Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng Củ Cải Đỏ Tại Nhà

Trồng củ cải đỏ tại nhà

Củ cải có thời gian trồng chỉ khoảng 1 tháng là cho thu hoạch. Ngoài ra, củ cải đỏ có nhiều chất dinh dưỡng, giàu vitamin, có thể dùng để nấu nước hầm xương, làm salad, nấu cháo cho bé.

Bạn có thể trồng củ cải trong chậu, thùng xốp hoặc khay nhỏ.

1. GIỐNG

Củ cải đỏ có xuất xứ từ Hà Lan, có màu đỏ, tròn, đường kính 3-4cm, vỏ màu đỏ tươi, thịt trắng, cao khoảng 15-25cm. Thời gian thu củ 25-35 ngày sau trồng

Để cây cho năng suất cao nhất cần tìm đúng thời vụ và chọn giống, đất cho cây.

2. HẸN GIỜ

Củ cải có thể trồng quanh năm, là cây sinh trưởng nhanh, ưa ẩm độ cao, thời tiết mát mẻ nên thích hợp hơn khi trồng từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Khi đã chọn được thời điểm trồng, cần có loại đất phù hợp.

3. ĐẤT NỀN VÀ TỶ ĐỒNG ĐÃ BÁN

Cây củ cải được thu hoạch lấy củ nên đất trồng phải được lựa chọn phù hợp. Đất cần tơi xốp, thoát nước tốt, nếu mưa không thoát nước sẽ làm thối củ. Hỗn hợp phân trùn quế và tribat. nó sẽ cho bạn một củ cải phát triển rất tốt

Tiếp theo, xới đất, làm sạch đất, loại bỏ sỏi.

Có thể dùng chậu xốp hoặc hộp cao khoảng 17-20 cm. Nếu không có hộp xốp, bạn có thể dùng hộp sữa bột, hoặc mua khay chất lượng tốt ở thị trấn nông nghiệp để trồng củ dền trong đó. Nếu muốn trang trí, bạn có thể sử dụng những hộp đựng bằng gỗ, gốm nhỏ xinh cho thêm bắt mắt.

Tham Khảo Thêm:  Trồng rau ngót trong thùng xốp tại nhà siêu đơn giản

Để hạt nhanh nảy mầm, bạn có thể ngâm hạt trong nước ấm khoảng 3-5 tiếng. Trải một lớp bông gòn (giấy thấm), tưới nước cho ẩm và rải hạt lên trên lớp bông gòn, sau đó phủ một lớp bông gòn khác lên trên, thấm ướt và để nơi râm mát. Đợi đến khi hạt nảy mầm thì đem gieo xuống đất.

Bạn cũng có thể trồng trực tiếp trong chậu nhưng thời gian nảy mầm lâu hơn. Sau đó phủ một lớp đất mỏng khoảng 1 cm Nhớ tưới nước và xới xáo, làm cỏ là rất quan trọng đối với sự sinh trưởng của cây.

4. CÂY VÀ CHĂM SÓC

  • Tưới nước: ngày tưới 2 lần sáng và chiều tối, tưới đủ ẩm, không tưới úng sẽ làm thối củ.
  • Cách trồng: Củ cải thường trồi lên mặt đất khiến vỏ sần sùi, không đẹp mắt. Sau khi trồng cần phủ một lớp rơm rạ để giữ ẩm và tiến hành trồng cây. Khi cày xới phải nhẹ tay, không cuốc sâu sát vào thân cây dễ bị gãy, nhổ gốc kém phát triển hoặc chết.

5. Kiểm soát dịch hại

Cây củ cải đỏ rất hấp dẫn rệp, bọ nhảy, cần theo dõi hàng ngày, phát hiện sớm sâu bệnh để tìm biện pháp phòng trừ.

Tỉa bỏ và loại bỏ những cây bị bệnh để tránh lây lan sang những cây khác hoặc bạn có thể tự chế thuốc trừ sâu ớt để diệt trừ an toàn.

Tham Khảo Thêm:  Mừng Nông Nghiệp Phố khai trương cửa hàng mới với ưu đãi mua sắm hấp d

6. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI YÊU

Sau 1 tháng trồng là có thể thu hoạch củ. Để có được củ cải đỏ lớn, bạn có thể để cây trong khoảng 10 ngày. Nếu để quá muộn củ cải sẽ bị xơ và mất chất dinh dưỡng.

Tôi hy vọng bạn có thể trồng củ cải ưng ý


MUA hạt củ cảigiao hàng tận nơi Hồ Chí Minh

Cửa hàng nông trại trên đường

Trang thương mại điện tử chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt… Giao hàng tận nhà trên toàn TP.HCMCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng Củ Cải Đỏ Tại Nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy