lấy khoảng 200-300ml pha với 5 lít nước và phun đều vườn rau. Nếu bạn phun phòng bệnh khoảng 1 tuần – 10 ngày phun 1 lần, nếu không khỏi khi thấy cây có hiện tượng bệnh thì phun ngay. Khi phun nhớ phun đều trên bề mặt lá và phun theo chiều gió để hạn chế thuốc bay vào mắt gây cay mắt cho người phun. Sau khi phun, mùi cỏ sẽ xua đuổi côn trùng và ức chế quá trình gây hại của chúng và sâu bệnh, thời gian cách ly 3 ngày.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm tưới nước cho lan vào mùa hè

Thuốc là dung dịch thảo dược nên hầu như không có nguy cơ gây độc, tuy nhiên không nên phun quá đậm vì sẽ gây ra dư lượng không cần thiết. Nếu dùng thuốc với nồng độ quá đậm dễ làm cây bị cháy lá, bị dập lá, nếu bị hại lá quá đậm đặc có thể dẫn đến chết cây. Với dung dịch thảo dược, khả năng tác động đến cây trồng phải rất tập trung, chỉ nên phun với liều lượng cao gấp 2-3 lần so với hướng dẫn sẽ ít gây hại cho cây trồng.

Tỏi và gừng đều có tinh dầu tạo mùi hắc có tác dụng xua đuổi côn trùng, có thể dùng tươi pha vào nước theo tỷ lệ 10 g/lít nước, 2 thìa dầu và một ít xà phòng. Cả tỏi và gừng đều giảm được bệnh cháy lá, hại bông và trái, trong đó tỏi hiệu quả hơn gừng.

Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn diệt sâu bọ theo phương pháp tự nhiên . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy