Công dụng của nấm Trichoderma

Nấm đối kháng Trichoderma là một loại nấm rất nhỏ và hình dạng của sợi nấm chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi. Thông thường, nấm Trichoderma phát triển ở dạng khuẩn lạc có màu xanh ngọc đặc trưng và có sợi nấm trên lớp khuẩn lạc này.

Nấm Trichoderma dùng để chống nấm bệnh hại cây trồng nên được nhiều người gọi là “nấm đối kháng”. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn về ” Nấm Trichoderma và ứng dụng trong trồng rau sạch

Nấm Trichoderma là gì?

nấm Trichoderma Là loài nấm hoại sinh có khả năng ký sinh và đối kháng với nhiều loại nấm hại gây bệnh cây trồng. Chúng thường sống trong đất, nơi có nhiều chất dinh dưỡng và chất hữu cơ.

Nấm trichoder có trên 33 loại khác nhau và được gọi chung là Trichoderma spp.

Hoạt động của nấm Trichoderma chủ yếu dựa vào hoạt tính enzym của chúng. Chúng có khả năng đối kháng với nấm bệnh bằng cách tiết ra các enzym cũng như các kháng thể để vô hiệu hóa các vi sinh vật khác.

Công dụng của nấm Trichoderma

Nấm Trichoderma đã được nghiên cứu và chứng minh trong nhiều năm như sau:

+ Họ chống nấm bệnh gây hại cây trồng như: Bệnh chảy mủ trên sầu riêng, bệnh chết nhanh – chết chậm trên hồ tiêu, bệnh thối rễ trên cây cà phê,…

Tham Khảo Thêm:  Có nên sử dụng phân tan chậm cho lan hay không?

+ Nấm Trichoderma cũng sinh ra các chất có hoạt tính tương tự kháng sinhnó có tác dụng ức chế sự phát triển của mầm bệnh, đồng thời là “ký sinh trùng” tiêu diệt các loài gây bệnh, tiết ra enzim phân giải chúng.

Nấm trichoderma bám vào rễ cây dưới dạng sinh vật cộng sinh Đổi lại, chất bổ sung này có lợi cho cả cây trồng và Trichoderma. Nó tiết ra đất các chất kích thích rễ cây ăn sâu vào đất làm cho rễ khỏe hơn và tăng khả năng hút chất dinh dưỡng.

Sử dụng chế phẩm nấm Trichoderma ủ phân hữu cơ bón phân cho cây sẽ giúp củng cố hệ vi sinh vật có ích trong đất; phân giải nhanh chất hữu cơ thành dạng dễ tiêu, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng; phòng trừ một số bệnh nấm hại cây trồng.

Nấm Trichoderma dùng để trộn đất trồng rau tại nhà

Thông thường, tại các vườn rau tại nhà ở TP.HCM, khi trộn đất trồng cây, người ta thường sử dụng nấm trichoderma bổ sung vào đất trồng để hạn chế nấm bệnh.

Công thức hỗn hợp như sau: Lấy đất thịt hoặc đất rau sạch trộn thêm 1% nấm trichoderma trộn đều.

Các loại nấm Trichoderma là gì?

Nấm trichoderma hiện nay được sản xuất bởi nhiều công ty khác nhau. Thông thường nấm mốc Trichoderma có 2 dạng như sau:

+ Nấm Trichoderma dạng bột: Dạng trichoderma này được đóng gói ở dạng bột. Chất bột này có thể là tinh bột nghệ, tinh bột ngô, tinh bột sắn,… và đây chính là cơ chất mà nấm có thể sử dụng để duy trì sự sống.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn trồng cà chua tại nhà từ A đến Z

+ nấm Trichoderma dạng lỏng: Đây là loại nấm trichoderma thân nước, thông thường loại trichoderma này được đóng gói ở dạng bào tử. Nước bên trong là loại chất dinh dưỡng mà nấm có thể sử dụng.

Mua nấm Trichoderma ở đâu chất lượng nhất tại TP.HCM?

Cửa hàng Nông Sản Phố là nơi cung cấp nấm Trichoderma Điền Trang chất lượng và uy tín. Bạn có thể liên hệ mua hàng qua số điện thoại: 0913134439 – 0901473486 hoặc mua sản phẩm nấm Trichoderma đây.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công dụng của nấm Trichoderma . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy