Dung dịch thủy canh là gì? Nongnghieppho cung cấp dinh dưỡng thủy canh

Bạn đã bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi: trồng thủy canh là gì? Dung dịch trồng rau thủy canh là gì? Trồng rau thủy canh về bản chất là trồng cây tương tự như phương pháp truyền thống. Điều đặc biệt nhất của phương pháp trồng rau thủy canh đó là:

+ Trồng rau thủy canh không cần đất cho phép thực vật phát triển trong môi trường và dung dịch dinh dưỡng.

+ Bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng dung dịch dinh dưỡng nó có dung dịch thủy canh

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc bài viết: Dung dịch thủy canh là gì? Bài viết này sẽ giúp làm sáng tỏ một số vấn đề sau:

Thành phần dung dịch thủy canh?

Dung dịch thủy canh pha sẵn?

Dung dịch thủy canh có độc không?

Bây giờ, chúng ta hãy xem phần đầu tiên. Khái niệm hay định nghĩa dung dịch thủy canh là gì?

Khái niệm về dung dịch thủy canh

Trong quá trình phát triển trong nghề làm vườn. Một phương pháp trồng cây tiên tiến đã được phát minh. Đây là Trồng rau thủy canh. Phương pháp này có điểm đặc biệt là trồng trong dung dịch dinh dưỡng chứ không phải trồng trong đất như phương pháp thông thường. Vậy dung dịch thủy canh là gì?

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết chăm sóc mai vàng sau tết tại nhà để năm sau mai lại ra hoa

Dung dịch thủy canh là hỗn hợp các nguyên tố quặng đa lượng – trung lượng – vi lượngvitamin thiết yếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Các nguyên tố khoáng này có chức năng trong quá trình xây dựng các bộ phận của cây, vận chuyển chất dinh dưỡng hay quá trình đồng hóa – dị hóa trong cây.

Dinh dưỡng thủy canh được pha với nước và cho vào hệ thống thủy canh. Từ đây rễ cây có thể tiếp xúc trực tiếp và nhận chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Thành phần dung dịch thủy canh

Thành phần của dung dịch thủy canh có chứa quặng đa lượng – trung lượng – vi lượngvitamin thiết yếu. Mỗi loại cây có nhu cầu khoáng chất khác nhau và các giai đoạn sinh trưởng khác nhau. Thông dụng nhất hiện nay, nhà sản xuất thường tạo ra 02 lọ gọi là Part A và Part B. Trong đó:

+ Phần A: Chứa Nito, K2O (Kali), Ca (Canxi). Các chất này có chức năng chính là các cơ quan cấu thành thân và lá. Làm cho cây khỏe hơn.

+ Phần B: Chứa các chất như Lưu huỳnh (S), Magie (Mg), Sắt (Fe), Mangan (Mn), Bo (B), Đồng (Cu), Kẽm (Zn),… Các chất này được thể hiện bằng ppm (mg/lít).

Dung dịch thủy canh pha sẵn

Bạn đang nghĩ rằng những chất trên có thể dễ dàng mua và pha chế tại nhà? Một thông tin không mấy thú vị là: Nồng độ các chất rất khác nhau ở mỗi nhóm thực vật, trong một tập trung tập trung thì các chất có thể gây kết tủa – Vì vậy nếu bạn mua pha có thể sẽ không có dung dịch thủy canh tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch thủy canh pha sẵn mà không cần phải nỗ lực nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Hoa hồng Ramukan rose, cách trồng và chăm sóc

Các dung dịch thủy canh này được chia thành 2 chai riêng biệt hoặc dạng rắn HOẶC chất lỏng. Công việc của bạn khi trồng rau thủy canh cực kỳ đơn giản: Pha nước và trộn đều bằng tay để có dung dịch trồng rau thủy canh chất lượng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm dung dịch thủy canh tại đây: https://nonngghieppho.vn/products/dung-dich-thuy-canh-thuy-sinh-hydroponic

Dung dịch thủy canh có độc không?

Dung dịch thủy canh là hỗn hợp chứa các thành phần khoáng Đa – Trung – Vi lượng thiết yếu cho cây trồng. Về cơ bản, những loại này không gây hại. Cùng với điều này, một số nhà sản xuất sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo sự bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Bạn có thể sử dụng chúng một cách an toàn vì chúng không độc hại như bạn nghĩ.

Dung dịch thủy canh có an toàn không?

Dung dịch thủy canh pha sẵn được chuẩn hóa và đo nồng độ từng chất. Các nguyên tố này được chuẩn hóa và đo lường theo nồng độ ppm hoặc % dựa trên nhu cầu thiết yếu của từng loại cây trồng. Các chuyên gia cho rằng, nếu pha đúng nồng độ, tỷ lệ sẽ không gây hại cho người và rau màu.

Tuy nhiên, nếu không pha theo đúng nồng độ, tỷ lệ sẽ bị sai. Điều này sẽ dẫn đến kết tủa, thiếu làm chậm quá trình phát triển của cây hoặc dư thừa nitrat trong rau.

Tham Khảo Thêm:  Các loại đất trồng phổ biến nhất ở Việt Nam

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn đọc các bài viết về: Các giải pháp thủy canh tốt nhất trên thị trường là gì?. Mời các bạn đón đọc!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dung dịch thủy canh là gì? Nongnghieppho cung cấp dinh dưỡng thủy canh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy