Đất sạch không thể thiếu phân trùn quế

Hiện nay xu hướng trồng rau sạch tại nhà khá phổ biến, đối với những nhà có đất rộng thì trồng vài luống rau, đối với những nhà ở mặt đường không có đất trồng rau thì sử dụng thùng xốp để trồng rau trong nhà. sân trước. Đó là vừa chủ động, tự túc được nguồn thức ăn tại chỗ, vừa hòa mình vào thiên nhiên. Kinh nghiệm để có một vườn rau thật xanh tốt và đa dạng mà nhiều người đã chia sẻ, áp dụng và thành công đó là “Đất sạch không thể thiếu phân trùn quế”. Tại sao sự kết hợp với phân trùn quế lại thành công như vậy? Hãy cùng Urban Farming tìm hiểu trong bài viết này nhé!

dữ liệu

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ vi sinh được cấu tạo từ phân trâu bò, lợn, gà… sau khi đi qua ruột trùn quế sẽ được phân hủy bởi các vi sinh vật có trong hệ tiêu hóa của trùn quế và giun đất. tạo ra chất hữu cơ giàu dinh dưỡng. phân bón Ngoài ra, phân trùn quế còn chứa một số axit amin như: tyrosine, arginine, cystine, methionine, histidine…

Phân trùn quế có chứa các axit amin, axit humic và axit fulvic sẽ kích thích sự nảy mầm và tăng trưởng của cây trồng.

Cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu và tơi xốp của đất có chứa phân trùn quế.

Điều chỉnh chất dinh dưỡng và độ pH của đất.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm tưới nước cho lan vào mùa hè

Nó được dùng làm phân bón cho rau màu, cây ăn quả, tạo ra sản phẩm có năng suất và chất lượng cao.

Phân trùn quế là một loại phân bón thiên nhiên nguyên chất quý dùng để bón cho hoa, cây cảnh và rau màu trong canh tác sạch, được thị trường rất ưa chuộng.

Đất sạch được sản xuất từ ​​các nguyên liệu hữu cơ, mụn dừa, tro trấu qua quá trình kết hợp vi sinh vật trong giá thể hữu cơ có các đặc tính tơi xốp, thoáng khí, thấm nước, giữ ẩm cao, chứa các vi sinh vật có lợi cho đất, nhưng hàm lượng dinh dưỡng tương đối thấp.

Đối với các loại rau ăn lá ngắn ngày, nhu cầu dinh dưỡng thấp, lượng dinh dưỡng trong đất sạch có thể giúp rau sinh trưởng và phát triển bình thường nhưng không tốt. Còn các loại rau, củ có thời gian sinh trưởng dài cần lượng dinh dưỡng cao thì đất sạch không thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây.

dữ liệu

Đất sạch chỉ là môi trường hỗ trợ cho rễ cây dễ dàng phát triển với hàm lượng dinh dưỡng thấp. Và phân trùn quế là Phân hữu cơ vi sinh tự nhiên hàm lượng cao, trung, vi lượng đủ, khi kết hợp với đất sạch rau sẽ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Đất sạch được sản xuất từ ​​nguồn hữu cơ kết hợp với lượng vi sinh vật có ích dồi dào có trong phân trùn quế. phân giải nhanh các chất dinh dưỡng khó hấp thu trong đất ở dạng cây trồng có thể hấp thụ được.

Tham Khảo Thêm:  Phân bón hữu cơ từ nước tiểu

Đất sạch là hỗn hợp các chất hữu cơ, xơ dừa, tro trấu,… không chứa các thành phần keo đất nên khả năng giữ dinh dưỡng rất hạn chế. Nhờ hàm lượng lớn Axit Humic và Axit Fulvic trong phân trùn quế tạo ra chất mùn trong hỗn hợp đất, giúp hỗn hợp đất giữ được chất dinh dưỡng cho rau và phân hủy từ từ để cây trồng hấp thụ. Nên hạn chế hiện tượng rửa trôi chất dinh dưỡng, tăng hiệu quả sử dụng phân bón.

Ngoài ra, trong phân trùn còn có kén trùn khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển thành trùn. Trùn trưởng thành tiếp tục sinh sôi nảy nở trong quần thể vi sinh vật hoạt động tích cực trong quá trình phân hủy chất dinh dưỡng giúp cải tạo và tăng độ phì nhiêu của đất kéo dài thời gian bón phân. tiết kiệm chi phí đầu tư. Giúp ích cho quy trình trồng rau sạch, rau hữu cơ tại nhà nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Hơn hết, phân trùn quế hoàn toàn tự nhiên, không có sự hiện diện của các nguyên tố kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân,… Vì vậy, hãy chắc chắn rằng rau của chúng tôi là hoàn toàn sạch, hữu cơ và an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình.

Tìm hiểu thêm về Phân hữu cơ đây

nông nghiệp thành phố – Chuỗi cửa hàng cung cấp rau sạch, hoa kiểng tại nhà với đa dạng các mặt hàng giúp khách hàng dễ dàng chọn mua.

Tham Khảo Thêm:  Hoa Thược Dược - Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa thược dược

Tư vấn kỹ thuật miễn phí: 0865.399.086

Trang mạng: nonngnghieppho.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Đất sạch không thể thiếu phân trùn quế . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy