Dùng khung gỗ trồng rau, giải pháp giúp vườn vừa gọn gàng vừa ấn tượng

Những dải gỗ được đóng khung trong từng ô, từng ô trồng rau tạo vẻ đẹp thuần khiết, khoa học giúp khu vườn trước nhà thêm đẹp và ấn tượng.

Khi khu vườn trước nhà đã “rộng rãi”, thay vì trồng rau, trồng hoa một cách bừa bãi khiến khu vườn um tùm, bừa bộn, hãy mang đến cho khu vực ngoại thất trước nhà vẻ đẹp tươi mát từ cây cỏ, gọn gàng từ những khung gỗ mà bạn đã làm bằng tay theo cách bạn muốn. Những thanh gỗ rất dễ tìm và dễ mua với giá khá rẻ. Nhờ óc sáng tạo cộng thêm một chút khéo léo, bạn sẽ giúp khu vườn trở nên ngăn nắp và đẹp mắt hơn với mẫu giàn trồng rau độc đáo.

Chia luống thành từng ô với sự hỗ trợ của các thanh gỗ cũng là một biện pháp rất tốt để đất không bị xói mòn do mưa to gió lớn. Đồng thời, cách làm này còn giúp đất thoát nước tốt, giúp bạn phân bổ đúng vị trí trồng rau để khu vườn trước nhà luôn sạch đẹp.

Tùy theo bạn muốn chia nhỏ bao nhiêu khung gỗ để phù hợp hơn cho việc trồng rau.

Mảnh đất nhỏ bên hông nhà sẽ đẹp hơn với khung gỗ trồng rau có bề mặt bằng phẳng.

Bạn cũng có thể chia sẻ giường chính và giường phụ. Một khu sân vườn bố trí một số khung gỗ lớn để trồng cây và hoa, ở vị trí còn lại đặt các khung gỗ nhỏ trồng cây gia vị.

Bạn cũng có thể tạo khung gỗ có chiều cao tương đối để trồng các loại rau cần thoát nước tốt. Để thuận tiện hơn cho việc chăm sóc cây trồng, bạn có thể rải sỏi hoặc đá cuội ở hành lang.

Khu vườn không chỉ là nơi trồng rau mà còn là nơi bạn thêm niềm vui mỗi ngày. Vì vậy, bạn có thể sơn toàn bộ khung gỗ bằng những màu sắc nổi bật giữa màu xanh của cây như hồng, cam, xanh da trời, vàng nhạt… để vườn rau đẹp và thu hút.

Bạn cũng có thể sơn đen toàn bộ khung gỗ, tạo nền trắng cho khu vườn bằng cách sơn khung hàng rào, rải thêm sỏi trắng cho lối đi.

Những luống rau xanh tốt được trồng trên khung gỗ chắc chắn.

Bạn cũng có thể tạo khung gỗ để trồng hoa, tạo nên một “công viên” hoa đẹp xuất sắc cho khu vườn của mình.

Vườn rau tươi tốt và đẹp mắt được thiết kế với từng khung gỗ được sắp xếp ngay ngắn theo một đường thẳng.

Khu vực trước sân cũng có thể trở thành góc vườn đẹp nhờ khung gỗ.

Đặt một số khung gỗ nhỏ trước nhà để trồng những loại hoa bạn thích cũng là một ý tưởng rất thú vị.

Nguồn: tổng hợp

Tham Khảo Thêm:  Dâu tây vàng độc đáo đang được các bà nội trợ săn lùng

Phân Trùn SFarmCảm ơn bạn đã đọc bài viết Dùng khung gỗ trồng rau, giải pháp giúp vườn vừa gọn gàng vừa ấn tượng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy