CÔNG DỤNG CỦA VIÊN ĐẤT NUNG SFARM

Viên đất nung SFarm (sỏi nhẹ) được nhiều khách hàng của Urban Farming biết đến và tin dùng. Với vẻ ngoài không mấy bắt mắt nhưng công dụng lại tỉ lệ nghịch với vẻ ngoài của nó! Bạn có thực sự biết mọi thứ về “Công dụng của viên đất nung SFarm” Chưa? Hãy đọc bài viết hôm nay của Nông nghiệp đô thị để hiểu rõ hơn về công dụng của chúng nhé!

Viên đất nung hay còn có tên khoa học là sỏi keramzite, là loại vật liệu nhân tạo được tạo ra từ khoáng sét bằng cách nung nóng đến 1200 độ C.

Viên đất nung SFarm được sản xuất ở nhiệt độ cực cao nên hoàn toàn không có mầm bệnh gây ảnh hưởng đến cây trồng trong vườn nhà bạn.

Viên đất nung bên ngoài xù xì, bên trong có cấu trúc dạng tổ ong với vô số lỗ rỗng li ti.

-Do cấu tạo của viên đất nung có nhiều lỗ rỗng nên hiệu quả giữ nước, chống ngập úng và không bao giờ bị thối rễ

– Điều này cũng nhờ có nhiều lỗ rỗng mà viên đất nung có được Nó giúp giữ không khí trên mặt đất trong lànhoxy được cung cấp liên tục, cộng đồng vi sinh vật có ích sống và sinh sản liên tục nên chúng ta giảm được công đoạn cải tạo đất, tiết kiệm thời gian và công sức.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc Lan Thiên Nga đơn giản tại nhà

– Viên gốm có môi trường trung lập Đây là điều kiện lý tưởng cho các loại cây trồng, đặc biệt là cây cảnh, với độ pH trung tính giúp cân bằng độ pH cho cây trồng.

-Đặc biệt, những viên đất nung có ổn định vĩnh cửuBạn chỉ cần mua một lần, nó có thể được tái sử dụng nhiều lần!

1. Hỗn hợp hoa hồng vừa phải

Cây hoa hồng yêu cầu giá thể có khả năng giữ ẩm cao, nhưng không chịu được úng, việc trộn viên đất nung SFarm vào giá thể trồng hoa hồng sẽ đáp ứng được điều kiện mà cây hoa hồng cần, bạn có thể pha theo công thức sau:

Trồng 3 phần đất phù sa + 1 phần trấu cháy + 2 phần viên nén đất nung SFarm + 2 phần xơ dừa + 2 phần phân chuồng hoai mục. Sau đó bón phân vi lượng và cuối cùng rải Trichoderma

2. Trộn môi trường tăng trưởng dạng lỏng

Trộn viên đất nung vào giá thể mọng nước giúp tạo độ tơi xốp, thoáng khí, tránh hiện tượng úng hay chết cây do thiếu không khí.

3. Rải trên bề mặt chậu cây

Rải một lớp đất nung viên trên bề mặt chậu cây cảnh của bạn sẽ hạn chế sự thất thoát hơi nước và chất dinh dưỡng từ lớp đất mặt. Ngoài ra, bầu đất nung còn giúp hạn chế tác động cơ học lên lớp đất mặt trong quá trình tưới, hạn chế côn trùng và cỏ dại cho chậu cây. Ngoài ra, đất nung còn giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho những chậu cây của bạn!

Tham Khảo Thêm:  Tự làm chậu trồng rau thơm xếp tầng trong bếp cực độc đáo

4. Giá thể trồng lan

Trồng lan bằng giá thể đất nung được nhiều người chơi lan áp dụng và cho hiệu quả cao. Do đặc tính tối ưu của viên đất nung trong việc giữ ẩm, thoáng khí cũng như không bị hao mòn theo thời gian nên chậu lan phát triển rất khỏe mạnh và nở hoa đều quanh năm.

Giá thể trồng lan trước đây bị một nhược điểm là rễ bám vào thành chậu, khi tưới lại rễ bị mất sức rất nhiều. Với cấu tạo lõm các lỗ của viên đất nung giúp rễ bám vào giá thể tránh bị dính chậu và khi xới lại cũng rất dễ dàng.

HAY NHIN NHIÊU HƠN Hướng dẫn sử dụng viên đất nung SFARM để tái tạo hoa Lan

5. Tăng trưởng rau mầm

Cải thường được trồng trong giá thể xơ dừa, đất sạch dành riêng cho giá thể, tuy nhiên giá thể đất nung cũng là giá thể rất tốt cho giá thể giá thể hợp lý mà sử dụng được mãi mãi, vì sao? đừng thử nó!

6. Tạo môi trường trồng thủy canh

Cấu trúc của các viên đất nung có nhiều lỗ thông gió nên việc hút nước và trữ nước bên trong lâu khiến bộ rễ có thể bám và luồn qua các kẽ hở giữa các viên đất nung. Viên đất nung hút nước và là giá thể cho cây phát triển tốt hơn so với các giá thể thủy canh thông dụng như xơ dừa, tro trấu, mùn cưa, bông khoáng, xốp, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân và cách phòng trừ hoa lan bị héo nụ

Viên đất nung sfarm hiện có size lớn 10-20mm và size nhỏ 5-10mm

Để biết thêm về cách sử dụng viên đất nung theo kích thước, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Viên Đất Nung Cỡ Lớn SFarm dùng để làm gì?

Viên đất nung SFarm cỡ nhỏ dùng để làm gì?

Nếu quan tâm đến sản phẩm viên đất nung SFARM, bạn có thể tham khảo thêm đây

Mọi thắc mắc về trồng rau sạch hay chăm sóc cây cảnh tại nhà vui lòng liên hệ trực tuyến: nonngnghieppho.vn hoặc gọi trực tiếp qua Hotline: 0913134439 – 0901473486Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CÔNG DỤNG CỦA VIÊN ĐẤT NUNG SFARM . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy