Điểm mặt 7 loại quế lan hương nhất định phải có trong vườn nhà bạn

Chỉ nghe đến cái tên lan quế, ai cũng có thể hình dung đây là một loại lan có mùi thơm đặc trưng, ​​và đặc biệt trong giống lan này còn có một số loài lan cùng họ với màu sắc và kết cấu hoa rất đặc biệt góp phần tạo nên sự sinh động cho lan. vườn lan của bạn. Những người mới chơi lan rừng thường sẽ tìm thấy những loại lan này trong vườn vì đó cũng là dấu hiệu của thời thế đang thay đổi. Hãy cùng tham khảo những loại quế và hoa lan sau đây nên có trong khu vườn của bạn

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Lá đặc trưng dày, khỏe và xòe sang hai bên, hoa nở vào mùa xuân lâu tàn, màu hồng tím và tím sẫm. Lan mọc ở miền Trung và Nam Bộ: Đà Lạt, Đắc Lắc…

Hoa mọc thành chùm dài 15-30cm, hoa to khoảng 3-4cm, có mùi thơm lâu và nở vào mùa xuân đến mùa hè.

Ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung là loài Aerides falcata var.maurandii, cao khoảng 50-70 cm, lá có sọc xanh đậm, mặt dưới đỏ tía. Cụm hoa dài 30-50 cm với khoảng 15-30 hoa to từ 2,5-3 cm, có mùi thơm và nở vào mùa xuân đến mùa hè.

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Hoa nở vào tháng 5-6, màu hồng nhạt có sọc hồng tím, mọc ở các tỉnh miền Trung dọc theo dãy Trường Sơn.

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Giáng hương quạt có hoa nở vào mùa xuân, môi màu nâu tươi có gai màu vàng cong về phía trước, mọc ở phía bắc.

Tham Khảo Thêm:  10 lỗi phổ biến khi trồng rau gia vị và thảo mộc tại nhà

Chỉ mọc trên cao nguyên phía Bắc thuộc các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Giáng Xuân quạt hay Giáng Hương quạt (Aerides flabellata) có lá xòe ra hai bên giống như chiếc quạt dài từ 15-16 cm, rộng 2-3 cm. cm. Cụm hoa thưa chứ không dày như các loại Giáng Hương khác, rủ xuống cao khoảng 10-25 cm, màu hoa cũng khác với 5 cánh lớn màu vàng xanh có chấm nâu và lưỡi tím hồng, hoa có khoảng 2 bông. cm lớn, thơm và nở hoa vào mùa xuân.

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Giáng hương quế nâu: hoa nở vào mùa hè, cánh môi màu vàng nâu, hay vàng chanh, mọc ở miền Nam: Đà Lạt, Tây Ninh.

Ở hai tỉnh Kontum và Đắc Lắc của Tây Nguyên, tỉnh Tây Ninh của miền Đông Nam Bộ và đảo Phú Quốc, quế nâu Giáng Hương hay Họa Mi (Aerides houlettiana hay Aer falcata, Aer picotianum, Aer platychilum) đã có từ lâu đời. . thân từ 50-70 cm, lá xanh cắt khúc dài từ 30-40 cm, rộng 2-3 cm. Cụm hoa rủ xuống dài 30-40 cm, hoa dày 20-30, rộng khoảng 2,5 cm, màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt hơn là hồng hoặc tím, thơm như mùi chanh hoặc cam, nở vào mùa xuân và mùa hè.

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Giáng hương có nhiều hoa, lá dài và cong, có nhiều hoa mọc sát nhau, hoa nở vào mùa hè, màu hồng nhạt có chấm và đầu màu tím, mọc ở đầu thứ năm, vỏ kép, Tân Uyên, Đắk Lắk.

Tham Khảo Thêm:  Cách xử lý các loại giá thể trồng lan phổ biến hiện nay

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Giáng hương, cao tới 1 thước, lá khoảng 30 phân, hoa nở vào mùa hè, cánh hoa màu trắng hồng có viền tím, mép quăn. Hoa lan mọc khắp ba miền bắc, trung, nam. Giáng quế lái gồm nhiều nhánh nhỏ:

Giáng hương quế hay còn gọi là lan quế

Dòng này tương đối phổ biến và cũng dễ nhận biết vì có mùi quế

Bạch Nhạn Giáng Hương: Aeridesodorata var alba

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Thân tròn, nhỏ, chiều dài trung bình, lá dài từ 10 đến 20 cm, nhỏ hơn 2 cm, lá mọc cách đều hai bên thân, nhô cao và hơi cong vào trong, có màu xanh nhạt hơn, khoảng cách giữa các lá ít hơn. Cuống hoa mọc ra từ nách lá, trung bình mỗi chùm có từ 10 đến 15 hoa, nếu cây phát triển tốt và già thì vòi hoa có thể lên đến trên 30 hoa trên mỗi chùm. Hoa màu trắng, nở muộn hơn màu hồng vào khoảng tháng 6, tháng 7, mùi thơm nhẹ.

Nhạn đỏ: Aeridesodorata var micholitzii hoặc Aeridesodorata var rosea

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Aerides rosea Loddiges (Foxtail): Giáng hương thơm, hoa màu hồng tím khá đẹp, nở vào mùa xuân. Lan mọc ở Cao Bằng, Lạng Sơn.

Ở cao nguyên phía Bắc từ Sơn La, Hòa Bình đến các tỉnh Kontum, Bù Đốp, Đắc Lắc của Tây Nguyên và Vườn quốc gia Nam Cát Tiên có rất nhiều hoa Giáng Hương, hay gọi đơn giản là Đuôi cáo, Sóc Lào. (Aerides multiflora hay Aer affinis, Aer godefroyana) thân ngắn, khoảng 12 lá, khỏe và ngắn hơn cụm hoa. Chùm hoa đuôi chồn này dài 30-40cm, hoa nhiều, khoảng 30-50, rộng khoảng 2,5cm, mọc sát nhau, cánh dày, hoa thơm nở vào mùa xuân và hạ, loại giáng hương này là Nhiều người nhầm lẫn nó với Rhynchostylis.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cây bạc hà không tốn kém mà đuổi muỗi lại cực tốt

diem-mat-7-loai-que-lan-huong-nhat-dinh-phai-co-trong-vuon-nha-ban

Hoa nhỏ nở vào cuối xuân, đầu hạ, màu hồng tím mọc ở Lâm Đồng, Phan Rang.

Còn gọi là lan hoàng hậu đỏ

Một số bài viết liên quan

Bí quyết chăm sóc lan Phi Điệp

Hướng dẫn chăm sóc lan Ngọc Điểm tại nhà

Kỹ thuật chăm sóc Hoàng Lan Thảo đúng cách


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Điểm mặt 7 loại quế lan hương nhất định phải có trong vườn nhà bạn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy