Công dụng của vôi trong việc trồng hoa lan

Người ta thường dùng vôi để cải tạo đất, để trị nấm bệnh cho cây trồng, có lẽ ít ai ngờ rằng vôi được dùng trong việc trồng lan và chăm sóc lan rất tốt. Tuy nhiên, hàm lượng, mức độ và hiệu quả của vôi là gì, hãy cùng bài viết Việc sử dụng vôi trong sự phát triển của hoa lan để tìm hiểu thêm.

Vôi cung cấp dưỡng chất canxi cho cây trồng nói chung và hoa phong lan nói riêng. Canxi là chất dinh dưỡng trung lượng nên cây cần canxi để củng cố thành tế bào. Nếu cây Lan thiếu Canxi thì cây yếu, dễ đổ ngã, dễ bị sâu bệnh tấn công; khi thiếu trầm trọng lá non bị biến dạng, uốn cong rồi chết.

cong-tua-voi-trong-viec-luc-hoa-lan

Ngoài ra, Canxi còn giúp cây giải độc, tăng khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi nắng nóng, mặn, phèn, vì vậy nên bón vôi (dạng nước sạch, vôi rất loãng) định kỳ 2 tháng/lần vào đầu mùa mưa. để cung cấp canxi cho cây trồng. Lưu ý, Canxi được cây hấp thụ thông qua quá trình hút nước, đồng thời Ca không được di chuyển sang cây nên cây rất cần Ca trong quá trình sinh trưởng.

Vôi ngăn chặn sự xuống cấp của môi trường tăng trưởng (cơ chất). Giá thể trồng lan nếu được xử lý sẽ không bị vôi. Bón phân bằng nước vôi vào đầu mùa mưa là một trong những biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn quá trình phân giải chất dinh dưỡng trong giá thể, giảm ngộ độc sắt (Fe), nhôm (Al) và mangan (Mn) cho cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Nông Nghiệp Phố Triển Khai Dịch Vụ Giao Nhanh Trong 24h

Vôi làm giảm tác hại của muối. Đối với giá thể trồng lâu năm, muối tích tụ và tích tụ trong giá thể làm cho giá thể bị nhiễm mặn, mất kết cấu và dễ bị rời rạc. Cây không thể hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Hạn chế tác hại của muối nên bón vôi rửa trôi muối

Vôi hạn chế sự phát triển của nấm gây bệnh. Khi giá thể bị chua khi bị thoái hóa sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm bệnh phát triển như vàng lá, thối rễ, chảy mủ thân… Một trong những biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm bệnh gây hại này là tưới nước bằng vôi bột. Bón vôi sẽ giúp các vi khuẩn có ích phát triển như vi khuẩn cố định đạm.

cong-tua-voi-trong-viec-luc-hoa-lan

Vôi phát huy tác dụng làm chất hữu cơ, phân vô cơ và thuốc chữa bệnh. Vôi giúp chất hữu cơ phân hủy nhanh hơn, giảm ngộ độc hữu cơ; Vôi giúp giữ cho mùn (từ các chất hữu cơ đang phân hủy) không bị rửa trôi, vì vậy nó đóng vai trò là chất hữu cơ khi bón cho cây trồng.

Cách sử dụng vôi để bón cho lan là sử dụng vôi trong nước sạch. Đó là phần hòa tan của vôi, vì trong phần dung dịch nước đó đã chứa nguyên tố Canxi. Và thường thì chúng ta sẽ tưới bằng tay và thỉnh thoảng, chúng ta không phải dùng vôi để tưới lan.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm chọn lan cho người mới bắt đầu

cong-tua-voi-trong-viec-luc-hoa-lan

Trung bình cứ 2 tháng tưới 1 lần vào đầu mùa mưa.

Tưới nước vào buổi sáng, chiều mát hoặc ban đêm, tránh tưới vào buổi trưa khi trời nắng, mưa hoặc sắp mưa

Sau khi phun nước vôi tốt nhất nên để đủ ngày không mưa, không tưới.

Với đất mặn, cứ 3 tháng bạn nên thau chua rửa mặn cho đất một lần.

Đất có pH 3,5-4,5 bón 200 kg vôi bột/1000m2; nếu độ pH từ 4,6-5,5 bón 100 kg vôi/1000m2; pH từ 5,6-6 bón vôi 50 kg vôi/1000m2; Nếu pH lớn hơn 6 thì không cần bón vôi.

cong-tua-voi-trong-viec-luc-hoa-lan

Cách pha và tưới này có thể áp dụng cho tất cả các loại lan hiện nay, đặc biệt tốt cho lan mới trồng và lan ghép. Ngoài ra công ty Nông Nghiệp Thành Phố xin giới thiệu đến bà con một loại vôi rất thích hợp không làm chai đất, khô nền mà lại có công dụng rất tốt trong việc cung cấp dinh dưỡng cho lan. là chế phẩm từ vôi sống, chống mốc rất hiệu quả. bệnh lan.

MỘT SỐ BÀI CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM MÃ

Vitamin B1 có thực sự tốt cho lan?

Dịch chuối và những công dụng tuyệt vời cho hoa lan

Công dụng của Trichoderma đối với hoa lan


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!

Tham Khảo Thêm:  Sai lầm trong việc dùng phân bón có thể khiến bạn mất trắng – Sử dụngCảm ơn bạn đã đọc bài viết Công dụng của vôi trong việc trồng hoa lan . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy