ĐẤT VIỆT TRỒNG CÂY CÓ THẬT SỰ TỐT KHÔNG?

Trồng cây trên sân thượng, ban công trong các ngôi nhà, công trình dân dụng đã và đang rất phổ biến ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Biên Hòa,… ở các thành phố lớn, nhà cửa hơi đông đúc, tìm một loại đất tốt cho cây trồng không phải là một điều dễ dàng.

Tuy nhiên, nằm ngoài những nhu cầu đó, hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất đất sạch và cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm mang đặc tính riêng cho từng loại cây hoặc nhóm cây nhất định.

Có bao nhiêu loại đất canh tác được bán ở đô thị?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm đất sạch được bày bán ở nhiều cửa hàng cung cấp, cửa hàng cây cảnh tại các khu đô thị. Ở mỗi quốc gia có một nhà sản xuất đặc biệt và có những dòng sản phẩm bán chạy nhất.

Chẳng hạn, tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc: Một lượng lớn đất dành cho người ở là Đất sạch giàu dinh dưỡng Tribat (Sản phẩm của Công ty Sài Gòn Xanh) và Giá thể TN1 (của Viện Nông Hóa Thổ Nhĩ Kỳ) và nhiều sản phẩm khác.

Tại khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhiều loại đất khác nhau như:: Đất thuần dinh dưỡng bộ lạc, đất cây việt nam, đất thuần promix, đất trồng cây, đất namix thuần cao cấp, đất miền tây… và nhiều dòng sản phẩm khác.

Tham Khảo Thêm:  Hoa Thược Dược - Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa thược dược

Trong phạm vi bài viết hôm nay, Phố Nông Shop xin đưa ra những khía cạnh nhỏ của Đất Việt với câu hỏi “Đất Việt có thực sự tốt?

Đất Việt gồm những thành phần gì?

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta hãy xem xét thành phần quan trọng nhất của đất Việt Nam – loại đất chuyên trồng màu và có tỷ trọng nặng hơn nhiều so với tribat thuần.

Thành phần chính của đất Việt Nam bao gồm:

+ Phân hữu cơ – Được chế biến từ nguồn hữu cơ nên phân hữu cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

+ Tro trấu

+ Mụn dừa

+ Khoáng chất hữu cơ

+ Thành phần khoáng đa trung – vi lượng

Hệ vi sinh vật có lợi

Đất Việt có thực sự tốt hay không?

Để trả lời câu hỏi “Đất Việt có thực sự tốt?“Vậy hỏi thêm một câu đi” Tốt cho cái gì? Và phù hợp với cây gì?

Một loại đất được coi là tốt phải xem thành phần chính của loại đất đó là gì, cây trồng có phù hợp với việc trồng trọt hay không và ở giai đoạn nào. Đất Việt Nam chứa nhiều chất hữu cơ, mùn và tro trấu Thích hợp để trồng các loại cây trồng khác nhau– Đặc biệt hơn là trồng các loại cây trồng trong chậu như: cây bonsai, cây kiểng,.. ở mọi giai đoạn khác nhau.

Đối với bất kỳ loại đất nào cũng vậy – nếu bạn chỉ trồng cây trong loại đất đó mà không bổ sung thêm phân bón cho cây thì sẽ thiếu chất dinh dưỡng để cây phát triển.

Tham Khảo Thêm:  Cách Trồng Và Chăm Sóc Rau Mồng Tơi

Tùy từng giai đoạn có thể bón thêm phân cho cây như: Trước khi ra hoa cần bón thêm đạm để cây ra lá và chồi mới. Khi ra hoa nên bổ sung thêm Lan,…

Tóm lại, đất Việt Nam là loại đất giàu chất hữu cơ và chất khoáng để trồng các loại cây trồng. Tuy nhiên, trong giai đoạn cây đang phát triển, bạn nên bổ sung thêm nguồn phân bón để cây có đủ dinh dưỡng phát triển tốt nhất.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ĐẤT VIỆT TRỒNG CÂY CÓ THẬT SỰ TỐT KHÔNG? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy