GIÁ THỂ CAO CẤP PEATMOSS LÀ GÌ?

Giá thể rêu than bùn chất lượng cao là loại giá thể hoàn toàn tự nhiên ưu việt chuyên dùng trồng rau, hoa kiểng, ươm hạt, giâm cành, trồng chậu,.. nhờ đặc tính giữ nước, giữ dinh dưỡng hiệu quả. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về City Farming “Chất nền than bùn là gì?” và chúng được sử dụng như thế nào qua bài viết hôm nay!

than bùn Được chiết xuất từ ​​loại than bùn chất lượng tốt nhất của vùng Baltic, được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết,…chuyên dùng cho sự phát triển của cây trồng.

Chúng được hình thành bởi các loại thực vật thuộc vùng đất ngập nước trước khi phân hủy hoàn toàn như cây thạch nam, địa y, rêu bùn (Sphagnum), mùn gỗ và mùn có khoáng chất.

than bùn có cấu trúc xốp nó phải có khả năng giữ các chất dinh dưỡng bổ sung trong các lỗ than bùn, tạo ra một “kho chứa” chất dinh dưỡng tiềm năng, ngăn không cho chất dinh dưỡng bị dòng nước cuốn trôi.

Loại giá thể này có đặc tính xốp, pH trung tínhthích hợp cho tất cả các loại cây trồng

Việc đưa các chất dinh dưỡng trên vào cấu trúc xốp của than bùn cho phép tiết kiệm 25-35% lượng phân bón sử dụng, đồng thời hiệu quả có thể được bảo tồn trong đất trong 1-2 vụ tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách trồng giá đỗ sạch trong 4 ngày tại nhà ai cũng làm được

Nhờ được bảo toàn hệ thống lỗ xốp than bùn nên chất dinh dưỡng được khuếch tán chậm và nhả ra từ từ nên cây non sử dụng hết chất dinh dưỡng được bón trong phân trong suốt vòng đời, sinh trưởng và phát triển.

Than bùn không chứa hạt cỏ dại, không chứa nấm bệnh hoàn toàn an toàn cho cây con và cũng không chứa hóa chất, côn trùng hay muối.

Bản thân Peatmoss có những ưu điểm to lớn đối với cây trồng, nhưng chúng không phổ biến trong việc sử dụng độc lập, để tối đa hóa việc sử dụng giá thể Peatmoss, chúng ta cần có sự kết hợp của một số sản phẩm khác. với họ:

+ Đá bọt (ngọc trai) Đá trân châu Namix: Mặc dù Peatmoss giúp giữ ẩm, hút và giữ nước rất tốt nhưng lại gây ra hiện tượng nén chặt đất. Để tạo không gian cho nước và không khí đi qua, khả năng hấp thụ tốt của bộ rễ ta phải kết hợp Rêu than bùn với đá Perlite Namix để giải quyết vấn đề trên.

+ Khác nhau phân hữu cơ Khác: Khi chúng ta kết hợp giá thể Than bùn với phân bón hữu cơ, chúng sẽ bổ sung cho nhau và là một phương pháp bón phân đặc biệt cho hầu hết các loại cây trồng trong vườn.

1. Môi trường khuôn giúp cải tạo kết cấu đất

Đối với đất sét và đất nặng dễ bị nén chặt, Than bùn được sử dụng để làm mềm cấu trúc đất và cải thiện khả năng thoát nước.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa, hình ảnh cách trồng và chăm sóc

+ Đối với đất cát, mùn giúp giữ ẩm và dinh dưỡng cho rễ cây

Ta có thể bón theo tỷ lệ 2 phần đất trên và 1 phần giá thể Peatmoss để cải tạo kết cấu đất.

2. Tạo môi trường trồng thủy canh

Không nên sử dụng riêng than bùn làm giá thể thủy canh vì than bùn là giá thể hữu cơ, nếu cho quá nhiều oxy và nitơ sẽ bắt đầu phân hủy. Do đó, nếu muốn sử dụng chúng làm giá thể trồng thủy canh, bạn nên kết hợp chúng với đá trân châu, xơ dừa, vermiculite, v.v.

3. Giá thể tuyệt vời để gieo hạt

Giá thể than bùn hoàn toàn không có nấm bệnh, vi khuẩn và hạt cỏ dại. Do đó, chúng sẽ là môi trường hoàn hảo cho hạt nảy mầm

Nếu bạn quan tâm đến “Cơ sở than bùn cao cấp” có thể được gọi ĐÂY!!

Mọi thắc mắc về trồng rau thuần hay cây cảnh tại nhà các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website: nonngnghieppho.vn hoặc liên hệ đường dây điện thoại: 0913134439 – 0901473486Cảm ơn bạn đã đọc bài viết GIÁ THỂ CAO CẤP PEATMOSS LÀ GÌ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy