Điểm mặt những loài hoa lan mặt khỉ

Hoa lan đặc biệt vì nó có thể biến thành nhiều loại động vật và côn trùng mà nó muốn, với hoa lan vũ nữ nó có thể biến thành một vũ công xinh đẹp hoặc có thể là một mụ phù thủy dịu dàng, chúng có thể biến thành chim, nhện hay bươm bướm. Hôm nay chúng ta cùng viết đặt tên cho hoa mặt khỉ để tìm hiểu thêm về một trong những biến đổi đặc biệt của họ

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Cụm hoa rủ xuống, dài 20 cm, có 1 hoa. Lá đài có đốm nâu đỏ, rộng khoảng 5 cm, có đuôi màu đỏ đến nâu sẫm, dài 13 cm. Đĩa môi màu trắng, trên nền màu vàng, hình thận.

Phong lan biểu sinh, trong rừng, ở độ cao 2400 m, ở Colombia, phía tây Cordillera.

Loài liên quan: Dracula nycterina (Reichenbach f.) Luer, cũng từ Colombia, nhưng có đuôi khác.

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Một trong những loài lớn nhất. Cụm hoa thẳng hay nằm ngang, dài 15-60 cm, có 6 hoa. Hoa gần như phẳng, màu trắng, vàng, lục, đỏ tía hoặc nâu, có đốm đỏ tía hoặc nâu, trên mặt hoa có lông. Lá đài dài 5,5 cm, có đuôi màu đỏ tía sẫm, dài 12-25 cm. Đĩa môi lõm, phẳng về phía đầu, dài 2 cm.

Lan biểu sinh, trong rừng mây, ở độ cao 1.500-2.200 m, ở Colombia Loài tương tự: Dracula wallisii (Reichenbach f.) Luer, cũng ở Colombia, chỉ khác ở hình dạng môi.

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Cụm hoa rủ xuống, ít hoa. Hoa phẳng, màu trắng kem với những đốm nâu đỏ dọc theo mép và bên trong có nhiều lông dài. Lá đài dài 25 mm, có đuôi màu nâu sẫm, dài 4-7 cm. Đĩa môi tròn, lõm, màu trắng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa cúc Huân Chương chơi tết

Lan biểu sinh, trong rừng mây, ở độ cao 800-1000 m, ở Ecuador.

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Cụm hoa thường rủ xuống, dài 20 cm, có 1-4 hoa. Các lá đài tạo thành một cái cốc phình to, màu trắng đến vàng nhạt, có lốm đốm nâu hoặc đỏ tía, dài 17 mm, 3-7 cm, màu đỏ đậm. Đĩa môi lõm lõm, hình bán cầu.

Phong lan biểu sinh, trong rừng mây, ở độ cao 1.100-2.000 m, ở Costa Rica, Panama.

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

– Hoa dọc hay ngang, dài 65 cm, ít hoa. Các lá đài màu nâu hồng, sáng, tạo thành một chiếc cốc mở. Lá đài dài 4 cm, đuôi màu nâu đỏ, dài 6 cm. Đĩa môi màu hồng, lõm, hình bán cầu với một số phiến mỏng xuyên tâm.

– Lan biểu sinh, đôi khi là lan trên cạn, trong rừng mây, ở độ cao 1800-2550 m, Colombia, Ecuador.

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Loài liên quan: Dracula carderi (Reichenbach f.) Luer

Cụm hoa rủ xuống, ít hoa. Các lá đài dài 25 mm, tạo thành một chiếc cốc hình ống có miệng rộng, màu trắng hoặc kem, có các đốm và vệt màu nâu đến đỏ tía, đuôi màu vàng với các đốm đỏ tía, dài 3 cm. Đĩa môi màu trắng, có chấm hồng, lõm vào.

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Cụm hoa rủ xuống, dài 50 cm, ít hoa, phẳng, màu trắng hoặc trắng xanh với những đốm đỏ tía. Lá đài hẹp, thuôn dài, dài 4 cm, có đuôi ngắn, dài 1,5-3,5 cm. Bản môi hồng, lồi, không cân xứng.

Phong lan biểu sinh, trong rừng nhiều mây, ở độ cao 1500-2000 m, ở Colombia.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật chăm sóc lan Hỏa Hoàng đơn giản cho người mới bắt đầu

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Cụm hoa thẳng hay nằm ngang, dài 28 cm, có ít hoa. Những bông hoa lớn, mở, mọc ra từ thân cây, màu vàng, cam hoặc xanh lục. Lá đài sau có những đốm màu đỏ tía rồi phân thành sọc ở gốc lá đài, lá đài dài 33 mm, cuống lá màu nâu đỏ dài 35 mm. Môi trắng hồng.

Phong lan biểu sinh, trong rừng nhiều mây, ở độ cao 2000-2200 m, ở Colombia.

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Cụm hoa dạng đứng, cao 25 ​​cm, có 1-3 hoa, hoa nở đồng loạt, đây là loài Dracula duy nhất có cụm hoa dạng đứng và có hơn 1 hoa nở đồng thời. Hoa thấp, hình chuông, màu cam. Lá đài dài 16 mm, đuôi màu đỏ tía, hướng xuống dưới, dài 15-20 mm.

Lan biểu sinh, trong rừng mây hay lan rừng, chúng được tìm thấy bên vệ đường, ở độ cao 1800-2430 m ở Ecuador.

diem-mat-nhung-loai-lan-mat-khi

Cụm hoa rủ xuống, ít hoa, nhỏ hình chén, màu trắng hồng, bên trong có lông dày. Lá đài dài 9 mm, đuôi màu đỏ tía sẫm, dài 2-5 cm.

Phong lan biểu sinh, trong rừng mây, ở độ cao 1200 m, ở Colombia.

TÌM HIỂU THÊM

Bí mật của hoa lan vô giá

Loài lan mà khi nghe tên đã… rùng mình

Top 5 loài lan trong danh sách đỏ


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc lan càng cuaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Điểm mặt những loài hoa lan mặt khỉ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy