Hướng Dẫn Cách Trồng Đậu Cove Tại Nhà

Bạn đang xem Blog Trồng Cây của Phố Nông Nghiệp Store và hướng dẫn trồng đậu bay tại nhà nonngghieppho.vn. Các bạn có thể tìm hiểu bài Hướng dẫn cách trồng đậu cô ve, chia sẻ kỹ thuật trồng đậu cô ve mang lại giá trị kinh tế cao và kinh nghiệm trồng đậu cô ve tại nhà. Hãy cùng nongghieppho.vn khám phá thêm nhiều mặt hàng khác nhé!

Các loại đậu được sử dụng rộng rãi để chế biến nhiều món ăn như luộc, xào và chứa giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Đậu cô ve dễ trồng, ít sâu bệnh nên đậu cô ve được trồng ở nhiều nơi. Trong bài viết này, Nông Nghiệp Phố sẽ hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng củ đậu đạt năng suất cao. Bạn cũng có thể tự trồng tại nhà trong chậu, thùng xốp, trồng trên sân thượng, ban công.

Cảng đậu Còn gọi là đậu sào, kích thước mỗi trái đậu dài từ 7-10 cm. Có 2 loại đậu là đậu nếp và đậu lùn. Hạt có vỏ xanh, vỏ tím, vỏ vàng, vỏ đen.

cây họ đậu Là loại cây leo thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Cây có thể trồng quanh năm vào thời vụ gieo trồng từ tháng 1 – 3, vụ trồng tháng 9 – 10.

Cây họ đậu có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cho năng suất cao, chất lượng đậu tốt thì nên trồng ở đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất phù sa, đất giữ ẩm, thoát nước tốt. Chúng ta cũng có thể sử dụng thùng xốp, xô, chậu để trồng tại nhà.

Tham Khảo Thêm:  Top 03 loại thuốc trị bọ trĩ trên hoa hồng hiệu quả nhất

công việc đất đai

Đất cần được xử lý bằng vôi và phân hữu cơ ủ mục, sau đó cày xới và làm cỏ. Phơi đất 1 tuần để diệt mầm bệnh trước khi trồng.

Tiếp tục lên luống cao 20 – 30 cm, rộng 1 – 1,2 m. Mỗi luống trồng 2 hàng cách nhau 60-70 cm, rạch rãnh rộng 40-50 cm.

máy khoan

Gieo hạt theo hàng. Gieo 1 lỗ 2-3 hạt với khoảng cách 20-25 cm giữa mỗi lỗ. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên hạt và rải rơm rạ phủ kín luống để giữ ẩm cho hạt nảy mầm.

Sau khi trồng, đậu nên được tưới nước thường xuyên. Đảm bảo đất đủ ẩm để hạt có điều kiện nảy mầm tốt. Khoảng 10 – 15 ngày sau khi trồng đậu sẽ nảy mầm và ra lá. Sau khi cây mọc 1-2 lá thật tiếp tục tỉa bỏ những cây yếu, còi cọc.

Chú ý trồng vào mùa nắng, gieo thưa để dễ chăm sóc. Gieo vào mùa mưa nên gieo dày hơn để đạt năng suất cao.

Cách chăm sóc đậu xanh

cây họ đậu Rất dễ trồng không cần nhiều phân bón. Chỉ cần tưới đủ ẩm cho cây phát triển. Trồng đậu bằng gậy nó chủ yếu được tưới bằng phân urê, đạm và kali pha loãng với nước. Đậu được tưới làm 3 đợt, sau khi trồng khoảng 15 ngày khi cây có 2-3 lá thật thì tiến hành tưới phân urê pha loãng với lượng nước cách gốc cây 5-7 cm. Tưới 2 lần phân đạm và kali tiếp theo cách nhau 10 ngày

Tham Khảo Thêm:  Trồng cà chua theo phương pháp thủy canh

Khi cây có 3 – 4 lá thật thì tiến hành thu hoạch cho cây đậu leo ​​cao 2 – 2,5m. Chèn nút theo hình chữ A, Khi trồng có thể cho đậu nhốt leo hàng rào, ban công, v.v.

Ở giai đoạn tạo thân phải thường xuyên xới đất để đất phía dưới thông thoáng giúp rễ cây phát triển, kết hợp với làm cỏ dại xung quanh giúp cây phát triển tốt hơn.

thu hoạch đậu

Đậu que Dễ trồng, nhanh thu hoạch. Sau khi trồng, hạt được thu hoạch khoảng 40-50 ngày sau khi trồng. Không nên thu hoạch quả già, quả đậu sẽ cứng, nhiều xơ sẽ làm giảm chất lượng của đậu. Quả cho thu hoạch từ 4-5 lần. Khi thu hoạch chú ý dùng dao cắt hoặc vặn nhẹ tay trái. Không nên kéo mạnh, nụ hoa và quả non sẽ bị bung ra. Trong thời gian hái quả tươi nên tưới phân đạm 10 ngày/lần để tăng năng suất quả và kéo dài thời gian thu quả.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng Dẫn Cách Trồng Đậu Cove Tại Nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy