Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu

Trồng hoa cúc trong chậu trang trí góc vườn.

Hoa cúc không chỉ đẹp, đa dạng về màu sắc mà còn đa dạng về hình dáng, chủng loại hoa. Nhờ giá trị thẩm mỹ cao mà hoa cúc đã góp mặt trong rất nhiều sự kiện lớn nhỏ trong cuộc sống của con người, của mỗi gia đình chúng ta.

Trồng hoa cúc trong chậu để trang trí góc sân, hay góc ban công trước nhà không khó.

Giống hoa cúc có nhiều loại như hoa cúc trắng, hoa cúc vàng với yêu cầu sinh thái khác nhau nên có nhiều phương pháp nhân giống khác nhau. Tuy nhiên, có hai giống gieo hạt phổ biến là: Cúc kim châm (Chtysan theme) cỡ hoa 4-5cm, chiều cao cây 20-30cm, Cúc kim ngân (Gazania) cỡ hoa 5-6cm, chiều cao cây 20-25cm. Các giống này có thể trồng quanh năm với khí hậu của TP.HCM.

Đào tạo:

Giai đoạn gieo hạt cần chú ý một số vấn đề sau: phải sử dụng đất tơi xốp, sạch mầm, tốt nhất nên dùng giá thể ươm để ươm hạt. Cho đất vào các cốc nhỏ hoặc khay ươm, gieo 1 hạt vào mỗi cốc (hoặc mỗi lỗ 1 hạt). Sau khi trồng phủ một lớp đất lên trên. Dùng bình xịt chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt đã trồng.

Để nơi thoáng mát, sáng sủa, giữ ẩm cho đất trong thời gian nảy mầm. Tùy theo thời tiết mà tưới 2-4 ngày 1 lần. Sau 5-10 ngày hạt nảy mầm và sau 25-30 ngày đem trồng ra chậu lớn.

Tham Khảo Thêm:  Trồng rau sạch đơn giản bằng vỏ chai nước ngọt

Có thể trồng 1 chậu 1 cây hoặc 2-3 cây tùy kích thước chậu. Trồng bằng đất trồng cây cảnh chuyên dụng hoặc sử dụng đất sạch trộn với phân trùn quế theo tỷ lệ 7:3.

Chăm sóc chậu cây cảnh:

Việc bón phân sẽ được thực hiện như sau: Giai đoạn cây mới ra chậu và sau khi ra chậu khoảng 5-7 ngày tưới 1 lần bằng NPK 16-16-8 hoặc NPK 30-10-10 hoặc NPK 20-20-20 với liều lượng 1 gam /1. lít nước.

Thời kỳ trước ra hoa (30-40 ngày sau trồng) và trong thời kỳ ra hoa sử dụng phân NPK 6-14-6 hoặc phân trùn quế D01. Hoa sẽ nở sau 70-80 ngày trồng.

Có thể dùng thêm phân dơi, phân trùn quế, bánh dầu đậu phộng lên men.

Chỉ tưới nước vừa đủ ẩm, không tưới quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến cây.

Tỉa cành, hãm ngọn sẽ tùy theo sở thích trồng cây, thường có 3 cách để thực hiện.

Muốn cây có hoa to: Để thân phát triển tự nhiên, không dập ngọn, cắt bỏ các chồi bên và các chồi ở nách lá, chỉ để lại 1 chồi trên thân chính.

Muốn cây có 4-6 hoa tương đối lớn: Bấm ngọn thân chính, để lại 4-6 cành, mỗi cành chỉ để 1 nụ, tỉa bớt các nụ bên và các nụ nách khác.

Muốn cây có nhiều hoa nhỏ: Bấm đầu cành chính và bấm đầu cành nhiều lần để nụ hoa phát triển tự nhiên trên mỗi cành, không tỉa nụ nữa.

Tham Khảo Thêm:  Cách bứng và chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu

Chậu hoa cúc ngoài vườn chơi được lâu, thường xuyên cắt tỉa hoa tàn, lá già và bón thêm các loại phân như phân dơi, phân trùn quế, phân bò.

Chúc may mắn có được chậu hoa cúc tuyệt vời ở góc sân của bạn…Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy