Hướng dẫn chăm sóc rau đúng cách

Để có một vườn rau xanh tốt, ngay từ khi gieo hạt chúng ta phải biết cách chăm sóc rau hàng ngày. Vậy cách chăm sóc như thế nào là phù hợp, trong bài viết này NNP sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc rau đúng cách, đảm bảo vườn rau xanh tốt.

bình xịt

Việc tưới nước rất quan trọng, bạn cần kiểm tra, tưới nước định kỳ cho cây. Chú ý để cây không bị thiếu nước hoặc quá bão hòa. Vào mùa khô ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Vào mùa mưa có nhiều cách tưới khác nhau tùy theo thời tiết, tránh tưới quá nhiều làm cây còi cọc. Đối với các loại rau còn non, khi gặp trời mưa nên che chắn để tránh bị úng.

Khi thời tiết nắng nóng nên tưới 2-3 lần/ngày. Vào mùa đông thường 1-2 ngày tưới 1 lần. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước vo gạo, nước rửa rau, bã chè, bã cà phê để tưới và bón phân cho cây hàng ngày.

ánh sáng

Cây muốn nở hoa nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng và nắng. Nếu cây còn non, bạn nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, nhưng không được để dưới ánh nắng trực tiếp.

Tham Khảo Thêm:  Chào đón cửa hàng Nông Nghiệp Phố tại 81 Thống Nhất, Quận Thủ Đức

Bạn nên tâm niệm rằng: “Nắng trưa không bằng nắng mai”. Vì vậy, buổi trưa nên để cây ở nơi ít ánh nắng, buổi sáng nên cho cây ra nắng để cây nhận được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Làm mỏng và chuyển sang khay

Sự thay đổi về khay nhằm tạo khoảng trống, cung cấp chất dinh dưỡng giúp rau phát triển nhanh, rút ​​ngắn thời gian thu hoạch.

ghi chú: Dù được trồng dưới hình thức nào thì rau cũng chỉ ngon nhất khi “được mùa”. Nước sạch, đất sạch, phân bón hữu cơ sẽ mang đến cho người trồng nguồn thực phẩm an toàn nhất, bổ dưỡng nhất.

Chúc các bạn có một vườn rau tươi tốt và an toàn cho gia đình!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chăm sóc rau đúng cách . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy