Công dụng, cách trồng và chăm sóc cây quyển bá (cây trường sinh thảo)

Cây bách bệnh hay còn gọi là cây vạn niên thanh, là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh khác nhau. Nhưng cây rất dễ chăm sóc, bạn có thể tự trồng tại nhà. Cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra ngay bây giờ Công dụng, cách trồng và chăm sóc cây vòi voi Vui lòng.

1. Về cây bách (cỏ trường sinh)

Ở Việt Nam, cây bách được gọi bằng nhiều tên như bách sách, bách trường sinh, sách trường sinh, móng rồng, thông, chân vịt, cỏ hồi sinh, dương thảo, có tên khoa học là Selaginella.tamariscina.

cay-quyen-ba

Cây bách bệnh (cây thân thảo) chịu hạn tốt, khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi chúng cuốn cành lá vào bên trong để bảo toàn sự sống, khi thời tiết ẩm ướt thuận lợi trở lại cành lá chúng lại vươn dài ra.

cay-quyen-ba

Cây bách bệnh thường được tìm thấy trên đất đá sỏi khô ở vùng núi cao hoặc núi đá gần biển. Ở Việt Nam, cây được trồng phổ biến ở các tỉnh miền núi như Thái Nguyên, Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận…

Tham Khảo Thêm:  Quốc khánh linh đình, chăm vườn thêm xinh

2. Đặc điểm hình thái cây vòi voi (cây thảo sống lâu năm)

Cây bách (cây thân thảo) là cây sống lâu năm. Cây có nhiều rễ, rễ con hoặc có khi cả thân và rễ xoắn thành bó hình trụ cao 10 cm – 15 cm.

cay-quyen-ba

Lá rất đa dạng, xếp chồng lên nhau, không đối xứng. Các lá bên có hình mũi mác và thường có lông, các lá ở nách có hình tam giác thuôn dài với các cạnh rộng và các lá ở giữa có mép không đều.

cay-quyen-ba

Cành mang lá sẽ cong vào trong như đám cây khô khi gặp nắng nóng. Nếu trời mưa hoặc thời tiết ẩm ướt, cành cây sẽ mọc lại ở bên ngoài.

cay-quyen-ba

Túi bào tử mọc ở đầu các cành nhỏ, gần như tứ giác, dài khoảng 4mm – 20mm. Lá mang bào tử hình bầu dục hoặc tam giác, mép rộng có răng, bào tử lớn màu nâu, bào tử nhỏ màu vàng cam.

Mùa sinh sản của bách bộ (cây thân thảo) thường rơi vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm.

3. Tác dụng của cây bách bệnh (cỏ trường sinh)

Cây bách hợp có dáng rất đẹp, thường được nhiều người yêu nghệ thuật trồng làm cây cảnh, đặt trên bàn, nội thất sang trọng…

cay-quyen-ba

Bách bộ (cây thân thảo) có vị cay, hơi đắng, có tác dụng tán huyết, cầm máu. Vì vậy, libri ba (cỏ sống lâu) thường được dùng để chữa ho ra máu, nôn ra máu, tiểu ra máu, trĩ ngoại, kinh nguyệt ra nhiều. Ngoài ra, nó còn được dùng để chữa bỏng.

cay-quyen-ba

Ngoại trừ điều này, Cây bồ đề còn có thể chữa viêm gan, vàng da, vàng mắt, tắc mật, hủy tế bào gan. Ngoài ra cây còn có tác dụng bổ huyết.

4. Cách trồng cây vạn niên thanh (cây thảo sống lâu năm)

Cây vạn niên thanh được trồng bằng cây con, cách trồng khá đơn giản, bạn có thể tự trồng cây vạn niên thanh (cỏ lâu năm) tại nhà.

cay-quyen-ba

Đất trồng vạn tuế (cây thân thảo) phải tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng phải cân đối, phân hủy chậm và cung cấp liên tục cho cây, đặc biệt đất phải sạch mầm bệnh, chứa nhiều vi sinh vật đối kháng, có lợi. . vi sinh vật.

Tham Khảo Thêm:  15 mẫu thiết kế trồng rau hoa trong ống nhựa mà bạn có thể làm tại nhà

Để trộn đất trồng cây vòi voi (cây thảo lâu năm) bạn có thể trộn theo công thức 2 đất sạch : 2 phân bò : 2 phân trùn quế : Đầu tiên vỏ sống : Đầu tiên trấu : Đầu tiên vỏ đậu phộng.

Ngoài ra bạn có thể gia giảm các nguyên liệu và trộn theo tỉ lệ 3 đất sạch : 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò: 2 trấu : 2 than bùn dừa.

Hoặc có người trộn với 3 nguyên liệu chính đất sạchchất nền xốp như trấu, vỏ sống, than bùn dừa… và các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, phân bò… theo tỷ lệ 4:3:3.

Đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng, bạn chỉ cần sử dụng 1 loại duy nhất đó là Đất hữu cơ nguyên chất Sfarm chuyên trồng rau củ quả. Vì loại đất này được trộn kỹ nên bạn không cần thêm bất kỳ loại phân bón hay giá thể tơi xốp nào.

cay-quyen-ba

Sau khi mua cây giống về, bạn tiếp tục cắt tỉa lá, rễ bị hư. Sau đó ngâm vào dung dịch thực vật, Benkona… khoảng 15-20 phút để khử trùng rồi vớt ra phơi khô. Tiếp theo, ngâm vào chất kích thích ra rễ như N3M, Gốc Plex… để 15 phút kích thích ra rễ và ra hoa rồi nhổ ra đem trồng.

Cho đất vào chậu đã chuẩn bị trồng, dàn đều, mặt đất cách miệng chậu 3cm – 5cm, sau đó trồng từng cây bách bộ (cây thân thảo) rồi dùng tay ấn nhẹ giá thể xung quanh bầu. cơ sở của nhà máy. cây đứng vững.

Giai đoạn đầu bạn nên đặt cây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm chọn lan cho người mới bắt đầu

5. Cách chăm sóc cây bách bệnh (cây trường sinh)

Cây bách bệnh (cây thân thảo) có thể phát triển tốt ở các điều kiện khí hậu khác nhau. VẪN Để cây trong chậu sinh trưởng và phát triển tốt, bạn phải bổ sung dinh dưỡng định kỳ cho cây.

cay-quyen-ba

Bạn có sử dụng phân bón hữu cơ chẳng hạn như giun đất, phân dê, phân bò… bón gốc định kỳ 15-20 ngày/lần đồng thời kết hợp với các loại phân bón lá như nước muối, Cung cấp điện, bánh dầu, 30-10-10… 7-10 ngày/lần.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng và chăm sóc hoa hồng tú cầu

Hay nhin nhiêu hơn: Ý nghĩa hoa liễu, cách trồng và chăm sóc

Hay nhin nhiêu hơn: Công dụng, cách trồng và cách chăm sóc hương thảo trong chậu tại nhà

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, nông nghiệp thành phố chia sẻ đến bạn đọc một loại dược liệu quý mà bạn có thể tự chăm sóc tại nhà. Chúc may mắn.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công dụng, cách trồng và chăm sóc cây quyển bá (cây trường sinh thảo) . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy