Hướng dẫn cách trồng khoai tây tại nhà sai củ, củ ngon, dễ trồng

Cách trồng khoai tây sai củ tại nhà khoai tây ngon dễ trồng

Khoai tây là một loại rau vô cùng phổ biến với nhiều nền ẩm thực trên thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam. Hãy cùng học cách trồng khoai tây tại nhà cho củ và củ ngon nhé!

1. Thời vụ gieo trồng

Vào mùa xuân, khoảng 4 đến 6 tuần trước đợt sương giá cuối cùng của mùa đông là thời điểm thích hợp để trồng khoai tây. Tùy theo thời tiết, giống cây trồng mà cây phát triển và cho thu hoạch nhanh hay chậm. Thời gian cây trưởng thành: từ 90 – 120 ngày

Huong-dan-cach-trong-khoai-tay-tai-nha-sai-cu-cu-ngon-de-trong-phantrunque1

2. Trồng khoai tây

– Bắp cải khoai tây

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị mầm khoai tây chất lượng: khỏe mạnh và không bị sâu bệnh hay nấm mốc. Lưu ý, phơi mầm khoai khoảng 2 ngày trước khi trồng để củ không bị thối.

Huong-dan-cach-trong-khoai-tay-tai-nha-sai-cu-cu-ngon-de-trong-phantrunque2

– Gieo đất

Đất trồng khoai tây phải là loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, dễ thoát nước, có độ pH dưới 5,5. Nếu trồng trong chậu nên chọn chậu sâu khoảng 10 cm và khoảng cách giữa các mầm khoảng 6 – 8 cm. Sau đó, nhẹ nhàng lấp đầy những mầm mọc ra khỏi mặt đất bằng đất.

Huong-dan-cach-trong-khoai-tay-tai-nha-sai-cu-cu-ngon-de-trong-phantrunque3

thêm phân trùn quế Giàu dinh dưỡng với đầy đủ các vi chất dinh dưỡng để cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho khoai tây. đồng thời bón thêm phân NPK để nâng cao chất lượng củ.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao nên tự trồng rau sạch tại nhà ?

3. Chăm sóc cây khoai tây

– Xới đất

Trong quá trình sinh trưởng của cây nên bón thúc nhiều lần cho cây để khoai không tiếp xúc với ánh sáng dẫn đến tình trạng vỏ và ruột khoai xanh.

Huong-dan-cách-trong-khoai-tay-tai-nha-sai-cu-cu-ngon-de-trong-phantrunque4

– Điều kiện chiếu sáng

Khoai tây là loại cây ưa nắng. Chú ý trồng cây ở nơi có đủ ánh sáng để cây quang hợp và phát triển tốt.

– Nước

Cung cấp đầy đủ nước cho khoai tây phát triển, ngoài ra còn phải trừ cỏ dại, diệt côn trùng hại củ và không làm lá khoai bị hư.

4. Mùa gặt

Khi lá và thân héo dần, tưới nước lần cuối cho cây và đợi khoảng 10-11 tuần thì tiến hành cắt toàn bộ củ khoai. Sau đó, chờ thêm 5-7 ngày nữa để thu hoạch khoai tây. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch khoai tây là vào ngày râm mát, không có nắng gắt.

Huong-dan-cach-trong-khoai-tay-tai-nha-sai-cu-cu-ngon-de-trong-phantrunque5

5. Lưu trữ

Sau khi thu hoạch khoai tây, bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khoảng 2 tuần bảo quản khoai, bạn nên kiểm tra lại để loại bỏ những củ khoai bị thối, hư và cho khoai còn tốt vào nơi tối, thoáng mát để ăn dần.

Huong-dan-cach-trong-khoai-tay-tai-nha-sai-cu-cu-ngon-de-trong-phantrunque6

Ghi chú: Chỉ ăn phần màu vàng của khoai tây, các phần khác như vỏ xanh, mầm và thân đều có độc.

Chúc may mắn!

Theo lamsao.comCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách trồng khoai tây tại nhà sai củ, củ ngon, dễ trồng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy