Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Để Trồng Rau Tại Nhà

Không có nhiều đất canh tác như các gia đình ở quê, các gia đình sống ở thành phố phải dùng thùng, chậu xốp rồi mua đất về trồng, rồi chọn khoảng đất trống trong sân. vườn hoặc trên sân thượng của bạn đặt và sau đó tiếp tục trồng rau ở nhà. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tự trồng rau trong nhà là trộn đất trồng sao cho đúng tiêu chuẩn để đảm bảo có đủ chất dinh dưỡng giúp rau sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Hãy tham khảo cách trộn đất để trồng rau tại nhà mà Phố Nông nghiệp chia sẻ để có được loại đất chuẩn nhé!

Hướng dẫn cách trộn đất mặt sạch tại nhà đạt chuẩn

Đất đủ tiêu chuẩn là gì? Đất trồng tiêu chuẩn là đất sạch, tơi xốp, ấm, thoát nước tốt. Đất bạn định dùng để trồng rau dù lấy ngoài tự nhiên hay mua từ các cửa hàng cung cấp rau sạch tại nhà uy tín thì cũng cần được xử lý và trộn thêm các chất dinh dưỡng để rau phát triển. sự phát triển tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần trộn đất sao cho có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và phù hợp với loại rau mà bạn định trồng.

Cách trộn đất trồng cây chuẩn như sau:

  • Đối với đất Tribet mua ở cửa hàng cung cấp rau sạch, bạn có thể trộn với đất nông hóa NT theo tỷ lệ 04 bao đất nông hóa + 01 bao đất Tribet.
  • Đối với đất tự nhiên lấy từ ruộng, bạn sẽ trộn đất với phân hữu cơ hoai mục (phân chuồng hoai mục) và các chất giúp đất tơi xốp như nấm rơm, trấu, phân trùn quế,… theo tỷ lệ: 50% đất + 20% phân hữu cơ + 30% chất làm mềm đất.
Tham Khảo Thêm:  Top 5 loài Lan trong sách đỏ

Một điểm lưu ý nữa là: Khi bạn sử dụng đất tự nhiên, nó có thể chứa các chất hóa học hoặc vi sinh vật gây hại, ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất trong quá trình sinh trưởng của rau. Do đó, khi lấy đất từ ​​tự nhiên, bạn nên đập đất, phơi khô và làm sạch đất bằng vôi bột hoặc các chất khử chuyên dụng, sau đó mới tiến hành trộn đất.

Chỉ cần trộn đất theo tỷ lệ trên chắc chắn bạn sẽ có loại đất trồng đạt tiêu chuẩn mang lại năng suất cao khi trồng rau tại nhà. Chúc may mắn!


Cửa hàng nông trại trên đường

Trang thương mại điện tử chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt,…

Giao hàng tận nhà trên toàn TP.HCMCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Để Trồng Rau Tại Nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy