Đất sạch trồng rau trên thị trường đã đầy đủ dinh dưỡng chưa?

Nếu như đất vườn, đất ruộng, đất phù sa là nguồn đất giàu dinh dưỡng phục vụ cho hoạt động nông nghiệp của người dân ở nông thôn thì đất sạch đóng bao bán trên thị trường hiện nay được sản xuất để phục vụ cho những người nông dân phố muốn trồng cây với ít vốn. không gian, tận dụng ban công, sân thượng để trồng cây. Và thực phẩm từ những vùng đất sạch này là yếu tố được người mua rất quan tâm. Vậy thế nào là đất sạch giàu dinh dưỡng? Làm thế nào để giữ cho đất đầy đủ chất dinh dưỡng? Đất trồng rau sạch trên thị trường có đầy đủ chất dinh dưỡng? Phở Nông Nghiệp sẽ chia sẻ tất tần tật dưới đây!

Tiêu chuẩn đất sạch đầy đủ chất dinh dưỡng

dữ liệu

Đất sạch là đất không chứa các chất ô nhiễm, tơi xốp, thoáng khí, dễ thấm nước, giữ được độ ẩm cao, không mang mầm bệnh, chứa nhiều vi sinh vật có ích cho đất. Đạt tiêu chuẩn về độ rửa trôi thuốc bảo vệ thực vật vào đất, giới hạn cho phép của kim loại nặng trong đất, chỉ tiêu vi sinh vật và ký sinh trùng.

Ngoài ra, đất sạch cần đáp ứng được hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết như tỷ lệ chất hữu cơ, thành phần các nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng trong nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  5 Bước Cơ Bản Để Trồng Rau Sạch Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

Lần đầu tiên trồng cây bằng đất sạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đất tinh khiết của các hãng sản xuất khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Mỗi loại đất sạch sản xuất đều có thành phần và hàm lượng dinh dưỡng riêng. Các loại đất này có đặc điểm chung là được sản xuất từ ​​nguồn tự nhiên Thành phần hữu cơ nhưng hàm lượng dinh dưỡng khá thấp.

dữ liệu

Đất dù sạch, giàu dinh dưỡng nhưng để có được những chậu rau xanh sạch thì không thể đáp ứng đầy đủ mà phải bổ sung thêm dinh dưỡng từ các nguồn phân hữu cơ khác.

Là đất mới trồng lần đầu tuy đã có các chất dinh dưỡng nhưng với hàm lượng thấp nên không cần thiết phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng hữu cơ cho đất ở mức trung bình.

Tuy được phối trộn với các loại giá thể tro trấu ho theo một tỷ lệ nhất định để tạo độ tơi xốp nhưng tùy theo mục đích sử dụng đối với từng loại đối tượng cây trồng mà cần bổ sung thêm một lượng có giá trị. đúng tỷ lệ. Nó giúp tăng khả năng giữ ẩm cũng như tăng độ thông thoáng để thoát nước tốt hơn.

Có nên sử dụng lại đất sạch đã trồng vụ trước?

Có nên tiếp tục tái sử dụng đất cũ đã trồng vụ trước cho vụ sau để tiết kiệm chi phí hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Tham Khảo Thêm:  Đất sét là gì? Những đặc tính và loại cây trồng được trên đất sét

Sau một vụ mùa, lượng chất dinh dưỡng trong đất cũng bị cây hút hết, cấu trúc đất cũng bị thay đổi do bộ rễ dày đặc, phủ kín để hút chất dinh dưỡng. Đất trở nên khô cứng, không tơi xốp như trước. Ngoài ra, đất còn là nơi trú ẩn, ẩn náu của các loại sâu bệnh nên đất không còn được gọi là đất sạch, nguy cơ truyền bệnh rất cao.

Tuy nhiên, nếu chúng ta cải tạo tốt thì vẫn có thể tái sử dụng đất cũ để trồng cây. Tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường cùng một lúc.

Cách làm mới giá thể cũ trồng rau cho vụ sau đơn giản hiệu quả

dữ liệu

– Để tái sử dụng đất cũ có hiệu quả, cần tiến hành công đoạn chặt và xúc để cắt bỏ hết rễ cũ.

– Rải vôi và phơi ải giúp đất tơi xốp.

– Ủ đất để diệt sâu bệnh trong đất với nó Chế phẩm sinh học Trichoderma.

– Sau khi phơi cho đất nghỉ, xử lý mầm bệnh còn tồn đọng trong đất khoảng 10 đến 15 ngày. Tiếp tục trộn hỗn hợp giá thể gồm đất cũ đã xử lý, tro trấu, nấm rơm, phân hữu cơ theo tỷ lệ 6:1:1:2 có tác dụng cải tạo đất, bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng vụ sau.

– Do cải tạo đất cũ nên tỷ lệ hỗn hợp phân hữu cơ sẽ cao hơn so với hỗn hợp ban đầu của đất mới. Có thể trộn các loại phân hữu cơ như: phân trùn quế, phân bò, phân gà, phân xanh ủ hoai mục… Tuy nhiên, với đất cần cải tạo thì phân trùn quế là một lựa chọn tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao nên chọn vỏ thông làm giá thể cho lan?| NÔNG NGHIỆP PHỐ

dữ liệu

– Do phân trùn lành tính, hàm lượng dinh dưỡng cao, ngoài ra trong phân trùn còn chứa kén trùn, khi dùng trộn vào đất gặp điều kiện thuận lợi kén sẽ phát triển thành trùn. Sự di chuyển của trùn trong đất giúp đất tơi xốp, thoáng khí tự nhiên.

➤ Để biết thêm thông tin: Đất sạch và phân trùn quế – Bộ đôi cần có khi trồng rau sạch tại nhà

Mua đất sạch trồng rau ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, Đất Tộc được trải rộng trên nhiều tỉnh thành trên cả nước. đường nông nghiệp là một trong những cửa hàng cung cấp các loại đất tinh khiết với thương hiệu khá chất lượng và nhiều quy cách giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bạn có thể liên hệ với cửa hàng Phở Nông Nghiệp qua thông tin sau:

• Trang mạng: www.nonngghieppho.vn

• Đường dây điện thoại: 0865.399.086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đất sạch trồng rau trên thị trường đã đầy đủ dinh dưỡng chưa? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy